Phim The Major đoạt giải tại LHP Quốc tế Thượng Hải

Đây là tác phẩm điện ảnh đầu tay của nhà làm phim Nga Yury Bykov (32 tuổi).

Bộ phim Nga The Major đã chiến thắng vang dội tại LHP Quốc tế Thượng Hải lần thứ 16, vốn đã kết thúc vào đêm 23/6, khi đoạt giải Cốc vàng Phim hay nhất; Đạo diễn xuất sắc nhất và Thành tựu nghệ thuật xuất chúng trong hạng mục Nhạc nền phim độc đáo nhất.  

Đây là tác phẩm điện ảnh đầu tay của nhà làm phim Nga Yury Bykov (32 tuổi). Ngoài vai trò đạo diễn, Bykov còn là nhà soạn nhạc phim và diễn viên chính.

1 cảnh trong phim The Major.

Phim kể về một viên cảnh sát đã nhờ những người đồng nghiệp thân cận giúp ông ta bưng bít một vụ tai nạn sau khi ông ta đâm phải một đứa trẻ trên đường. Tuy nhiên, các đồng nghiệp của ông đã đi quá đà và gây nên nhiều cái chết của người vô tội.

Nhà sản xuất phim Alexey Uchitel đã nhận giải thay Bykov do anh vướng lịch làm việc, không thể có mặt trong đêm trao giải. “Tôi tin rằng mọi người thực sự thích và cảm nhận được điều gì đó về bộ phim này. Đây là tác phẩm điện ảnh làm cho tất cả mọi người’ -  Uchitel nói.

Trong khi đó, tài tử Hong Kong (Trung Quốc) Nick Cheung đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất với chân dung một người đàn ông trung niên, tuyệt vọng, từng là một nhà vô địch quyền Anh trong phim Unbeatable. Khác với những nhân vật chính Cheung từng mô tả trên màn bạc, nhân vật trong phim này là một người sống dưới đáy xã hội.

“Giải thưởng này là một nguồn động viên lớn đối với tôi” – Cheung bày tỏ. “Tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để có những màn diễn hay hơn”.

Nữ diễn viên Crystal Lee (10 tuổi) của Malaysia đã đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với cách lột tả đầy cảm động trong vai người bạn nhỏ bé sống cùng phòng với nhà cựu vô địch quyền Anh. Crystal Lee là diễn viên nhỏ tuổi nhất đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong lịch sử LHP Quốc tế Thượng Hải. 

Nhà biên kịch Thụy Điển Angus MacLachlan ra về với giải Kịch bản xuất sắc nhất với phim mang đề tài gia đình Reliance, kể về một gia đình đau khổ như thế nào sau khi cô con gái 15 tuổi bị cưỡng bức. Năm nay có 14 tác phẩm điện ảnh tham gia tranh giải hàng đầu của LHP, sau khi được tuyển chọn từ hơn 1.600 phim./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên