Hoàng Quyên: “Từ khi kết hôn, tôi được chồng nuôi cả mẹ lẫn con”

Hoàng Quyên tâm sự, từ khi lấy chồng, cô được chồng nuôi cả mẹ lẫn con mặc dù chồng cô không phải đại gia giàu có.

Vào trung tuần tháng 7/2018, ca sĩ Hoàng Quyên bất ngờ lên xe hoa với kiến trúc sư Tuấn Việt. Cả hai đã có một năm hẹn hò trước khi quyết định gắn kết với nhau.

Mối lương duyên bắt đầu khi Hoàng Quyên nhờ Tuấn Việt thiết kế lại căn nhà cho gia đình ở Thái Nguyên. Lúc quen biết, Tuấn Việt không hề biết Hoàng Quyên là ca sĩ.

Hoàng Quyên và chồng là kiến trúc sư Tuấn Việt.


Trong quá trình làm việc, cả hai thường xuyên trò chuyện về kiến trúc, phim ảnh, sách… và tình yêu cứ thế “nảy mầm” từ những điều giản dị. Cảm nhận của nữ ca sĩ dân tộc Tày về vị hôn phu cùng tuổi là một người đơn giản, hiền lành, tình cảm và chu đáo. Sau khi kết hôn, Hoàng Quyên dường như thưa vắng hơn trong các hoạt động nghệ thuật.

Mới đây, trở lại trong chương trình “Chuyện đêm muộn”, Hoàng Quyên đã có những trải lòng rất riêng về cuộc sống hiện tại. Theo đó, vợ chồng nữ ca sĩ hiện đã có một bé gái kháu khỉnh và ngoan ngoãn.

“Chồng tôi là kiến trúc sư và khi lấy tôi anh ấy cũng không bớt cái tôi của mình đi đâu. Chúng tôi rất hợp nhau ở quan điểm sống. Có lẽ, sẽ hơi vất vả cho những cặp vợ chồng “lơ lửng” như chúng tôi vì suy nghĩ lúc nào cũng tung bay trên không trung.

Không biết con gái sau này có mang gen “lơ lửng” của bố mẹ không, nếu cũng mang gen giống bố mẹ thì cả nhà đều “lơ lửng”, Hoàng Quyên tếu táo.

Nữ ca sĩ tâm sự rằng, từ khi lấy chồng, còn được chồng nuôi cả mẹ lẫn con mặc dù chồng cô không phải đại gia giàu có. Cô nghĩ rằng, bản thân mình không có được nhiều thứ như người khác nhưng luôn cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Từ đó, cô hướng tới nuôi con của mình hạnh phúc chứ không quá nặng nề việc phải làm sao con mình thật sung sướng và tài giỏi như con người ta.

“Tôi sẽ luôn cố gắng để cả mẹ, cả con, cả gia đình sẽ luôn sống hạnh phúc chứ không nhất thiết phải có quá nhiều thứ về vật chất”, Hoàng Quyên bộc bạch.

Hoàng Quyên và con gái Luna.


Nữ ca sĩ cũng kể rằng, có lúc cô hỏi trêu chồng mình rằng: “Anh có nghĩ em sẽ thay đổi khi đã lấy anh và đã có con của chúng ta? Và anh nghĩ đó là một sự hy sinh hay sự mất mát lớn của em hoặc sự mất mát lớn của âm nhạc?”. Hỏi là vậy nhưng cô biết, người hy sinh nhiều không phải là cô mà là chồng. Bởi chồng không chỉ gánh vác vai trò trụ cột mà còn phải làm chỗ dựa tinh thần để vợ luôn giữ được cảm hứng thăng hoa trong nghệ thuật.

Nói về nỗi vất vả khi phải cố công bảo vệ cái tôi của mình trong nghệ thuật và giữ cho con đường âm nhạc mình từng đi không bị lung lay, Hoàng Quyên cho biết, ngay khi bước chân vào con đường nghệ thuật cô đã trăn trở rất nhiều về sự lựa chọn của mình. Và cô đã nhận ra rằng, làm nghệ thuật không phải để người khác thần tượng mình mà để tìm ra chính mình.

