Nicole Kidman được vinh danh vì đấu tranh cho phụ nữ

(VOV) - Việc Quĩ điện ảnh vì hòa bình trao giải thưởng cho diễn viên Nicole Kidman vì những đóng góp cho việc cải thiện quyền phụ nữ.

Nữ diễn viên gạo cội người Australia Nicole Kidman ngày 12/7 đã được quĩ Điện ảnh vì hòa bình, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại thủ đô Berlin, Đức, vinh danh vì những đóng góp nhằm thúc đẩy quyền của phụ nữ và nâng cao nhận thức về các hành vi bạo lực chống lại phụ nữ.

Nicole Kidman


Theo Cơ quan Phụ nữ của Liên hợp quốc, Qũi điện ảnh vì hòa bình được thành lập từ năm 2001 và kể từ đó tới nay, quĩ này hoạt động như một diễn đàn nhằm hội tụ và vinh danh những người nổi tiếng trong các lĩnh vực như điện ảnh, chính trị và xã hội, những người có đóng góp lớn nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề nhân đạo. Người đứng đầu Cơ quan phụ nữ Liên hợp quốc, bà Lakshmi Puri cho biết, việc Quĩ điện ảnh vì hòa bình trao giải thưởng cho diễn viên Nicole Kidman vì những đóng góp cho việc cải thiện quyền phụ nữ là việc làm có ý nghĩa và có thể tác động tới công chúng.

Trong khi đó, Nicole Kidman - đại sứ thiện chí của Liên hợp quốc bày tỏ cảm xúc khi vinh dự được nhận giải thưởng này: “Tôi nghĩ rằng, tôi được sinh ra để làm công việc của một đại sứ thiện chí giúp nâng cao nhận thức về quyền bình đẳng giới. Mẹ của tôi cũng là một người luôn ủng hộ mạnh mẽ quyền của phụ nữ. Tôi cho rằng, tất cả chúng ta ở đây là để nói về việc trao quyền nhiều hơn cho phụ nữ, nói về sự bình đẳng cũng như lên án các hành vi bạo lực chống lại phụ nữ.”

Nicole Kidman là nữ diễn viên người Australia từng đoạt giải thưởng danh giá Oscar vào năm 2003 và từng được ghi nhận là nữ diễn viên được trả lương cao nhất trong trong ngành công nghiệp điện ảnh. Cho tới nay, bên cạnh nghề nghiệp diễn viên, cô còn một "nghề" tay trái nữa đó là: giúp phụ nữ, trẻ em toàn cầu được chăm sóc y tế nhiều hơn và ủng hộ không mệt mỏi cho những người bị bệnh ung thư./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên