Ánh Tuyết, Trấn Thành, Quang Dũng tiếc thương danh ca Thái Thanh

Ánh Tuyết, Trấn Thành, Quang Dũng tiếc thương danh ca Thái Thanh

VOV.VN - Sự ra đi của Thái Thanh để lại nhiều niềm thương tiếc cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu mến giọng hát vượt thời gian của bà.

Danh ca Thái Thanh đã qua đời ngày 17/3 (giờ địa phương) tại Mỹ, hưởng thọ 86 tuổi. Sự ra đi của bà để lại nhiều niềm thương tiếc cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu mến giọng hát vượt thời gian của bà.

 

anh tuyet, tran thanh, quang dung tiec thuong danh ca thai thanh hinh 1
Danh ca Thái Thanh.

Trên trang cá nhân, MC Trấn Thành chia sẻ: "86 xuân 1 đời người! Vẻ vang và lộng lẫy cũng ngần ấy lâu, chắc cũng đã mệt mỏi! Thôi.... nghỉ ngơi cụ nhé! Con cháu kiếp kiếp đời đời vẫn luôn dõi theo hào quang của cụ!

Người đi nhưng tâm hồn và tiếng hát vẫn sẽ ở lại, đủ lâu... để về sau, và nhiều năm sau nữa người dân vẫn sẽ truyền miệng kể nhau nghe về 1 huyền thoại lẫy lừng mang 2 tiếng Thái Thanh.

Xin cúi đầu, tay chắp, đặt nhẹ cành hoa tạ từ lên mộ "người hát tình ca" với tất cả lòng biết ơn, để "kiếp nào có yêu nhau, thì xin tìm đến mai sau".

Nhạc sĩ, nhà phê bình lý luận âm nhạc Nguyễn Quang Long biết đến danh ca Thái Thanh theo một cách rất lạ lùng - qua một lời bài hát: "Phòng trà nghỉ chân nghe Thái Thanh ca biệt ly. Anh ngước nhìn tôi qua khói hương thơm cà - phê" (Giọt buồn không tên của tác giả Tô Giang).

"Tôi biết tên bà theo cách rất lạ lùng, thông qua lời một bài hát. Ngày còn nhỏ, tôi đã từng cảm thấy rất lạ khi tên một ca sĩ lại được nhắc lên trong một bài hát. Và bài hát đấy lại được rất nhiều ca sĩ hải ngoại khác hát.

Sau này được biết Thái Thanh là một giọng ca có vị trí riêng biệt, có ảnh hưởng đến đời sống âm nhạc không chỉ ở Sài Gòn trước 1975 và sau đó ở hải ngoại mà còn cả ở Hà Nội thời kỳ đầu tân nhạc. Biết tin bà đã trở về với cát bụi. Vĩnh biệt bà: Danh ca Thái Thanh".

Ca sĩ Ánh Tuyết: "Trong một cuộc đời rất dài, hãy nhìn lại bà đã để lại những gì! Giọng hát, cách sống của bà sẽ để cho các lớp sau phải học hỏi nhiều. Bà cống hiến thế nào cho nghệ thuật, để rồi nối tiếp đến thế hệ con, cháu bà".

Danh ca Hương Lan chia sẻ trên trang cá nhân: "Chị và gia đình chia buồn cùng Ý Lan, Quỳnh Hương và gia quyến với sự mất mát lớn lao này. Vô cùng thương tiếc. Vĩnh biệt nữ danh ca Thái Thanh".

Danh ca Khánh Ly bùi ngùi chia sẻ: "Thế là ngọn hải đăng đã tắt. Tôi sẽ chẳng bao giờ quên được những ngày tháng được cùng bà cười hát vui đùa của một Sài Gòn êm ả. Dẫu có kiếp sau cũng sẽ chẳng bao giờ tìm lại được những tháng ngày đẹp đẽ ấy nhưng tôi sẽ giữ mãi trong tim hình ảnh Thái Thanh - ngọn hải đăng của riêng tôi!''.

Nhạc sĩ Đức Huy: "Bà Thái Thanh là giọng ca được yêu mến của bao nhiêu thế hệ rồi. Tôi được dịp làm việc với bà hồi đầu năm 1990 ở miền Nam California. Ngồi làm việc cùng bà, tôi cảm nhận bà rất chuyên nghiệp và thân thiện. Lần đó, bà đã hát ca khúc Để quên con tim của tôi'".

Nam ca sĩ Quang Dũng chia sẻ: "Thái Thanh - Tiếng hát quê hương. Xin chia buồn cùng chị Ý Lan và gia đình"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close