Chuyện chưa biết về thí sinh hoa hậu làm rẫy, nấu cám lợn khi từ thiện

Chuyện chưa biết về thí sinh hoa hậu làm rẫy, nấu cám lợn khi từ thiện

VOV.VN - Ít ai biết, Phùng Bảo Ngọc Vân là thí sinh duy nhất xin được ở lại qua đêm, cùng sống với bà con Krông Ana để có thể hiểu hơn về cuộc sống nơi đây.

Tối qua (31/7), tập 5 “Người đẹp nhân ái” thuộc khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 chính thức lên sóng, với phần thể hiện của 5 thí sinh: Phùng Bảo Ngọc Vân, Nguyễn Hương Mỹ Linh, Trịnh Phương Trang, Trần Thị Thu Hiền và Nguyễn Bảo Ngọc.

Trong tập này, những giọt nước mắt của Phùng Bảo Ngọc Vân (SBD 268 - Hà Nội) gây xúc động mạnh cho ban bình luận và khán giả. Người đẹp thực hiện dự án “Mang nước sạch về buôn làng” tại tỉnh Đắk Lắk.

chuyen chua biet ve thi sinh hoa hau lam ray, nau cam lon khi tu thien hinh 1
Phùng Bảo Ngọc Vân xin đi làm rẫy cùng bà con.
Được biết, hàng ngày, mọi người trong bản làng phải mang can xuống nhà văn hóa để lấy nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Chính vì thế, dự án “Mang nước sạch về buôn làng là một món quà đầy ắp ý nghĩa dành cho bà con nơi đây. Ngọc Vân cùng Ban tổ chức đã khoan giếng, tự tay cô còn lắp ráp các thiết bị, góp phần đưa nguồn nước tươi mát về với bản làng.

Bên cạnh đó, để thuận tiện cho các hộ dân, Ngọc Vân còn tặng bà con nhiều vật dụng trữ nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Ít ai biết, Ngọc Vân là thí sinh duy nhất xin được ở lại qua đêm, cùng sống với bà con Krông Ana để có thể hiểu hơn về cuộc sống nơi đây.

Không chỉ khoan giếng, người đẹp Hà thành còn xin đi rẫy cùng người dân, học cách băm bèo, nấu cám heo và tỏ ra vô cùng hào hứng với những việc lần đầu tiên được trải nghiệm.
chuyen chua biet ve thi sinh hoa hau lam ray, nau cam lon khi tu thien hinh 2
Người đẹp Hà thành băm bèo, nấu cám heo.
Nhận xét về phần dự thi của Phùng Bảo Ngọc Vân, giám khảo Giáng My, người thay thế Trấn Thành ngồi “ghế nóng” nói: “Tôi thích sự hồn nhiên của em khi ban đầu em đến với buôn làng. Những gì chưa biết như đi rẫy làm nương, nấu cám heo, cách lấy nước… em cứ hỏi đi hỏi lại. Tới khi nào hiểu được rồi thì cố gắng hết khả năng để hoàn thành các công việc. Đó là điều rất thật của em khi đến một nơi mới mẻ”.

chuyen chua biet ve thi sinh hoa hau lam ray, nau cam lon khi tu thien hinh 3
Ngọc Vân xin ở lại qua đêm trong buôn làng, ăn tối, sinh hoạt cùng bà con để hiểu thêm cuộc sống nơi đây.
Trong khi đó, nữ giám khảo Trác Thúy Miêu bình luận : “Em không chỉ là một đại sứ nhân ái, mà còn biến mình thành một người con của buôn làng. Khi em được người dân cho vào trú ở ngôi nhà đó, em là người được thụ hưởng từ đồng bào.

Tôi nhìn thấy em, cô gái của tôi xinh như hoàng hậu, nhưng cô ấy ngồi với bà con, ăn cơm với họ trong căn bếp đậm khói lam chiều... Khi nghe người phụ nữ nói ‘biết là ung thư đó mà vẫn phải uống’, em đã coi nỗi lo sợ đó như thể là của chính mình. Em là một đại sứ xứng đáng”.

Xuất hiện trong trường quay, Ngọc Vân gây ngỡ ngàng cho khán giả trong khi toàn bộ hai cánh tay của cô bị cháy nắng đen xạm vì nắng gió của vùng Tây Nguyên. Nữ sinh Đại học Ngoại thương cũng chia sẻ, cô có mang theo một chiếc áo xanh tình nguyện nhưng vẫn chưa có cơ hội để mặc nó. Ngọc Vân hy vọng cô sẽ có dịp quay trở lại nơi đây để mặc chiếc áo xanh tình nguyện, làm những việc ý nghĩa cho bà con Tây Nguyên.

Ngoài dự án nước sạch, Ngọc Vân còn tiết lộ những ấp ủ khác của mình dành cho người dân Đắk Lắk. Cô mong muốn trong tương lai mình sẽ có cơ hội áp dụng mô hình tưới tiêu tự động, lấy nước từ giếng khoan, sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời, hướng đến cuộc sống xanh, sạch và hiện đại cho bà con nông dân.
chuyen chua biet ve thi sinh hoa hau lam ray, nau cam lon khi tu thien hinh 4
Thí sinh Nguyễn Hương Mỹ Linh cũng có một dự án gây xúc động cho khán giả.
Cùng với Phùng Bảo Ngọc Vân, hành trình nhân ái của các thí sinh trong tập 5 cũng đã chạm trái tim người xem với những dự án thiết thực như: “Tháp sáng lớp học tình thương” của thí sinh Trần Thị Thu Hiền (SBD 104), “Điện sáng trường em” do Nguyễn Bảo Ngọc (SBD 179) thực hiện, “Nâng bước đến trường” của Trịnh Phương Trang (SBD 296).

Cuối cùng là dự án “Xây dựng nhà Văn hóa khu 9” của Nguyễn Hương Mỹ Linh (SBD 139). Người đẹp không chỉ thực hiện nhiệm vụ của chương trình đưa ra mà còn gặp “thử thách” đặc biệt khi gặp một nhân vật khiến cả trường quay không thể kiềm chế được cảm xúc khi nghe câu chuyện của anh.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close