Angelina Jolie cảnh báo nạn lạm dụng trẻ em khi cách ly xã hội

VOV.VN - Angelina Jolie đã viết bài cảnh báo về vấn nạn lạm dụng trẻ em khi tự cách ly tại nhà, đăng trên tạp chí Time vừa qua.

Angelina Jolie mới đây đã chia sẻ trên tạp chí Time của Mỹ nhằm cảnh báo vấn nạn trẻ em dễ bị bạo hành, bị lạm dụng tình dục khi thực hiện cách ly toàn xã hội vì dịch Covid-19 hiện nay. Cụ thể, nữ diễn viên "Tiên hắc ám" hướng dư luận vào hoàn cảnh của những đứa trẻ dễ bị tổn thương trong thời điểm này.

Angelina Jolie

Angelina Jolie cho biết, nếu như trẻ em dường như ít bị nhiễm virus SARS-CoV-2 thì chúng lại dễ bị tổn thương bởi rất nhiều tác động bên lề của đại dịch đối với xã hội. Bà mẹ 6 con còn kể về trường hợp một nạn nhân là trẻ em bị lạm dụng tình dục.

“Cách ly một nạn nhân từ gia đình và bạn bè là "chiến thuật" ưa thích của những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em, trong một số trường hợp cách ly xã hội để ngăn chặn Covid-19 sẽ vô tình làm gia tăng chấn thương và đau khổ cho trẻ em”, Angelina Jolie viết.

“Tất cả chúng ta sẽ phải bảo vệ và chăm sóc trẻ em, chúng xứng đáng được hưởng điều đó”, Angelina Jolie bày tỏ quan điểm.

Theo tờ Us Weekly trước đó, Angelina Jolie và Brad Pitt đã đạt thỏa thuận sau khi ly hôn, đó là cho phép 6 đứa con tới trường thay vì chỉ học tập tại nhà như trước kia.

"Brad Pitt luôn muốn các con đến lớp để có môi trường ổn định, hòa nhập bạn bè chứ không để bọn trẻ sống gò bó, ngột ngạt. Và Angeline Jolie cũng đồng ý với lời đề nghị này" - nguồn tin cho biết.

Cụ thể, sau khi dịch bệnh qua đi, cả hai sẽ đưa Pax Thiên, Zahara, Shiloh và cặp song sinh Knox - Vivienne đến trường gặp gỡ giáo viên mới. Trong khi đó, cậu cả Maddox sẽ trở lại Hàn Quốc để tiếp tục việc học ở Đại học Yonsei tại Seoul./.

Viết bình luận