HH Ngọc Diễm: Có con với người mình yêu, dù đơn thân vẫn là hạnh phúc

VOV.VN - Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 Ngọc Diễm không hối hận khi trở thành mẹ đơn thân và tạm dừng các hoạt động nghệ thuật.

Sau 10 năm đăng quang Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008, Ngọc Diễm luôn xuất hiện trước công chúng với một vẻ ngoài rạng ngời, ngày càng sắc sảo theo thời gian. Nhưng không muốn dừng lại ở vị trí chỉ là một người đẹp trong mắt mọi người, cô luôn cố gắng khẳng định mình là một người đa tài. Bên cạnh đó, Ngọc Diễm còn được biết đến nhiều với các hoạt động thiện nguyện.

Ngọc Diễm được biết đến nhiều với các hoạt động thiện nguyện.

“Ngày trước, gia đình Diễm không mấy khá giả, đời sống rất khó khăn, vất vả nhưng khi đi học Diễm đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của mọi người khiến Diễm cảm thấy mình được yêu thương và có thêm nhiều động lực phấn đấu. Chính vì thế, khi lớn lên, có đủ điều kiện kinh tế, có công việc kiếm được nhiều tiền hơn một chút là Diễm luôn đau đáu làm thế nào để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn và từ đó các chương trình thiện nguyện ra đời...

Ngọc Diễm hạnh phúc khi chọn làm mẹ đơn thân.

Khi mới đăng quang thì các hoạt động tự phát là chính như các dịp Tết về quê, Diễm đều gửi tặng quà cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn đón Tết, những em học sinh hiếu học... Bên cạnh đó, mọi người thường nói rằng “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn”, đi đâu làm gì thì làm ở quê hương sẽ có giá trị hơn. Vì thế, thông qua sự hỗ trợ từ các anh chị doanh nhân, cùng với suy nghĩ rằng phải làm dự án nào đó có tính bền vững nên Diễm đã lựa chọn đối tượng học sinh sinh viên với phương châm ‘Giáo dục là chìa khoá quan trọng mở cánh cửa tương lai’ nên đã cho ra đời dự án thiện nguyện “Nâng cánh ước mơ” để giúp đỡ, hướng nghiệp cho các em học sinh”, Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm chia sẻ.

Trả lời băn khoăn "Liệu Ngọc Diễm có hối hận khi đang trên đà phát triển của sự nghiệp, bỗng công bố mình là mẹ đơn thân và tạm dừng các hoạt động nghệ thuật", Hoa hậu du lịch 2008 Ngọc Diễm trải lòng: “Trong cuộc sống có nhiều lựa chọn riêng, tuy nhiên cho dù có lựa chọn như thế nào thì cũng khó có thể hoàn hảo. Với Diễm cũng vậy, Diễm là người phụ nữ luôn hướng về gia đình và đối với Diễm, con cái là điều quan trọng nhất. Mọi người cứ nghĩ Diễm lì, cố chấp nhưng với Diễm có con với người mình yêu thì đó cũng là 1 hạnh phúc và nó cũng làm cho Diễm có nhiều động lực hơn".

Hoa hậu Ngọc Diễm cho rằng, trong cuộc sống, mình có thể không diễn tốt tất cả các vai trò nhưng vai trò làm mẹ thì bắt buộc phải làm tốt. Bởi vì, cuộc sống không có lựa chọn điểm 10, và lựa chọn của một người mẹ đơn thân thì không có gì là tội lỗi hay đáng thương hại cả. Vì khi có con làm cho nỗi vất vả của cha mẹ tăng lên gấp đôi nhưng niềm vui thì cũng tăng lên rất nhiều. " Nếu như ai hỏi Diễm ngưỡng mộ ai thì chắc chắn Diễm ngưỡng mộ những người làm mẹ, vì sự nỗ lực lớn, hi sinh lớn của họ dành cho những đứa con của mình”, Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 tâm sự./.