Á hậu Trịnh Kim Chi: “Vợ chồng tôi không muốn con gái làm diễn viên”

Trịnh Kim Chi cho biết mình và ông xã đều không muốn con đi theo con đường hoạt động nghệ thuật giống mẹ.

“Sân khấu kịch đang khủng hoảng về khán giả”

Nhắc đến sân khấu kịch của riêng mình, Á hậu - NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết khó khăn nhất là để lôi kéo khán giả đến xem. “Sân khấu kịch khủng hoảng về khán giả. Tôi đang từng bước đi tìm khán giả cho sân khấu của mình. Tạo cho khán giả có thói quen đến sân khấu. Nhưng vấn đề cũng ngày càng khó. Tôi phải chuyển hướng sang làm nhà sản xuất phim, không phim lớn thì phim nhỏ để tạo điều kiện cho học trò của mình.

Trong tay tôi có hàng trăm học trò, lúc nào cũng sẵn sàng gánh việc cho cô và điều đáng quan tâm là mình phải có công việc cho các em. Mình đã đào tạo ra các em thì phải có công việc cho các em. Chính vì thế tôi luôn suy nghĩ, phải làm, không làm cái này thì phải làm cái khác”.

Á hậu Trịnh Kim Chi chia sẻ nhiều về công việc, gia đình trên sóng truyền hình.

Cũng trong chương trình Ký ức tươi đẹp tuần này, kể về bước đầu đến với nghiệp diễn, Á hậu- NSƯT Trịnh Kim Chi lại cho rằng mình là người may mắn: “Tôi nghĩ mình là người may mắn. Vì cuộc sống của tôi rất thong thả, nhẹ nhàng. Và có lẽ nó vận vào con người mình, lúc nào tôi cũng từ từ, không vội vàng, cũng không cầu toàn quá. Tôi không bằng mọi giá để có được bất cứ thứ gì nên cuộc sống cứ đến và tôi làm. Tôi vận dụng những cơ hội để có thể tỏa sáng.

Trong công việc, tôi rất nghiêm túc. Thậm chí, có những bộ phim, tôi biết họ không có tiền và tôi sẵn sàng làm không lấy cát- sê. Hoặc các bạn đang làm thi tốt nghiệp, các bạn có bất cứ khó khăn gì, tôi đều lăn xả vào làm. Có lẽ mọi người hiểu điều đó và thương, quý tôi ở cái tính lăn xả, hi sinh vì nghệ thuật”, cô nói.

Nhắc đến các vai diễn của mình, Trịnh Kim Chi nhớ vai diễn chị tham gia khi học năm thứ 2 trường Sân khấu. “Lúc đó, tôi học kịch. Tôi đầu quân về đoàn kịch nói Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi nhận vai diễn đầu tiên trong vở “Rồi 30 năm sau”, diễn cùng anh Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh, anh Quyền Linh, anh Lê Huỳnh... Hầu như các diễn viên tập trung về Đoàn kịch nói Thành phố. Sau đó là vai Giang trong “Bước qua lời nguyền” đã giúp tôi giành HCV đầu tiên”.

Trịnh Kim Chi trong phim "Đam mê nghiệt ngã".

“Vợ chồng tôi không muốn con gái làm diễn viên”

Khi được hỏi về cô con gái xinh đẹp mới 16 tuổi đã cáo 1,72m Võ Trịnh Khánh Ngân, rằng Trịnh Kim Chi có hướng con gái theo con đường nghệ thuật giống mình không? Á hậu Trịnh Kim Chi thẳng thắn chia sẻ: “Nói thật là từ trước đến giờ, cả tôi và ông xã đều không muốn con gái làm nghệ thuật. Vì công việc quá cực, quá vất vả đi.Tôi đã hoạt động nghệ thuật gần 30 năm và tôi biết là nghề diễn viên đào thải rất lớn, tuổi nghề cũng không cao. Để có một số năm học nghệ thuật thì sao mình không đầu tư vào ngành nghề khác. Phải có cái nghề để con tự tin hơn trong cuộc sống. Sau này có nghề rồi, con muốn làm nghệ thuật thì lúc đó bố mẹ cũng không cấm”.

Hiện Trịnh Kim Chi sống hạnh phúc bên chồng Việt kiều và hai con gái xinh xắn. Hai cô bé đều thừa hưởng nét đẹp từ người mẹ Á hậu.

Cô chia sẻ thêm: “Ngày trước, mẹ tôi cũng không hề muốn cho tôi thi điện ảnh. Mẹ tôi là chuyên viên hóa trang cho các đoàn phim. Mẹ hiểu được nghề diễn viên là như thế nào và mẹ không muốn cho tôi làm diễn viên. Tôi đã trốn gia đình đi thi, khi thi xong mới về nói: “Mẹ ơi, con đậu rồi. Mẹ có cho con học hay không?” Lúc đó, mẹ đành đồng ý. Kể thế để nói rằng, bố mẹ thì muốn thế nhưng sau này con cũng giống mình thì đành chấp nhận, chứ biết sao bây giờ? Chính vì thế, khi tôi mở sân khấu riêng thì vào những ngày Tết ngày hè, khi con được nghỉ học, con thích thì tôi vẫn để con diễn…”.

Trịnh Kim Chi và con gái lớn. Nữ nghệ sĩ cho biết, vợ chồng cô không muốn con làm nghệ thuật . Nhưng nếu sau này con quyết tâm, thì cô cũng không ngăn cản...

Nhìn lại quãng thời gian mấy chục năm làm nghệ thuật, Á hậu Trịnh Kim Chi nói chị không tiếc nuối bởi lựa chọn của mình. “Tôi không phải người mê tín nhưng tôi tin vào số phận mỗi người”, cô khẳng định.

Nữ nghệ sĩ cũng quả quyết, giữa công việc và gia đình thì gia đình đối với cô vẫn là quan trọng nhất: “Có người thấy tôi lăn xả, đam mê nghệ thuật quá thì hỏi giữa gia đình và nghệ thuật thì tôi chọn cái gì. Tôi nói, tôi chọn gia đình. Đối với tôi, gia đình là trên hết!”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Á hậu Trịnh Kim Chi cùng gia đình quây quần gói bánh chưng ngày Tết

VOV.VN - Dù tất bật công việc cuối năm nhưng Á hậu Trịnh Kim Chi vẫn cùng gia đình gói bánh chưng ngày Tết, một nét truyền thống của dân tộc khi mùa Xuân về.

Á hậu Trịnh Kim Chi quyến rũ đọ sắc cùng dàn người đẹp

VOV.VN - Qua thời gian, Trịnh Kim Chi vẫn khiến bao người ngưỡng mộ bởi nhan sắc ngày càng quyến rũ.

Con gái Á hậu Trịnh Kim Chi tuổi 16 đã cao 1m72, xinh đẹp rạng rỡ

VOV.VN - Trong tà áo dài nhẹ nhàng, Khánh Ngân mang đến nét đẹp thanh lịch, nền nã, thừa hưởng nét đẹp của mẹ là Á hậu Trịnh Kim Chi.

Tin cùng chuyên mục