Ảnh: Nghệ sĩ Trần Hạnh xúc động nhận danh hiệu NSND

VOV.VN - Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 năm 2019 diễn ra chiều 29/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Chiều 29/8, tại Nhà hát lớn Hà Nội diễn ra lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 năm 2019. Đến dự có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ và lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương. 
“Các nghệ sĩ thực sự là những ngôi sao chiếu sáng bầu trời nghệ thuật của Việt Nam thân yêu của chúng ta”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ và nhấn mạnh: "Cùng với các nghệ sĩ khác, các nghệ sĩ được trao danh hiệu ngày hôm nay sẽ là những cánh chim đầu đàn gìn giữ, phát triển và lan tỏa giá trị văn hóa, nghệ thuật đến đồng bào ta ở trong và ngoài nước và đến với các bạn bè quốc tế".
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao danh hiệu NSND cho 79 nghệ sĩ. Trong đó, Nghệ sĩ Trần Hạnh là một trong những nghệ sĩ cao tuổi nhất được trao danh hiệu NSND lần này. Ông chia sẻ: "Danh hiệu NSND không phải là mục đích của tôi khi làm nghề nhưng tôi thấy hạnh phúc và tự hào khi những nỗ lực của mình được ghi nhận".
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng NSND Trần Hạnh và dành cho ông một cái ôm rất chặt.
Tại lễ trao tặng lần này, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) có 2 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND là NSND Kim Đức và NSND Phan Muôn; 2 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT là NSƯT Lê Quang Dũng và NSƯT Hoàng Tùng. Trong ảnh: Nghệ sĩ Phan Muôn nhận danh hiệu NSND từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đại tá Nguyễn Hải nhận danh hiệu NSND. Ông nguyên là Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn kịch nói CAND. Vai diễn gần đây nhất gây ấn tượng với khán giả của NSND Nguyễn Hải là lão Cấn trong phim “Quỳnh Búp Bê”.
Nghệ sĩ Công Lý vui mừng nhận danh hiệu NSND.
Ca sĩ Hoàng Tùng - Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Từ trái qua: NSƯT Phùng Tiến Minh, NSND Công Lý, NSND Trọng Trinh, NSND Thu Hà, NSƯT Trần Anh Phương, NSƯT - Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, NSƯT Nghiêm Bá Hoài.
Lần này có 79 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu NSND, 299 cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu NSƯT vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa của dân tộc. Trong ảnh: Đạo diễn Trọng Trinh và diễn viên Thu Hà được trao danh hiệu NSND lần này.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 năm 2019

VOV.VN - Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 năm 2019 diễn ra vào 14h ngày 29/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho 391 nghệ sĩ

VOV.VN - Chủ tịch nước đã ký các Quyết định số 1358/QĐ-CTN, 1359/QĐ-CTN chính thức truy tặng, phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho 391 nghệ sĩ.

NSND Trần Hạnh: 'Mắt phải của tôi hỏng hoàn toàn, mắt trái không nhìn rõ'

VOV.VN - NSND Trần Hạnh cho hay, bước sang tuổi 90 mắt phải của ông bị hỏng hoàn toàn, mắt trái không còn nhìn thấy rõ.

Phong, truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT: Người vui vẻ, kẻ ngậm ngùi!

“Danh hiệu nghệ sỹ của nước nhà/Mỗi lần xét tặng mỗi phong ba”, một khán giả bình. Không những phong ba mà còn có những ngậm ngùi.

Tin cùng chuyên mục