Quân vương bất diệt tập 10: Kim Go Eun nhuốm máu, lết tìm Lee Min Ho

VOV.VN -"Quân vương bất diệt" gây sốc với loạt tình tiết kịch tính khi Lee Rim chính thức ra tay sát hại những người xung quanh Lee Gon (Lee Min Ho).

Sau 3 tập phim có rating tụt dốc không phanh khi chạm đáy rating với mức 5,8% ở tập 9, "Quân vương bất diệt" cho thấy khả năng lội ngược dòng với loạt tình tiết gay cấn trong tập 10. Phim ghi nhận mức rating tăng nhẹ 6,4% và 7,8% cho hai phần ở toàn quốc. Cuộc chiến đẫm máu giữa Lee Gon (Lee Min Ho) và kẻ phản nghịch giết cha Lee Rim (Lee Jung Jin) chính thức bắt đầu đã thu hút thêm khán giả cho bộ phim.

Lee Gon và Jung Tae Eul có cuộc hội ngộ ngập tràn nước mắt vì nhớ thương dành cho nhau.

Tập 10 mở đầu bằng phân cảnh Lee Gon phát hiện ra hành tung của Lee Rim. Trước khi bước vào trận chiến, Lee Gon đi qua thế giới bên kia để tìm Jung Tae Eul (Kim Go Eun). Cũng lúc đó, Tae Eul với nỗi nhớ khôn nguôi đã đi vào rừng trúc thì bất ngờ nhìn thấy Lee Gon. Cả hai đã có màn hội ngộ ngập tràn nước mắt vì nhớ thương dành cho nhau. 

Lee Gon quyết tìm ra Luna trước khi Lee Rim giết Tae Eul ở Đại Hàn dân quốc để từng bước thay thế những người quan trọng của Lee Gon. 

Phim tiếp tục đưa người xem đến với khoảng thời gian Lee Gon đối đầu với tên phản tặc Lee Lim. Tìm được thông tin của Luna - phiên bản song trùng của Tae Eul nhưng Lee Gon đã chậm một bước khi Luna đã được mãn hạn ra tù vì ung thư giai đoạn cuối. Lee Gon quyết tìm ra Luna trước khi Lee Rim giết Tae Eul ở Đại Hàn dân quốc để từng bước thay thế những người quan trọng của Lee Gon. 


Bày binh bố trận ở rừng trúc để bắt sống Lee Rim khi hắn bước qua cánh cửa giữa hai thế giới nhưng bất thành, Lee Gon quyết định trực tiếp đăng tải thông tin vi hành để dụ hắn ra. Phim trở nên gay cấn hơn khi Lee Rim không hề sợ hãi, đối đầu trực diện với Lee Gon ngay giữa phố.


Thế nhưng ngay khi đội cận vệ xuất hiện, Lee Rim cùng đám thuộc hạ nhanh chóng bắt giữ người dân làm con tin, uy hiếp Lee Gon. Trong lúc hỗn loạn, Lee Rim cho người nổ súng hướng thẳng đến Hoàng đế. Thấy thế, Eun Seop đã lao mình ra đỡ phát súng thay Lee Gon. May mắn mạng sống của anh chàng vẫn được bảo toàn nhờ áo chống đạn. Eun Seop đã thật sự làm tốt vai trò thay thế cận vệ Jo Yeong khiến Lee Gon vô cùng biết ơn. 

Kang Shin Jae gia nhập cùng Jo Yeong và Tae Eul điều tra  những phiên bản song trùng được đánh tráo giữa hai thế giới.

Lúc này, ở thế giới song song, Jo Yeong cũng đóng tốt vai trò của Eun Seop. Anh cùng Tae Eul và Shin Jae bắt tay vào cuộc điều tra những phiên bản song trùng được đánh tráo giữa hai thế giới. Shin Jae cũng tiết lộ cho Tae Eul biết mình là thần dân của Lee Gon ở Đại Hàn Đế Quốc. Dù rất sốc nhưng Tae Eul luôn thấu hiểu và cảm thông cho người anh mình yêu quý.

