Màn dằn mặt đối thủ cao tay của vợ Thành trong “Về nhà đi con”

Màn dằn mặt đối thủ cao tay của vợ Thành trong “Về nhà đi con”

VOV.VN -Dù là dằn mặt nhau trong văn minh, lịch sự nhưng cả Uyên và Huệ trong”Về nhà đi con” đều bị tổn thương như nhau.

Tình tiết của bộ phim “Về nhà đi con” ngày càng bất ngờ, đem lại cho khán giả sự thích thú. Kịch bản của phim không gay cấn, không có những tình tiết giật gân câu khách. Những lời thoại của các nhân vật hết sức đời khiến cho bất cứ khán giả, dù trẻ hay già đều thấy có hình bóng của mình trong đó.

Từ lời thoại cho đến ánh mắt, cái nhíu mày, hay cái bĩu môi của các nhân vật đều thực sự rất tự nhiên. Chính sự gần gũi, không lên gân lên cốt từ kịch bản cho đến diễn xuất của các nhân vật khiến cho “Về nhà đi con” trở thành một hiện tượng được khán giả mong ngóng.

man dan mat doi thu cao tay cua vo thanh trong "ve nha di con" hinh 1
Thành bị vợ trách móc vì chuyện trong quá khứ.

Ngay cả màn dặt mặt đối thủ của Uyên, vợ Thành ( Hoàng Kim Ngọc) với Huệ (Thu Quỳnh) cũng được lòng khán giả. Màn dằn mặt đó có thể coi là màn đánh ghen hợp với tính cách của Uyên, một cô vợ hiện đại, trẻ trung, phong cách sống mở, không phải mẫu phụ nữ truyền thống.

Uyên khác với Huệ, một người phụ nữ nhu mì, thụy mị, nết na nhưng lại không dám sống hết mình cho tình yêu, ép bản thân nhắm mắt đưa chân kết hôn với một người đàn ông vũ phu, bài bạc, ghen tuông như Khải.

Uyên trong “Về nhà đi con” là một phụ nữ không chỉ xinh đẹp, cá tính mà còn vô cùng giỏi giang, độc lập, quyết đoán. Giỏi công việc là vậy nhưng Uyên lại là mẫu phụ nữ không thích vào bếp. Bữa ăn trong nhà đều được cô đặt từ bếp của Huệ hay mua đồ ăn sẵn ở ngoài. Dù không kêu ca nhưng trong sâu thẳm trong lòng Thành, mỗi khi vợ hỏi “ăn gì”, với anh không còn quan trọng nữa. Bởi anh biết có muốn được ăn một bữa cơm do Uyên nấu là điều xa xỉ.

man dan mat doi thu cao tay cua vo thanh trong "ve nha di con" hinh 2
Vợ Thành tìm đến Huệ để nói chuyện.

Chính vì có lối sống hiện đại, độc lập nên khi biết chuyện giữa chồng và Huệ, người yêu cũ, Uyên đã thẳng thắn đến gặp Huệ. Cô hỏi Huệ: “Pate phải đủ thời gian mới thơm và ngậy. Nếu chả may đun quá lửa thì như thế nào? Có nghĩa cái gì cũng cần vừa phải thôi phải không?”.

Thời gian gần đây, Uyên nhận ra sự khang khác của Thành nhưng cô cũng ngậm ngùi không thể hiện. Là phụ nữ dù mạnh mẽ hay yếu mềm đều mong muốn được chồng bày tỏ thái độ yêu thương bằng cả lời nói, cử chỉ, ánh mắt. Đằng này Thành lạnh lùng, dửng dung, dường như chả có một thái độ nào gọi là yêu dành cho vợ.

Và có lẽ đến tập 38, lần đầu tiên khán giả được nghe một câu nói của Uyên khi đối thoại với Huệ đúng khí thế của một người vợ “Tôi không nghĩ chúng ta có duyên đến thế để cùng yêu một người đàn ông”.

Khuôn mặt lạnh lùng, từng lời rành rọt đôi lúc nở nụ cười mỉa mai, Uyên, vợ Thành yêu cầu Huệ giải quyết tốt việc nhà mình không ảnh hưởng tới gia đình cô. Cô còn nói rằng tình cũ, nhưng với người như Huệ có rủ nhất định không nên đến. Uyên nói thêm không hiểu chuyện hai người ra sao nhưng hai người có hai lựa chọn khác nhau thì đó là sự lựa chọn phù hợp hoặc nó đáng giá hơn cái mất đi. Uyên bảo Huệ quên thói quen ăn uống của Thành, không nên coi đó là gia vị cuộc sống. Uyên khẳng định một lần nữa về việc sở hữu “Tôi không phải là người thích đôi co về đàn ông, đặc biệt là những người đàn ông thuộc đặc quyền sở hữu của tôi. Tôi nghĩ đây là lời cảnh báo cần thiết”.

Khác với Uyên, Huệ bình tĩnh cả trong lời nói và sắc mặt. Cô từ tốn trả lời Uyên nhưng trong mỗi câu nói đều ẩn chứa khẳng định sự danh giá, trong sạch của bản thân. Huệ thay mặt chồng xin lỗi Uyên, nhưng cô chắc nịch nhắc lại rằng điều đó không có nghĩa cô là người gây ra mọi lỗi mà Uyên cáo buộc.

Dù là dằn mặt nhau trong văn minh, lịch sự nhưng cả Uyên và Huệ đều bị tổn thương như nhau./.

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close