Kết quả Baeksang: “Khi hoa trà nở” thắng áp đảo “Hạ cánh nơi anh”

VOV.VN -Dẫn đầu đường đua Baeksang với 8 đề cử, "Hạ cánh nơi anh" lại để lọt những giải thưởng quan trọng vào tay ekip bộ phim "Khi hoa trà nở".

Lễ trao giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 56 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc ở Ilsanseo-gu, Goyang, tỉnh Gyeonggi. Là một trong ba lễ trao giải lớn và danh giá nhất của truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc, Baeksang 2020 quy tụ đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí tham dự. 

"Khi hoa trà nở" và "Hạ cánh nơi anh" được đánh giá là hai đối thủ "nặng ký" khi chiếm lĩnh hầu hết đề cử quan trọng ở mảng truyền hình.

Năm nay, không giống như giải thưởng "Chuông vàng" được tổ chức 2 ngày trước đó khi chủ nhân giải thưởng đều là những gương mặt nổi bật, dễ đoán thì lễ trao giải thưởng Baeksang lại khiến người xem hồi hộp hơn bao giờ hết. 

Đường đua mảng truyền hình trở nên gay cấn hơn sự góp mặt của những cái tên "làm mưa làm gió" màn ảnh thời gian qua như "Hạ cánh nơi anh", "Khi hoa trà nở", "Giải bóng chày Dream", "Kingdom 2", "Thế giới hôn nhân",.... Hai đối thủ "nặng ký" được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại Baeksang 2020 là "Hạ cánh nơi anh" và "Khi hoa trà nở".

"Khi hoa trà nở" đã chiến thắng áp đảo khi giành giải Daesang cao nhất và các hạng mục "Kịch bản phim xuất sắc nhất", "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất", "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất".

Không quá bất ngờ khi "Khi hoa trà nở" giành giải Daesang cao nhất cho hạng mục truyền hình bởi cốt truyện chặt chẽ, cảm động, đề cao tình cảm gia đình, truyền tải những thông điệp về nữ quyền và tình yêu cuộc sống.Bên cạnh đó, phim cũng thắng áp đảo khi giành giải thưởng "Kịch bản xuất sắc nhất" đúng như kì vọng. Nam chính bộ phim Kang Ha Neul cũng bất ngờ đánh bại nhiều tên tuổi lớn trong diễn viên như Hyun Bin, Ju Ji Hoon, Park Seo Joon và Nam Goong Min để giành giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất". Cùng với Kang Ha Neul, nam diễn viên Oh Jung Se cũng đã mang về cúp "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất". 

Nam diễn viên Kang Ha Neul đã vượt qua dàn sao hạng A là Hyun Bin, Ju Ji Hoon, Park Seo Joon và Nam Goong Min để giành giải "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất".

Dẫn đầu với 8 đề cử nhưng "Hạ cánh nơi anh" lại không nhận được giải thưởng nào ở các hạng mục quan trọng. Cặp đôi Hyun Bin - Son Ye Jin cũng để lỡ giải thưởng quan trọng "Nam/Nữ chính xuất sắc nhất" và chỉ giành giải "Diễn viên được yêu thích nhất" tại Baeksang. Nữ diễn viên Kim Sun Young đảm nhận vai "trưởng thôn" trong "Hạ cánh nơi anh" đã xuất sắc vượt qua hai gương mặt diễn viên trẻ: Kwon Nara (Itaewon Class) và Seo Ji Hye (Hạ cánh nơi anh) để giành giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất". 

Cặp đôi Hyun Bin - Son Ye Jin chỉ giành giải "Diễn viên được yêu thích nhất" do khán giả bình chọn.

Gây sốc nhất là giải thưởng "Phim truyền hình hay nhất" thuộc về bộ phim "Giải bóng chày Dream". "Giải bóng chày Dream" đã chính thức đánh bại "Hạ cánh nơi anh", "Khi hoa trà nở" lẫn "Kingdom 2" để giành phần thắng ở giải thưởng này.

"Giải bóng chày Dream" bất ngờ vượt qua loạt phim đình đám "Hạ cánh nơi anh", "Kingdom 2", "Khi hoa trà nở" để giành giải "Phim truyền hình hay nhất".

Trong khi đó, dù không được đề cử ở hạng mục "Phim truyền hình xuất sắc nhất" nhưng bộ phim ngoại tình "Thế giới hôn nhân" đã mang về cúp "Đạo diễn xuất sắc nhất" cho đạo diễn Mo Wan Il và "Nữ chính xuất sắc nhất" cho nữ diễn viên gạo cội Kim Hee Ae. 

Kim Hee Ae ẵm cúp Baeksang cho hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất".

"Itaewon class" và "Người thầy y đức 2" đều là những bộ phim tạo nên cơn sốt lớn đầu năm nhưng chỉ giành một giải thưởng tại Baeksang năm nay. Là nam chính của phim đài trung ương có rating cao nhất nửa đầu năm 2020, bác sĩ trẻ Ahn Hyo Seop đã giành được cúp vàng hạng mục "Nam diễn viên mới xuất sắc nhất".

Nữ diễn viên Kim Da Mi.

Ở hạng mục "Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất", cô nàng Kim Da Mi của "Itaewon class" đã vượt mặt "giáo sư khoa thần kinh" Jeon Mi Do của Hospital Playlist và "tiểu tam" Han So Hee để giành cúp vàng./.

Danh sách thắng giải thưởng Baeksang 2020 mảng truyền hình

Daesang: Khi hoa trà nở (When Camellia blooms)

Phim truyền hình xuất sắc nhất: Giải bóng chày Dream (Hot stove league)

Đạo diễn xuất sắc nhất:  Mo Wan Il (Thế giới hôn nhân)

Kịch bản xuất sắc nhất: Im Sang Choon (Khi hoa trà nở )

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Kang Ha Neul (Khi hoa trà nở)

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Hee Ae (Thế giới hôn nhân)

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Oh Jung Se (Khi hoa trà nở)

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Kim Sun Young (Hạ cánh nơi anh)

Nam diễn viên mới xuất sắc nhất: Ahn Hyo Seop (Người thầy y đức 2)

Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Kim Da Mi (Itaewon class)

Nam/Nữ diễn viên được yêu thích nhất: Hyun Bin - Son Ye Jin (Hạ cánh nơi anh)

Giải thưởng biểu tượng Bazaar: Seo Ji Hye (Hạ cánh nơi anh)

Viết bình luận