Quay lại với Đại Hàn đế quốc, thông tin kẻ phản nghịch đã chết 25 năm trước đột ngột xuất hiện lan rộng khiến Hoàng thất hoang mang, lâm vào cảnh hỗn loạn. Để dập tắt tin đồn và trấn an người dân cùng các thành viên trong Hoàng tộc, Lee Gon đã tìm đến Quận công Buyeong để bày tỏ mong muốn ông sẽ về phe của mình. Thế nhưng Lee Rim đã nhanh hơn một bước khi đột nhập vào cung, trừ khử Quận công, anh trai của mình cũng chính là người nuôi dưỡng Lee Gon từ nhỏ. Lee Rim cũng dần bộc lộ tham vọng độc chiếm cây sáo Vạn Ba Tức Địch để có thể mở ra cánh cửa đến nhiều thế giới. 
Lee Rim ra tay giết hại Quận công Buyeong.

Người thân bị ám sát đã tạo nên cú sốc lớn cho Lee Gon. Anh nhận ra từng người xung quanh anh sẽ không tránh khỏi việc bị sát hại nếu anh không nhanh tay ngăn chặn âm mưu của Lee Rim. Và rồi, Lee Gon đưa ra quyết định vượt qua cánh cổng đến với Đại Hàn đế quốc lần nữa để từ biệt người yêu. Rời xa Tae Eul để có thể bảo vệ người mình yêu, bảo vệ người dân và đất nước là trọng trách khi trở thành Hoàng đế của Lee Gon. 

Nụ hôn bi thương, tràn ngập nước mắt thay cho lời từ biệt. 

"Sẽ có khoảnh khắc ta như đột ngột biến mất trước mắt em. Dù có như thế, xin em đừng quá lo lắng. Vì khi đó, là ta đã đến bên em khi thời gian dừng lại...", lời dặn dò trước lúc biến mất của Lee Gon khiến Tae Eul nhận ra cả hai phải đối diện với sự nghiệt ngã của số phận. Hai người ở hai thế giới khác nhau liệu có thể từ bỏ tất cả để đến bên nhau hay sẽ mãi cách xa. 

Diễn xuất của Kim Go Eun thực sự bùng nổ ở phân cảnh này.

Nếu trong nửa đầu phim, Lee Min Ho và Kim Go Eun bị chỉ trích về mặt diễn xuất không ăn ý thì phân cảnh từ biệt với nụ hôn bi thương, tràn ngập nước mắt của cả hai đã cho thấy sự cải thiện về diễn xuất.

Lee Min Ho cũng cho thấy sự tiến bộ trong diễn xuất ở phân cảnh Eun Seop bị bắn với ánh nhìn phẫn nộ. 

Kim Go Eun nghẹn ngào, nấc lên từng tiếng rồi ngã quỵ khi người yêu đột ngột biến mất đã chạm đến trái tim khán giả. Bên cạnh đó, phân cảnh Lee Min Ho tức giận khi Eun Seop (Woo Do Hwan) bị bắn cũng được khen ngợi về sự tiến bộ trong cách thể hiện, đặc biệt là ánh mắt. 

"Quân vương bất diệt" tiếp tục gây sốc khi hé lộ đoạn preview 30 giây của tập tiếp theo. Jung Tae Eul với vẻ ngoài đẫm máu, trên tay cầm súng, loạng choạng bước đi trên đường phố ở Đại Hàn đế quốc kiếm tìm Lee Gon. Dường như biến cố lớn đã xảy ra, Tae Eul đứng ở bốt điện thoại, gọi về số của Hoàng gia với giọng hoảng loạn: “Lee Gon, là em, Jung Tae Eul đây. Em đang đi đến cung điện rồi, sẽ rất nhanh đến thôi, vậy nên nếu nhận được tin này làm ơn hãy tìm em…”. Biểu cảm đau đớn, nước mắt chực rơi của cô đã gây sự tò mò lớn cho người xem. 

"Quân vương bất diệt" tập 11 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 22/5./.

Viết bình luận