nha san xuat phim Can ho so 69 phan bac Thanh tra Bo van hoa <VOV.VN

Nhà sản xuất “Căn hộ số 69” phản bác ý kiến của Thanh tra văn hoá

VOV.VN - Thanh tra Bộ VHTT&DL cho biết Nam Cito lẩn tránh gặp cơ quan an ninh nhưng Nam Cito lại khẳng định đã lên làm việc.

Như VOV.VN đã phản ánh, “Căn hộ số 69” – “bộ phim” gắn mác 18+ sau khi được đăng tải trên mạng xã hội Youtube đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng. Ngay sau đó, Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT&DL) đã có công văn gửi tới Thanh tra Bộ VH-TT&DL, Thanh tra Bộ Thông tin – Truyền thông đề nghị xem xét sản phẩm này.

Chiều 25/6 tại Hà Nội, Cục Điện ảnh đã tổ chức buổi họp báo về những nội dung sai phạm của “Căn hộ số 69”. Ông Đỗ Duy Anh - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, cho biết: “Phía Cục Điện ảnh đã xem tập 1 của “Căn hộ số 69” và xác định đây là phim vì nó có cốt truyện, có nhân vật đầy đủ. Chúng tôi đang đợi kết luận của Thanh tra, sau đó sẽ ra quyết định xử lý chính thức”.

Tiếp đó, Cục Điện ảnh đã gửi công văn tới Thanh tra Bộ VHTT&DL đề nghị phối hợp xử lý.

Tuy nhiên, ngày 18/7, ê kíp sản xuất “Căn hộ số 69” đã bất ngờ tuyên bố không phát hành tiếp tập 2 lên mạng đồng thời quyết định chấm dứt dự án làm phim này.

nha san xuat phim can ho so 69 phan bac thanh tra bo van hoa <vov.vn hinh 1 Hình ảnh trong "Căn hộ số 69"
Từ đó đến nay, Thanh tra Bộ VHTT&DL và Cục Điện ảnh vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng vụ việc này.

Ngày 27/8, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ VHTT&DL về hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong 8 tháng của năm 2014, trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc này, ông Trần Văn Minh, Phó Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL cho biết sau khi tiếp nhận nhiều thông tin báo chí phản ánh về “Căn hộ số 69”, Bộ đã triệu tập một hội đồng thẩm định gồm rất nhiều các cơ quan tham gia bao gồm Cục Điện ảnh, Cục Pháp chế, Thanh tra Bộ. Các chuyên gia thẩm định đã kết luận có đủ căn cứ để xác định hành vi vi phạm của Nam Cito - người sản xuất và phổ biến bộ phim này.

“Tôi là người được giao phụ trách xử lý vụ việc này. Cách đây 2 tuần, chúng tôi đã bay vào TP Hồ Chí Minh. Trước khi bay vào chúng tôi cũng đã phối hợp làm việc với A83 ở Hà Nội và Công an TP HCM cũng như Sở VHTT&DL TP HCM. Đối với Nam Cito, chúng tôi phối hợp với A83 ở Hà Nội và PA83 ở TP HCM viết giấy mời lên làm việc thì đối tượng đang có biểu hiện trốn tránh”, ông Trần Văn Minh nói.

Cũng theo ông Trần Văn Minh, Thanh tra Bộ đang tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra của Công an TP HCM cũng như A83 ở Hà Nội để chuyển vụ việc sang Công an TP HCM để ra giấy triệu tập đối tượng. Nếu ra giấy lần thứ nhất, lần thứ hai đối tượng không có mặt thì có thể áp dụng biện pháp áp giải.

“Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi, tiến hành xử lý bằng được đối tượng này. Tuy nhiên, hiện chưa có kết quả cụ thể về mặt quản lý. Còn về mặt dư luận thì Nam Cito – người sản xuất và phổ biến bộ phim này đã nhụt ý chí và đã thấy được lỗi của mình trong việc phổ biến "Căn hộ số 69”.

nha san xuat phim can ho so 69 phan bac thanh tra bo van hoa <vov.vn hinh 2 Hình ảnh Nam Cito cung cấp cho VOV.VN để khẳng định anh đã lên làm việc với cơ quan an ninh

Tuy nhiên, sáng nay (27/8), trả lời phóng viên VOV.VN, Nam Cito – nhà sản xuất “Căn hộ số 69” khẳng định thông tin trên là không chính xác. “Tôi có nhận được giấy mời triệu tập từ bên an ninh 2 lần. Lần đầu tiên tôi đang đi công tác nên không thể tới. Lần thứ 2, vào ngày 5/8, tôi đã tới A83 để gặp mặt và cung cấp thêm những thông tin cũng như chỉ ra những thông tin sai lệch từ trước tới giờ trên truyền thông. Các anh bên A83 đã nắm được toàn bộ thông tin và đã chuyển lại cho Cục Điện ảnh từ đầu tháng để Cục có thể đưa ra kết luận cuối cùng. Vậy tại sao tới giờ này vẫn còn có những thông tin sai lệch được đưa ra cho báo chí như vậy?”.

Vụ việc “Căn hộ số 69” đã kéo dài hơn 2 tháng nhưng vẫn chưa có quyết định xử lý cuối cùng từ Thanh tra Bộ trong khi lại xảy ra thông tin bất nhất như vậy. Dư luận đặt câu hỏi phải chăng do các cơ quan quản lý chưa làm tròn trách nhiệm của mình?./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Ngây ngất mùa Ban nở ở Điện Biên

VOV.VN - Cuối tháng 2, đầu tháng 3 là thời điểm những cánh rừng hoa Ban ở Điện Biên bắt đầu bung nở rộ, tô điểm cho những bản làng, vùng cao biên giới cực Tây.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close