Hoa hậu Kỳ Duyên lần đầu đi thiện nguyện sau ồn ào

Hoa hậu Kỳ Duyên lần đầu đi thiện nguyện sau ồn ào

VOV.VN - Vượt gần 200km, Kỳ Duyên cùng với những người bạn của cô đã lên tận vùng biên giới phía Nam để tặng quà và chuẩn bị bữa trưa cho các em học sinh nghèo
hoa hau ky duyen lan dau di thien nguyen sau on ao hinh 1
Khởi hành từ Sài Gòn lúc trời còn mờ sáng, Hoa hậu Việt Nam 2014 - Kỳ Duyên cùng với những người bạn của cô đã vượt gần 200km, có mặt tại một ngôi trường nhỏ của các em học sinh vùng biên giới thuộc huyện Tân Châu, TP Tây Ninh để trao quà.
hoa hau ky duyen lan dau di thien nguyen sau on ao hinh 2
Được biết trường Tiểu học Tân Hòa A, điểm đến của Hoa hậu Kỳ Duyên là một ngôi trường nhỏ với gần em học sinh, thuộc địa phận huyện Tân Châu, TP Tây Ninh. Đây cũng là khu vực ven biên giới Tổ quốc, nơi có nhiều hộ gia đình việt kiều Campuchia nghèo sinh sống.
hoa hau ky duyen lan dau di thien nguyen sau on ao hinh 3
Kỳ Duyên cùng mọi người đã tận tay trao gần 300 phần quà cho các em học sinh nghèo tại đây gồm tập sách, bút, balo, áo thun, máy tính học sinh...
hoa hau ky duyen lan dau di thien nguyen sau on ao hinh 4
Bên cạnh đó người đẹp còn mang theo rất nhiều truyện tranh, sách khoa học thiếu nhi, tiếng Anh,… được cô mua, quyên góp từ những người thân, bạn bè ở Sài Gòn để trao tặng 6 kệ sách mini cho 6 phòng học của nhà trường.
hoa hau ky duyen lan dau di thien nguyen sau on ao hinh 5
Giữa cuộc sống núi rừng khó khăn, thiếu thốn các dịch vụ giải trí, món quà thiết thực và ý nghĩa của Kỳ Duyên đã làm các em học sinh thích thú, có nhiều bạn còn đòi mẹ thay áo mới ngay sau khi nhận quà, chạy ùa đến các kệ sách say sưa đọc truyện.
hoa hau ky duyen lan dau di thien nguyen sau on ao hinh 6
Với gần 300 học sinh nhưng chỉ có 6 phòng và đến 9 lớp, hệ thống phòng ốc, sinh hoạt của trường tiểu học Tân Hòa A, điểm Cây Khế vô cùng khó khăn, các bé phải chia và giảm bớt thời gian học tập trong chương trình nhằm san sẻ phòng học cho nhau.
hoa hau ky duyen lan dau di thien nguyen sau on ao hinh 7
Vậy nên nhân dịp này Kỳ Duyên cùng với những người bạn của mình đã hỗ trợ, giúp đỡ kinh phí để ban lãnh đạo tân trang, xây mới lại một số cơ sở vật chất tại đây nhằm giúp các bé yên tâm đến lớp.
hoa hau ky duyen lan dau di thien nguyen sau on ao hinh 8
Đặc biệt, sau buổi sáng làm việc ý nghĩa, Hoa hậu còn đích thân chuẩn bị bữa trưa cho mọi người.
hoa hau ky duyen lan dau di thien nguyen sau on ao hinh 9
Giữa khí hậu nắng nóng gần 40 độ của vùng biên giới phía Nam, cô vẫn hào hứng cùng với anh em trong đoàn vào bếp để chuẩn bị gần 300 phần ăn trưa cho các em học sinh.
hoa hau ky duyen lan dau di thien nguyen sau on ao hinh 10
Sau đó, mọi người cùng đến từng phòng học kể chuyện, dùng bữa, múa hát với các em và thầy cô.
hoa hau ky duyen lan dau di thien nguyen sau on ao hinh 11
Trước khi trở về Sài Gòn, Kỳ Duyên còn chịu khó lái xe máy cùng với mọi người trong đoàn đến thăm hỏi sức khỏe, động viên nhiều gia đình Việt Kiều Campuchia đang sinh sống quanh đó.
hoa hau ky duyen lan dau di thien nguyen sau on ao hinh 12
Phần lớn công việc của người dân nơi đây là bắt tôm cá kiếm sống qua ngày hoặc cạo mủ cao su thuê. Với đời sống bấp bênh, bữa no bữa đói nên việc cho con em đến trường là điều vô cùng khó khăn, vậy nên nhiều em học sinh nơi đây dù hiếu học nhưng lại không có điều kiện tới lớp.
hoa hau ky duyen lan dau di thien nguyen sau on ao hinh 13
Chỉ số học sinh tốt nghiệp cấp 3 của xã cũng chỉ vài ba em. Chính vì thế các chuyến đi từ thiện, hỗ trợ về vùng đất này luôn là những cuộc hành trình có ý nghĩa với người dân.
hoa hau ky duyen lan dau di thien nguyen sau on ao hinh 14
Nói về những chuyến đi thiện nguyện này và những ngày qua, cô xúc động chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi mang được niềm vui đến cho các em học sinh. Tôi hy vọng sau chuyến đi nhiều người sẽ biết đến vùng đất heo hút này, mang thêm nhiều sự giúp đỡ, niềm vui nữa đến với các bé và người dân nơi đây”.

Ảnh: Huy Hoàng

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close