“Khi tôi đọc sách và xem phim, không phải để tôi làm theo mà để tìm ra chính mình. Tôi “ngộ” ra rằng, đây chính thứ mà nghệ thuật đem đến. Chúng ta không nên làm nghệ thuật để người khác thần tượng mình, bắt chước mình… Chúng ta cần làm cái gì đó để kích thích cái tôi ở trong công chúng.

Tôi cho rằng, mình hơi mâu thuẫn khi làm nghệ thuật mà lại không muốn mình trở thành thần tượng của công chúng. Nhưng khi tìm hiểu rộng hơn, tôi thấy có một số khái niệm cần phải được định nghĩa lại. Đó là mình làm nghệ thuật ở đây là sáng tạo chứ không hẳn chỉ làm ca sĩ. Ca sĩ chỉ là một cách gọi thôi còn ý nghĩa rộng lớn hơn phải là nghệ sĩ mới đúng.

Hoàng Quyên trò chuyện cùng MC Thảo Vân trong "Chuyện đêm muộn"


Từ bây giờ trở đi, tôi sẽ phải chuyển hoá rất nhiều trong sự vận động hàng ngày. Tôi biết, có thể nó sẽ có những điều xa vời với thực tế nhưng nhiệm vụ của mình vẫn là mang đến những cái đương đại nhất, phát triển nhất”, Hoàng Quyên bày tỏ.

Nữ ca sĩ nói rằng, khi có sản phẩm hoặc điều gì mới mẻ cô mới chia sẻ với truyền thông và lựa chọn những nơi sẽ có một lượng lớn khán giả của mình để đến. Đó là cách cô bảo vệ tâm hồn của mình.

“Tôi học được từ những người bạn nghề, những anh chị đi trước. Họ là những người có những ý tưởng rất tốt về chuyên môn và ý thức rất tốt về nghề nhưng họ lại không phải là người nổi tiếng. Họ chỉ là những người làm nghề nghiêm túc.

Tôi cho rằng: “Trời cho mình nhiều mình không được làm ít”. Mình đã có chất giọng “trời phú” nghĩa là mình có sứ mệnh của mình chứ không đơn giản chỉ để kiếm sống. Đó là lí do tôi không ngừng nỗ lực tìm tòi và có những sự khó tính nhất định trong con đường âm nhạc của mình.

Trong cuộc sống thường ngày, tôi như thế nào cũng được, rất thoải mái về mọi thứ. Nhưng khi bước vào công việc tôi lại khác hoàn toàn. Đôi khi tôi muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa và lan toả đến các bạn trẻ đang làm nghề như tôi.

Tôi thích câu “hành trang để yêu”. Nếu đi càng dài thì hành trang càng phải ít. Trong cuộc sống cũng thế, nếu muốn thăng hoa thì phải bỏ bớt những thứ cồng kềnh bên cạnh mình. Đó không chỉ là những thứ nặng bên ngoài mà còn có thể quá tải tinh thần với bất kỳ ai".

Nữ ca sĩ tâm sự, cô mong muốn trong tương lai, cô sẽ đến được gần hơn với đông đảo khán giả trong nước lẫn ngoài nước. Cô luôn cảm thấy yên tâm với những gì mình đang làm trong nghệ thuật dù đôi khi bị cho là khó tính. Đó là hành trang, là cuốn nhật ký của riêng cô ngày càng “lớn” hơn trong suy nghĩ và nghệ thuật./.

Theo Hà Tùng Long/Dân trí

Viết bình luận

Tin liên quan

Ca sĩ Hoàng Quyên: “Hit cần thiết với ca sĩ giải trí, còn tôi cần hay“

VOV.VN - Với ca sĩ Hoàng Quyên, nếu một ca khúc được tung hô, đón nhận và thành hit nhưng không phải ca khúc hay thì bản thân cô sẽ buồn và thất vọng.

Ca sĩ Hoàng Quyên: “Tôi muốn vượt qua giới hạn của bản thân”

VOV.VN - Với nghệ sĩ, đặc biệt những người trẻ như Hoàng Quyên, việc tạo ra những giá trị mới là cần thiết để làm phong phú thêm cho thị trường âm nhạc.

Tin cùng chuyên mục