“Một buổi chiếu phim hoạt hình ngắn”: Khi xã hội Việt Nam bước lên màn ảnh

VOV.VN -Rất đông các bạn trẻ đã tới tham dự buổi chiếu miễn phí loạt 3 phim hoạt hình về Việt Nam và gặp gỡ 2 nhà làm phim người Pháp.

Lấy cảm hứng từ cuộc sống đô thị Việt Nam thời nay, thông qua góc nhìn sắc sảo, sự thấu hiểu kì lạ và một tình yêu gần như "duyên nợ" với Việt nam hai nhà làm phim Pháp là François Leroy và Stéphanie Lansaque đã giới thiệu ba bộ phim hoạt hình ngắn đến khán giả vào tối ngày 9/6 ở Hà Nội.

Một cảnh trong bộ phim "Red River".

Ba bộ phim "Red River", "Cold Coffee", "Exquisite Corpse" là những câu chuyện xã hội đương thời vừa dung dị, chân thật đến đôi khi khắc nghiệt, lại vừa tinh tế giàu chất thơ.

Nếu như "Red River" (Sông Hồng) (2012) là một ký sự xã hội khá bao quát về lao động nông thôn tại Hà Nội, "Cold Coffee" (Cà Phê Nguội) (2015) lại khai thác một câu chuyện cá nhân hết sức riêng tư nhưng kịch tính về góc khuất của đời sống Sài Gòn. Còn bộ phim ngắn mới nhất "Exquisite Corpse" – Xác Chết Xinh Đẹp (2018) là một hành trình kỳ lạ, đầy thanh âm và hình ảnh quanh những ngõ nhỏ trong phố cổ Hà Nội, của chú chó một mắt lang thang.

Đa số khán giả đến xem đều là người trẻ yêu thích điện ảnh.

Ngay trong buổi chiếu phim, khán giả có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu, được lắng nghe những chia sẻ của hai nhà làm phim người Pháp về con đường nghệ thuật đầy duyên nợ với Việt Nam. 

Buổi chiếu phim và gặp gỡ đã thu hút lượng lớn khán giả yêu nghệ thuật. Ngay từ 19h30, khán giả đã ngồi kín khán phòng. Ban tổ chức sự kiện chia sẻ: “Tôi thấy đây là một sự kiện khá thành công, khách đến rất đông và có những phản hồi rất tốt với loạt phim. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu của các bạn, chúng tôi dự định sẽ tổ chức lại một buổi chiếu khác vào thứ 6 ngày 12/6”.

Thanh Phương, sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh chia sẻ: “Tôi cảm tưởng có một Việt Nam được gói trọn trong từng thước phim. Tôi thích cách những nhà làm phim khéo léo đan cài những chi tiết rất “đời” của Việt Nam vào đó, như tiếng trả giá, như cảnh người bán hàng chèo kéo khách mua, hay như cách họ nói ngọng giọng miền Bắc”.

Về những dự định trong tương lai, hai nhà làm phim người Pháp chia sẻ họ đang thực hiện một bộ phim dài đầu tiên, bắt đầu từ Việt Nam và kết thúc tại Campuchia, hứa hẹn sẽ lại là một tác phẩm đậm sắc màu sắc văn hoá./.

Viết bình luận