Bị ung thư diễn viên Duy Thanh sợ không đóng phim được nữa

Bị ung thư, diễn viên Duy Thanh sợ không đóng phim được nữa

"Trong thời gian tới, nếu phải xạ trị và phẫu thuật, có lẽ tôi sẽ không đóng phim được nữa"- diễn viên Duy Thanh chia sẻ.

Cuộc gặp gỡ với diễn viên Duy Thanh diễn ra tại Bệnh viện Thanh Nhàn, nơi ông đang điều trị căn bệnh ung thư phổi. Đây là một phần của phóng sự được thực hiện cho chương trình Hotface của VietNamNet. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của diễn viên Duy Thanh tiến triển không mấy khả quan, thực quản bị chèn ép khiến ông không ăn được, dẫn đến tình trạng sụt cân và suy nhược.

bi ung thu dien vien duy thanh so khong dong phim duoc nua hinh 1
Ngoại hình của diễn viên Duy Thanh thay đổi nhiều do sút cân. 

Nghệ sĩ Duy Thanh chia sẻ: “Thời gian gần đây, tôi phải truyền đạm sữa vì việc ăn uống khó khăn. Tôi đang chuẩn bị cho ca phẫu thuật thông dạ dày, nhưng cứ phải trì hoãn mãi vì tư tưởng của mình chưa được thoải mái, và bản thân cũng chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu phẫu thuật thì phải ăn xông, nhưng tôi cũng không rõ ăn xông sẽ thế nào, cần chuẩn bị những gì. Nên hiện tại, tôi cùng gia đình cũng đang tham khảo nhiều nơi để chuẩn bị kỹ hơn, khi đó tư tưởng mới có thể thoải mái được”.

bi ung thu dien vien duy thanh so khong dong phim duoc nua hinh 2
 

Bên cạnh việc chuẩn bị tâm lý cho ca phẫu thuật, diễn viên Duy Thanh cũng phải làm quen với việc xạ trị, biện pháp điều trị mà trước đây ông chưa từng thử qua. Diễn viên “Đất và người” cho biết: “Tôi bắt đầu hóa trị từ năm 2012, chủ yếu là truyền hóa chất theo đường mũi. Nhưng gần đây, cơ thể xuất hiện thêm một hiện tượng mới, nên tôi buộc phải xạ trị. Xạ trị chia làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài một khoảng thời gian nhất định. Trong thời gian đó, ngày nào cũng phải chạy xạ, mỗi lần kéo dài vài tiếng đồng hồ. Các bác sĩ cũng đã cảnh báo rằng nếu xạ trị sẽ rất mệt. Tôi đã thực hiện hóa trị một thời gian dài nên hiểu rõ cảm giác đó, nhưng còn với xạ trị thì tôi không rõ sẽ mệt đến mức như thế nào”.

bi ung thu dien vien duy thanh so khong dong phim duoc nua hinh 3
Thực quản bị chèn ép khiến việc ăn uống của ông gặp nhiều khó khăn 

Tình trạng sức khỏe xuất hiện những chuyển biến không mong muốn, diễn viên Duy Thanh tuy tích cực phối hợp với đội ngũ bác sĩ để tìm ra quy trình điều trị phù hợp, nhưng ông khó tránh khỏi việc sút cân và suy nhược.

Diễn viên Duy Thanh tâm sự: “Từ 80 cân, bây giờ tôi chỉ còn 65 cân. Nhiều người cứ bảo gầy đi trông lại khỏe hơn, nhưng bản thân tôi béo quen rồi, tự dưng bây giờ mình sút cân nhanh quá thì cũng hơi choáng”.

bi ung thu dien vien duy thanh so khong dong phim duoc nua hinh 4
Tuy tạm thời không nhận phim mới để tập trung điều trị, Duy Thanh vẫn nặng lòng với những vai diễn

Hiện tại, diễn viên Duy Thanh tạm thời không nhận phim mới để tĩnh dưỡng và điều trị. Tuy nhiên, ông vẫn nặng lòng với những vai diễn của mình và luôn tâm niệm sẽ tiếp tục nghiệp diễn ngay khi sức khỏe dần ổn định trở lại.

NSUT Duy Thanh cho biết: “Trong thời gian tới, nếu phải xạ trị và phẫu thuật, có lẽ tôi sẽ không đóng phim được nữa. Nghĩ kể cũng buồn. Nhưng nếu sức khỏe hồi phục, tôi sẽ nhận phim mới ngay lập tức. Gia đình biết tôi yêu nghề nên không ai phản đối cả đâu. Bà xã và các con chỉ nhắc nhở rằng nếu cảm thấy đủ sức khỏe thì đi quay, còn nếu không thì thôi, tránh làm phiền đến đoàn làm phim”.

bi ung thu dien vien duy thanh so khong dong phim duoc nua hinh 5
Duy Thanh hào hứng chia sẻ về những vai diễn trong quá khứ 

Những ngày trong viện, không có TV hay máy tính,  Duy Thanh bầu bạn với báo giấy và những cuốn sách nhiều thể loại, từ khoa học, xã hội đến lịch sử để cập nhật thông tin. Ánh mắt ông sáng lên khi hoài niệm về những chuyến đi và những nhân vật đã gắn liền với nghiệp diễn của mình. Có lẽ chính những điều đó đã giúp Duy Thanh giữ vững niềm tin và sự lạc quan, điều hiếm ai làm được khi phải đối mặt với căn bệnh ung thư. 

Diễn viên Duy Thanh là gương mặt tiếp theo của chương trình Hotface sẽ được phát sóng trong tháng 9./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close