Khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải lần thứ 22

VOV.VN -Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải lần thứ 22 sẽ được khai mạc tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vào tối ngày 15/6. 

Liên hoan sẽ diễn ra từ nay cho đến 24/6 tới. Trong thời gian diễn ra liên hoan phim, hơn 500 bộ phim từ khắp nơi trên thế giới sẽ được công chiếu tại 47 rạp ở Thượng Hải.

Bộ phim “Đại náo Thiên cung” sẽ được công chiếu trong Liên hoan phim 2019. 

Ông Vương Gia Hãn – một trong các nhà tổ chức sự kiện cho biết: "Liên hoan phim đại diện cho cả Trung Quốc. Tôi tự hào vì được tham gia tổ chức sự kiện như thế này. Ngày càng có nhiều bộ phim được trình chiếu tại liên hoan phim. Chúng tôi đã chuẩn bị cho sự kiện này khoảng 3 tuần nay và trong suốt 10 ngày qua trước khi các bộ phim được trình chiếu. Mỗi ngày chúng tôi phải làm việc trong 15-16 tiếng để chuẩn bị cho sự kiện. Tôi xem tất cả các bộ phim và quyết định thời điểm hợp lý để phát sóng cho từng bộ phim.”

Bộ phim “Đại náo Thiên cung” khắc họa hình ảnh Tôn Ngộ Không - vua Khỉ - một trong những bộ phim được xem là biểu tượng của văn hóa Trung Quốc được phát hành năm 1960- cũng đã được làm lại để công chiếu cho công chúng yêu điện ảnh trong liên hoan phim năm nay. 

Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải là một trong các Liên hoan phim lớn tại khu vực châu Á. Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993, và sau đó được tổ chức mỗi 2 năm một lần vào các năm lẻ. Riêng năm 2003, Liên hoan này bị gián đoạn vì tình trạng dịch bệnh SARS xảy ra tại Trung Quốc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dàn sao Việt trên thảm đỏ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V

VOV.VN - Tối qua (27/10), lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ V đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu-Việt Nam diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM

VOV.VN - Từ ngày 31/5 đến ngày 9/6, khán giả tại Hà Nội và TP.HCM sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và 9 quốc gia châu Âu.

“Nhắm mắt thấy mùa hè” tranh tài tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội

VOV.VN - Bộ phim điện ảnh “Nhắm mắt thấy mùa hè” sẽ chính thức đại diện Việt Nam tranh tài với 11 tác phẩm khác đến nhiều quốc gia có nền điện ảnh phát triển.

Toàn cảnh lễ bế mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V

VOV.VN - Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V khép lại với giải thưởng quan trọng nhất - Phim truyện xuất sắc được trao cho "The Dark Room" của điện ảnh Iran.

Infographic: Liên hoan phim Cannes 2019 và những con số ấn tượng

VOV.VN -Là sự kiện điện ảnh lớn trong năm, Liên hoan phim Cannes 2019 diễn ra từ ngày 14/5-25/5 hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ. 

Tiệc xa hoa tại liên hoan phim Cannes có gì?

VOV.VN - Thực đơn của bữa tiệc xa hoa tại liên hoan phim Cannes 2019 cũng là tâm điểm chú ý của giới truyền thông.

Sau Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội V, điện ảnh Việt Nam có gì?

VOV.VN - Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội V được cho là cơ hội để các nhà sản xuất điện ảnh Việt Nam học hỏi kinh nghiệm của bạn bè quốc tế một cách thiết thực.

Tin cùng chuyên mục