Đồng nghiệp đau đớn bàng hoàng trước sự ra đi của nghệ sĩ Hoàng Thắng

Đồng nghiệp bàng hoàng, đau đớn trước sự ra đi của nghệ sĩ Hoàng Thắng

VOV.VN - Đạo diễn NSƯT Trần Lực, NSND Trần Nhượng, NSƯT Thu Hà...bàng hoàng và đau đớn trước sự ra đi của nghệ sĩ Hoàng Thắng.

Diễn viên Hoàng Thắng sinh năm 1954 tại Hà Nội. Ông là con trai của NSND kịch nói Trúc Quỳnh. Ông bén duyên với phim ảnh bằng một loạt các vai phụ trong các phim như "Trở về Sam Sao", "Đêm cuối năm", "Đường suối cạn", "Tướng về hưu"... và đặc biệt là vai diễn “Cậu Giời” trong “Đêm hội Long Trì”. 

dong nghiep dau don bang hoang truoc su ra di cua nghe si hoang thang hinh 1
Nghệ sỹ Hoàng Thắng qua đời vì bệnh ung thư phổi, hưởng thọ 63 tuổi. 

Nghệ sĩ Hoàng Thắng đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 18h15 ngày 23/4 tại Bệnh viện K3 - Tân Triều, Hà Nội, sau 3 tháng phát hiện và chiến đấu với bệnh ung thư phổi. Đến tiễn đưa nghệ sỹ Hoàng Thắng, nhiều nghệ sĩ đã rất buồn và đau xót.

Đạo diễn, NSƯT Trần Lực ngậm ngùi chia sẻ: “Với tôi, anh Thắng vừa là người anh trong nghề nghiệp, vừa là người anh trong cuộc sống. Anh Thắng là người cháy hết mình với từng vai diễn. Trên cương vị phó đạo diễn, tìm được một người lăn xả với nghề nghiệp như anh Thắng là rất khó. Điều tôi ân hận nhất là chưa kịp đến thăm anh Thắng. Chúng tôi vẫn liên lạc với nhau qua điện thoại, qua mạng, vậy mà không ngờ anh ra đi nhanh quá. Khi nghe tin anh mất, tôi bàng hoàng và đau đớn. Đúng là cuộc sống, số phận”.

dong nghiep dau don bang hoang truoc su ra di cua nghe si hoang thang hinh 2
NSƯT Trần Lực đến viếng người anh, đồng nghiệp Hoàng Thắng.

NSƯT Thu Hà - "quận chúa Quỳnh Hoa" trong “Đêm hội Long Trì” nghẹn ngào chia sẻ kỷ niệm về người anh Hoàng Thắng: “Gần như vai diễn “Cậu Giời” trong “Đêm hội Long Trì” là dành cho anh Thắng. Trong quá trình quay phim nhựa trước đây, điều kiện còn chưa có đầy đủ nhưng anh em sống chan hoà, tình cảm với nhau lắm. “Cậu Giời” là một vai xù xì, dữ tợn. Anh Thắng đã đổ rất nhiều tâm huyết vào vai diễn đó”.

dong nghiep dau don bang hoang truoc su ra di cua nghe si hoang thang hinh 3
NSƯT Thu Hà có mặt tại tang lễ từ rất sớm.

“Trong quá trình làm việc anh rất hoà đồng, yêu thương các diễn viên trẻ. Bọn tôi là thế hệ đi sau anh nhiều năm, được học hỏi được ở anh rất nhiều điều. Bản thân tôi nói riêng và các nghệ sỹ nói chung quá đau buồn. Quá nhiều nghệ sỹ đã ra đi trong thời gian này. Mới thứ 5 tuần trước, tôi còn nhắn tin với anh Hoàng Thắng là đầu tuần em sẽ đi thăm anh, vậy mà anh đã ra đi rồi…”, nghệ sỹ chia sẻ.

Có mặt tại tang lễ, NSND Trần Nhượng không giấu nổi sự bàng hoàng và đau đớn : “Từ lúc Hoàng Thắng phát hiện bệnh đến lúc ra đi quả thực là quá nhanh. Đến giờ tôi không dám tin Thắng lại ra đi nhanh như vậy. Mới lần trước vào thăm Thắng, Thắng còn ngồi dậy chỉnh trang quần áo, vuốt lại tóc rồi hứa với tôi, lần sau tôi vào thăm, chắc chắn sẽ khoẻ hơn.

dong nghiep dau don bang hoang truoc su ra di cua nghe si hoang thang hinh 4
NSND Trần Nhượng chia buồn với gia đình nghệ sĩ Hoàng Thắng.

Hoàng Thắng là một nghệ sĩ đam mê nghề nghiệp, cống hiến sức lực và tài năng với từng vai diễn, sống với anh em bạn bè rất chân thành, tình cảm. Đây là một điều vô cùng đau xót và đáng tiếc cho nền điện ảnh, truyền hình nước nhà”.

NSƯT Mạnh Cường nói về những kỷ niệm với nghệ sỹ Hoàng Thắng: “Tôi chơi với Hoàng Thắng từ khi học chung trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Anh Hoàng Thắng là một người hiền lành, rất chuẩn mực. Tôi còn nhớ khi đóng chung phim “Truy lùng băng quỷ gió”, diễn xong tôi mệt và nóng quá thì nằm thiếp đi. Đang ngủ thì tự dưng có cơn gió mát , mở mắt ra thì thấy anh Thắng đang đứng quạt cho tôi ngủ. Tôi cảm động lắm, một chi tiết nhỏ thôi nhưng cả đời không bao giờ tôi quên được.

dong nghiep dau don bang hoang truoc su ra di cua nghe si hoang thang hinh 5
NSƯT Mạnh Cường tại tang lễ nghệ sĩ Hoàng Thắng.

Anh Thắng là một nghệ sĩ thực thụ, sinh trưởng trong một gia đình nghệ sĩ lớn của Việt Nam, một người đồng nghiệp tận tuỵ gắn bó với công việc. Bây giờ hiếm tìm được người nghệ sĩ yêu và say nghề như vậy nữa. Thế là từ bây giờ, làng điện ảnh truyền hình đã mất đi một nghệ sĩ lớn”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close