Bị chỉ trích vì đưa con đi bơi giữa mùa dịch, Lan Phương lên tiếng

Bị chỉ trích vì đưa con đi bơi giữa mùa dịch, Lan Phương lên tiếng

VOV.VN -Nữ diễn viên “Nàng dâu order” cho rằng, nhiều người không hiểu rõ cách thức lây lan nên sợ hãi quá mức cần thiết.

Mới đây, nữ diễn viên Lan Phương đăng tải những hình ảnh cùng con gái Lina đi bơi để dạy bé thêm vài điều mới xung quanh mình.

Tuy nhiên, điều này khiến nữ diễn viên bị chỉ trích vì cho rằng cô đang gây nguy hiểm cho mình và những người xung quanh giữ mùa dịch Covid-19 (nCoV).

Đáp lại, Lan Phương cho rằng nhiều người không hiểu rõ cách thức lây lan của virus và bị sợ hãi trước các thông tin nên lo lắng quá mức cần thiết.

“Sự thật là ở Việt Nam mới có 16 người nhiễm, gần một nửa đã khỏi bệnh, các bệnh nhân dương tính có biểu hiện bệnh không nghiêm trọng. Mức độ lây lan chưa nhanh và nguy hiểm như ở các nước khác. Nên mọi người đừng hoang mang quá!” – cô nói.

bi chi trich vi dua con di boi giua mua dich, lan phuong len tieng hinh 1
Lan Phương thoải mái đưa con gái đi bơi.

Lan Phương nói thêm, việc đưa con ra ngoài chơi không phải bộc phát mà nữ diễn viên đã có sự nghiên cứu cũng như theo dõi kỹ càng những thông tin chính thống về dịch Covid-19 (nCoV).

Bên cạnh đó, Lan Phương cũng chia sẻ tình hình hiện tại ở Thủ đô, đồng thời thông tin thêm về việc lây lan của virus và cách phòng tránh để không gây hoang mang cho cư dân mạng.

“Ra ngoài đường Hà Nội bây giờ đường vắng tanh, khoảng cách giữa người với nhau đến vài mét, có đứng gần nhau mà mọi người đều không ho, không hắt hơi, phần lớn đều đeo khẩu trang, virus rơi vào mình cách nào.

Cách lây lan dễ xảy ra nhất là do tay mình sờ vào dịch của người bệnh (nếu có) trên các đồ vật xung quanh và cho vào mặt mình thôi.

Nên nếu giữ thói quen rửa tay rồi mới đưa lên mặt; che miệng bằng khuỷu tay, khăn giấy khi ho, hắt hơi; cần thiết dùng khẩu trang đúng cách khi cần thiết, chúng ta sẽ tránh được lây lan không chỉ virus này và nhiều dịch bệnh khác”, diễn viên Lan Phương chia sẻ.

bi chi trich vi dua con di boi giua mua dich, lan phuong len tieng hinh 2

Nữ diễn viên cho hay mỗi người sẽ có một sự lo lắng cũng như cẩn thận khác nhau cho bản thân và gia đình. Riêng bản thân cô vẫn cùng chồng con đi đến những nơi chưa có dịch, đường phố ít người, không “cố thủ" trong nhà.

Nữ diễn viên nói thêm: “Mọi người cố gắng ăn uống đầy đủ đa dạng, tinh thần vui vẻ thoải mái, hoạt động thể chất khoẻ khoắn”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close