4 diva Việt hội ngộ tại live concert Ngày Xanh ở Hà Nội

VOV.VN -Ngày Xanh - live concert với sự góp mặt của 4 diva Việt: Thanh Lam - Hồng Nhung - Mỹ Linh và Hà Trần sẽ diễn ra đêm 13/1/2016 tại Hà Nội.

Đêm 13/1/2016 tới đây tại cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội, khán giả sẽ chứng kiến sự góp mặt của 4 diva làng nhạc Việt là Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần trong live concert Ngày Xanh.

Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần - 4 gương mặt được báo chí định danh 4 diva nhạc nhẹ Việt Nam. Họ đều là những nữ ca sĩ thành công và có cống hiến không nhỏ với âm nhạc đương đại. Dù mỗi người một vẻ, ai cũng có hướng đi, phong cách khác nhau, nhưng họ có điểm chung là đều sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, một trong những trung tâm văn hóa nghệ thuật lớn ở Việt Nam.

Từ trái qua, các ca sĩ Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần

Có thể nói, văn hóa Hà Nội đã truyền cảm hứng cho cả 4 ca sĩ, giúp họ đưa đẩy vào âm nhạc rất tài tình. Người ta vẫn nói, chỉ có người Hà Nội gốc mới hát hay về Hà Nội. Quả thực, không ai hát Nhớ về Hà Nội (Hoàng Hiệp) hay như Hồng Nhung, không giọng ca nào thể hiện Em ơi Hà Nội Phố (Phú Quang) được như Thanh Lam, không ai da diết với Hà Nội đêm trở gió (Trọng Đài) được như Mỹ Linh và cũng không có ai "tưng tửng" một cách tài tình với Ngẫu hứng phố (Trần Tiến) như Hà Trần. 

Việc các cặp nghệ sĩ Thanh Lam - Hà Trần hay Hồng Nhung - Mỹ Linh thân thiết hát với nhau là điều dễ hiểu và dễ mang lại những màn kết hợp đặc sắc nhưng hoán đổi vị trí để Thanh Lam song ca với Hồng Nhung, Hà Trần song ca với Mỹ Linh và lần đầu tiên cả bốn diva cùng hòa giọng trong nhiều tác phẩm âm nhạc hay và có giá trị với đời sống chắc chỉ có ở live concert Ngày Xanh.

Đạo diễn âm nhạc Thanh Phương cho biết 4 Diva là 4 màu sắc âm nhạc riêng biệt, họ là 4 mảnh ghép cho một bức tranh hoàn hảo và việc của tôi là kết nối làm sao để mỗi diva được thăng hoa và tỏa sáng, đem lại một đêm nhạc giàu cảm xúc cho người nghe. Cũng theo tiết lộ của nhạc sĩ Thanh Phương, 4 diva ngoài các màn hòa giọng theo phong cách Acapella, Acoustic, Rock... thì màn trình diễn hứa hẹn mang lại sự bùng nổ và thăng hoa của chương trình khi lần đầu tiên 4 diva sẽ kết hợp với những guitarist nổi tiếng đã từng gắn với tên tuổi họ.

Với không gian tiếp đón được thiết kế dựa trên cảm hứng từ thảm đỏ của những sự kiện quốc tế, khán phòng được nhuộm bằng một thứ ánh sáng đậm tính điện ảnh và với hệ thống âm thanh được căn chỉnh tinh tế, "Ngày Xanh" sẽ vừa thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp, vừa truyền tải được sự sâu sắc đầy trải nghiệm của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Đại diện đơn vị tổ chức cho biết, live concert Ngày Xanh sẽ biến Trung tâm triển lãm Quốc tế của Cung Văn hóa Việt Xô thành một không gian âm nhạc đầy ấn tượng và khác lạ./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục