Ngắm thần đồng Trần Đăng Khoa đóng phim hồi bé

VOV.VN - Đoạn phim có độ dài 5 phút. Trong phim, nhà thơ Trần Đăng Khoa lên sóng chừng một nửa chương trình, khi đó, ông mới 11 tuổi. 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa vừa chia sẻ một đoạn phim tài liệu ngắn trên trang Facebook cá nhân, ghi lại một số hình ảnh của ông thời đi học. Đó là đoạn phim "Thiếu nhi Long Hưng quyết tâm làm theo lời Bác", chương trình Thời sự thiếu nhi – số 4 năm 1969 do Xưởng phim tài liệu – thời sự Việt Nam sản xuất.

Đoạn phim "Thiếu nhi Long Hưng quyết tâm làm theo lời Bác"

Đoạn phim có độ dài 5 phút. Trong phim, nhà thơ Trần Đăng Khoa lên sóng chừng một nửa chương trình, khi đó, ông mới 11 tuổi. Đây là lần thứ 2 nhà thơ Trần Đăng Khoa làm “diễn viên”. Trước đó là một bộ phim do đạo diễn - nhà thơ cộng sản Pháp Gérard Guillaume thực hiện năm 1968. Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ: “Phim Pháp, bác đạo diễn bảo, các cháu cứ tự nhiên, đừng để ý đến các bác. Hàng ngày các cháu làm gì, thì cứ làm như thế, cứ coi như không có các bác ở đây. Còn phim Việt, các bác bảo cháu đi học về này, để sách vào "Góc học tập" rồi ra quét sân. chăm vườn rau, cho lợn ăn, rồi viết thơ, đọc thơ…”

Nhà thơ Trần Đăng Khoa trong đoạn phim.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa khi đó phải diễn 3 lần, lần thứ ba mới được "bấm máy!". Ông hóm hỉnh nói: “Các bác làm phim của mình rất cẩn trọng và cũng rất tài, nhưng lão Khoa không diễn. Lão diễn kém quá. Sân sạch thế thì sao phải quét. Mà sân không có rác sao lão ôm ở đâu ra một đống rác to thế. Lão chăm vườn rau mà cứ như nhổ cọc phá rào. Đã bảo là lão kém mà, không biết diễn! Giá lão biết diễn thì lão đã thành diễn viên điện ảnh rồi. Lỗi tại lão. Cái lão này chẳng phải "Thần đồng" thần nhựa gì đâu. Kém lắm! Nói rõ thế, lại chứng minh rõ ràng nhé, để các bạn đọc đừng "đắp lụa" cho lão nữa. Không ai hiểu Trần Đăng Khoa bằng tui đâu…”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Từ thần đồng thơ đến ông vua chuyện hóm

VOV.VN - Ngoài tư cách là một thần đồng thơ ca, Trần Đăng Khoa còn là người có lối kể chuyện rất hóm hỉnh.

Video: Bộ phim tài liệu quý về nhà thơ Trần Đăng Khoa thuở ấu thơ

VOV.VN - Bộ phim "Thế giới nhỏ của Khoa" do đạo diễn - nhà thơ cộng sản Pháp Gérard Guillaume thực hiện năm 1968.

“Thần đồng” Trần Đăng Khoa bàn về thần đồng Đỗ Nhật Nam

VOV.VN - Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, một gia đình hạnh phúc là điểm tựa vững chắc cho các “thần đồng” như Đỗ Nhật Nam.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa kể chuyện lần đầu làm diễn viên

VOV.VN - "Cuốn phim của mấy ông “gián điệp quốc tế” ấy đã thành bảo vật, một cái bảo tàng đặc biệt, lưu giữ lại những vẻ đẹp của cảnh sắc và con người quê tôi".

Trần Đăng Khoa kể chuyện “Trần Hồng chụp ảnh Tướng Giáp”

VOV.VN -Tâm sự của nhà thơ Trần Đăng Khoa khi Đại tá Trần Hồng vừa cho ra mắt cuốn sách đặc biệt: “Tôi chụp ảnh Đại tướng”.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa:Đề thi vừa bám sát, vừa thoát khỏi chương trình

VOV.VN - Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Tôi đánh giá rất cao đề thi năm nay. Đề bám sát chương trình, đề cập đến những vấn đề nóng hổi của xã hội” 

Tào lao với Trần Đăng Khoa

​VOV.VN -Ngày trước nhắc đến lão Khoa, tôi cứ tưởng tượng hẳn nhà thơ phải phong độ lắm. Gặp! Mới vỡ lẽ, chẳng hề như tưởng tượng...

Nhà thơ Trần Đăng Khoa nói về thời đại của văn blog và facebook

VOV.VN - Blog, Facebook cũng có thể được xem như những trang báo tư nhân. Mà loại báo này lại có lượng người đọc rất lớn, có thể “phát hành” trên toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục