Ca sĩ Hoàng Bách viết tâm thư gửi HLV Hữu Thắng

Ca sĩ Hoàng Bách viết tâm thư gửi HLV Hữu Thắng

VOV.VN - Bức tâm thư chân thành của ca sĩ Hoàng Bách gửi HLV Hữu Thắng đã nhận được sự quan tâm của hàng nghìn độc giả.

Ca sĩ Hoàng Bách là một nghệ sĩ đam mê bóng đá có tiếng. Mới đây, sau trận thua của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan tại Sea Game 29, nam ca sĩ đã có những lời tâm sự chân thành và sâu sắc gửi đến HLV Hữu Thắng:

"Anh Thắng ạ, biết giờ này anh đang rất buồn, các cầu thủ và người hâm mộ cũng thế!

Em đã từng chia sẻ với báo chí rằng, tất cả chúng ta, không ai muốn thắng trận hơn anh cả, vì sự nghiệp của anh ở đó, danh dự của anh ở đó!

Thua trận, khán giả buồn một thì anh buồn mười. Tất nhiên, người ta sẽ lao vào xâu xé anh, chê cười anh, và ai ai cũng sẽ cho rằng họ là HLV giỏi hơn anh! Bóng đá ở xứ mình nó vẫn nghiệt ngã vậy!

ca si hoang bach viet tam thu gui hlv huu thang hinh 1
Ca sĩ Hoàng Bách. Ảnh: VTV

Nhưng với em, em vẫn cho rằng, anh đã làm tốt công việc của mình, nhưng cuộc đời mà, bóng đá mà...., đôi khi chỉ 1 tình huống, 1 sai lầm là người ta rũ sạch tất cả!

Người ta nhanh quên lắm, người ta chẳng đã từng hắt hủi từ Weigang, tới Riedl, tới một loạt đàn anh của anh, Miura hay thậm chí cả Calisto sau khi đã tâng họ lên tận mây xanh đó sao! Chúng ta có gần 100 triệu HLV cơ mà.... nên anh cũng đừng buồn nữa!

Chia tay nhau với một trận thua, một giải đấu thất bại, chẳng ai muốn, anh không muốn, cầu thủ không muốn, và khán giả cũng thế!

Nhưng trong nỗi buồn chung này, lại xin cảm ơn anh với một bài học mới cho cuộc đời. Một con người với đầy đủ vinh, nhục, bản lĩnh khi vinh quang hay cả khi thất bại, thậm chí ngay cả trong những thời điểm đen tối nhất của đời người, anh cũng luôn vững vàng, điềm tĩnh.

Và quan trọng nhất, anh là người hiếm hoi ở cái xứ này dám đứng ra nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình, và dám từ chức!

Cái chức vụ mà bổng lộc thì ít mà chông gai thì nhiều. Cái chức vụ mà khi thành công chẳng mấy ai nhắc đến, mà thua cuộc thì bão tố đổ lên đầu. Cái chức vụ mà anh có thất bại cách mấy thì cũng chẳng hại chết ai cả!

Điều em mong mỏi nhất, không phải là ai sẽ làm HLV tiếp theo cho ĐTQG, vì em biết, dù đó là ai, Mourinho hay Ancelotti thì cũng thế thôi, kết cục cũng như anh mà thôi, vì chúng ta vẫn đang tiếp tục công cuộc xây nhà từ nóc ấy chứ! Mà là những kẻ chức quyền cao hơn, những kẻ bổng lộc cao hơn, những kẻ đáng từ chức hơn ở xứ mình sẽ thấy cắn dứt lương tâm mà làm theo anh".

ca si hoang bach viet tam thu gui hlv huu thang hinh 2
Nam ca sĩ dành thái độ trân trọng đối với HLV Hữu Thắng

Cùng với dòng trạng thái, nam ca sĩ bày tỏ thái độ trân trọng khi khẳng định HLV Hữu Thắng là một người đàng hoàng và có danh dự. 

Ngoài ra, theo Hoàng Bách, đã đến lúc nền bóng đá Việt Nam cần thay đổi. 

"Thay HLV hay lứa cầu thủ nào tiếp theo không phải là điều tiên quyết để bóng đá Việt Nam có thể cất cánh!", anh viết.

Hoàng Bách cũng cho rằng, mô hình tốt nhất cho một nền bóng đá là để một tỷ phú đứng ra làm chủ tịch Liên đoàn bóng đá, anh Đức (Bầu Đức - PV), anh Vượng (Phạm Nhật Vượng) hay ai đó tương tự.  Có thực mới vực được đạo, người có tiền mới dám quyết, dám nói, dám làm.

Ngoài ra, nam ca sĩ cho hay, bóng đá nên giảm lệ thuộc vào nhà nước vì LĐBĐ thực chất phải là một tổ chức độc lập với chính phủ. FIFA đã quy định rất rõ điều này.

"Tổng thư ký LĐBĐ phải là người của bóng đá, hiểu, yêu và có uy tín trong giới bóng đá.

Trưởng đoàn trong các giải đấu nên là nữ, càng đẹp càng tốt (như kiểu Hà Anh, Phạm Hương...), có hình ảnh cá nhân, quan hệ cá nhân cũng như hiểu biết về truyền thông để chủ động về hình ảnh và đối phó với khủng hoảng truyền thông.

Phát triển bóng đá học đường.

Tổ chức lại VLeague, bóng đá cấp CLB mà không hấp dẫn, không trung thực thì không có khán giả, không tự nuôi được mình thì mãi mãi không thể phát triển", Hoàng Bách viết trên FB của mình./.

Nguồn: FBNV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close