Liên hoan phim lần thứ 20 tại Đà Nẵng sẽ có giải thưởng phim ASEAN

Liên hoan phim lần thứ 20 tại Đà Nẵng sẽ có giải thưởng phim ASEAN

VOV.VN - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 28/11 tại thành phố Đà Nẵng.

Chiều nay (19/10), tại Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20.

Tại đây, có 77 phim dự thi ở 4 thể loại, gồm phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình. Liên hoan phim lần này sẽ trình chiếu 20 bộ phim truyện kinh điển của điện ảnh Việt Nam đã đạt giải cao tại các kỳ Liên hoan phim Việt Nam.

lien hoan phim lan thu 20 tai da nang se co giai thuong phim asean hinh 1
Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng cục Điện ảnh phát biểu tại cuộc họp báo.

Trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra các Hội thảo: "Liên hoan phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc"; "Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới"; Triển lãm điện ảnh tại Thư viện Tổng hợp thành phố Đà Nẵng; Giao lưu giữa nghệ sĩ điện ảnh với khán giả.

Trả lời câu hỏi của các nhà báo vì sao hãng Phim truyện Việt Nam không có tác phẩm dự thi Liên hoan phim lần này, bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, thời gian qua, Hãng phim này không sản xuất được bộ phim nào nên không tham gia.

lien hoan phim lan thu 20 tai da nang se co giai thuong phim asean hinh 2
Ông Vương Duy Biên Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL phát biểu.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20, Cục Điện ảnh phối hợp với Quỹ phim ASEAN tổ chức Giải thưởng phim ASEAN. Việt Nam trở thành nước chủ nhà đầu tiên đăng cai giải thưởng phim ASEAN. Mỗi nước sẽ tuyển chọn 1 phim để dự Giải thưởng, Việt Nam chọn phim dạ cổ hoài lang tham gia giải. Dự kiến các năm sau, giải thưởng sẽ lần lượt tổ chức luân phiên tại các quốc gia thành viên trong khối ASEAN.

lien hoan phim lan thu 20 tai da nang se co giai thuong phim asean hinh 3
Quang cảnh họp báo.

Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: "Nét mới của Liên hoan phim lần này là có giải ASEAN.  Đây là một khởi xướng của điện ảnh Việt Nam. Liên hoan là sự kiện văn hóa quốc tế chào mừng 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, khẳng định vai trò quan trọng của điện ảnh trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, những nét đặc sắc của truyền thống văn hóa cũng như quan hệ hữu nghị giữa các nước trong cộng đồng ASEAN"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close