“Giáo sư X” James McAvoy quyên góp 8 tỷ đồng chống dịch Covid-19

“Giáo sư X” James McAvoy quyên góp hơn 8 tỷ đồng chống dịch Covid-19

VOV.VN -Nam diễn viên James McAvoy đã quyên góp 275.000 bảng Anh để hỗ trợ trang bị vật tư y tế cho các y, bác sĩ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Số tiền 275.000 bảng Anh (khoảng hơn 8 tỷ đồng) được nam diễn viên gửi đến chiến dịch gây quỹ cộng đồng “Masks for Heroes” do một nhóm tình nguyện viên ở Vương quốc Anh phát động. Chiến dịch này kêu gọi người dân chung tay quyên góp tiền để mua các thiết bị bảo hộ như khẩu trang, kính và găng tay cho nhân viên y tế.

"giao su x" james mcavoy quyen gop 8 ty dong chong dich covid-19 hinh 1
Nam diễn viên James McAvoy quyên góp 275.000 bảng Anh (hơn 8 tỷ đồng) hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Ngôi sao bộ phim "X-Men: The first class" cũng chung tay kêu gọi gây quỹ cộng đồng để hỗ trợ các thiết bị y tế, phục vụ cuộc chiến đẩy lùi đại dịch trên trang cá nhân: "Tất cả chúng ta đã nghe những câu chuyện về các bác sĩ và y tá, thân là những người “đứng mũi chịu sào” đứng ở tuyến đầu chống dịch mà phải mua thiết bị bảo vệ cá nhân của họ từ các cửa hàng online hoặc tự chế. Những sản phẩm như vậy thường không đảm bảo chất lượng…

Điều này không chỉ khiến các bác sĩ và y tá có nguy cơ mắc bệnh Covid-19 mà còn khiến họ có nguy cơ truyền bệnh cho bệnh nhân hoặc gia đình bệnh nhân của họ và cho cả người thân của họ. Diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn hơn, tình trạng đang rất khẩn cấp, và tranh thủ thời gian là điều cốt yếu. ”, James McAvoy chia sẻ. 

Cùng với đó, nam diễn viên cùng dành nhiều lời khen ngợi cho nhân viên y tế làm việc tại Dịch vụ y tế Quốc gia của Chính phủ Anh. "Cảm ơn rất nhiều vì tất cả những gì các bạn đã làm cho tôi trong cuộc đời tôi,” anh nói. “ Các bạn đã ở đó kể từ ngày tôi được sinh ra. Các bạn đã cứu mạng tôi trong quá khứ và, ai biết được, còn có thể cứu mạng tôi một lần nữa trong tương lai. Và tôi rất vui khi có thể góp một phần để hỗ trợ các bạn"./. 

Theo: Hollywood Reporter

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close