Những chi tiết không thể bỏ lỡ trong Balde Runner 2049

Những chi tiết không thể bỏ lỡ trong Balde Runner 2049

VOV.VN - Blade Runner 2049 là bộ phim kinh điển của thể loại khoa học viễn tưởng, hơn 3 thập kỷ trôi qua, bộ phim vẫn thu hút khán giả trên toàn thế giới.

Tác phẩm nổi tiếng của nhà văn đại tài Franz Kafka – The Trial là cảm hứng cho cái tên của nhân vật chính do Ryan Gosling thủ vai. Trong tiểu thuyết, nhân vật chính Josef K đột nhiên bị bắt, không một lý do, không lời giải thích. K đấu tranh một cách tuyệt vọng trước sự phi lí này. Đây chính là ẩn dụ cho cuộc sống của sĩ quan K trong Blade Runner 2049.

Origami hình con cừu của Gaff

Thanh tra Eduardo Gaff từng là một trong những nhân vật quan trọng trong phần đầu tiên, nay xuất hiện với tư cách khách mời trong Blade Runner 2049. Sự xuất hiện của Gaff rất mơ hồ và huyền bí, trên chiếc bàn của ông là những mảnh giấy origami rải rác. Cuối cảnh này, ông đặt một con cừu giấy lên bàn. Đây không phải chỉ là sở thích riêng của Gaff mà còn là sở thích của nhà văn Philip K.Dick.

nhung chi tiet khong the bo lo trong balde runner 2049 hinh 1
Hình xếp orgami con cừu

Bảo tàng Replicant của Wallace

Niander Wallace có một bộ sưu tập xác của những người máy nhân bản trong văn phòng của anh ta. Một trong số này có hình dạng giống như The Engineer - sinh vật ngoài hành tinh bí ẩn trong bộ phim Prometheus (2012) của Ridley Scott. Vị đạo diễn chính là người cầm trịch cho phần đầu tiên của Blade Runner. 

“Điềm gở” mà Blade Runner mang lại

Phiên bản Blade Runner 1982 đã cho xuất hiện rất nhiều sản phẩm từ các hãng nổi tiếng đương thời như: Atari (từng là đối thủ của Apple), Pan Am, RCA, Cuisinart, Bell Phones và Coca-Cola. Ngay sau đó ở ngoài đời thực, trừ Coca-Cola và Cuisinart, các tập đoàn này đều bị phá sản hoặc bị thu mua. Tuy nhiên, Coca-Cola, Atari và Pam An tiếp tục đầu tư và được xuất hiện chớp nhoáng trong cảnh K lái xe vòng quanh LA trong Blade Runner 2049. Có lẽ, lần trở lại này sẽ phá bỏ những điềm gở trước đó chăng?

Sự trở lại của nhãn hiệu rượu Johnnie Walker

Trong Blade Runner, mặc dù sống trong tình trạng nghèo khổ, Deckard vẫn luôn kè kè chai rượu Johnnie Walker. Sở thích của nhân vật cũng được tái hiện trong phiên bản mới. Nằm trong chiến lược quảng cáo cho Blade Runner 2049, Johnnie Walker cũng đã sản xuất ra loại Black Label đặc biệt dành riêng cho phim.
K chính là “phiên bản khác” của Roy Batty

Roy Batty vốn là nhân vật phản diện trong phần đầu , một replicant nổi loạn nhằm tìm cách kéo dài sự sống cho chính hắn và đồng bọn. Dù đã qua đời trong bản 1982, “di sản” của nhân vật vẫn còn tiếp diễn thông qua tính cách của K. Giống như Roy, nhân vật của K cũng phát triển và trở thành kẻ nắm giữ vận mệnh của các replicant. K luôn băn khoăn về những kí ức và cá tính của mình hơn là đặt câu hỏi về giá trị của anh trong thế giới căm ghét anh.

Trong cảnh cuối cùng của mình, thân thể của K bị chôn vùi dưới trời tuyết. Đỉnh điểm là lời gợi nhắc: "Đã đến lúc chết", vốn là câu thoại cuối cùng mà Roy Batty thốt lên.
Blade Runner 2049 ( Tội phạm nhân bản 2049 ) đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc./.

Theo: Galaxy

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close