Huyme: “Tôi không có nhu cầu tạo scandal để nổi tiếng”

VOV.VN - Huyme chia sẻ, đã từng có người bày cho tôi cách tạo scandal để nổi tiếng, nhưng anh không nhu cầu lắm bởi bản thân không chịu được dư luận.

Từ một Vlogger đình đám, Huyme (Thành Phạm) đã tiến một bước dài từ online đến màn ảnh rộng. Sau một vài phim điện ảnh đầu tay, Huyme tái ngộ khán giả với bộ phim “Anh thầy ngôi sao” của đạo diễn Đức Thịnh.

Trong “Anh thầy ngôi sao”, Huyme hóa thân thành Hoàng - một thầy giáo đặc biệt với ngoại hình màu mè hơi hướng… showbiz. Hoàng không hề yêu thích công việc giảng dạy mà chỉ ôm mộng làm ca sĩ và anh có một niềm tin cố chấp rằng mình sẽ trở nên nổi tiếng. Ngay cả khi gặp biến cố và phải ra đảo xa dạy học, Hoàng vẫn không từ bỏ ước mơ của mình.

Huyme hóa thân thành Hoàng - một thầy giáo đặc biệt với ngoại hình màu mè hơi hướng… showbiz.

Nổi tiếng trên Youtube không phải cái tôi hướng đến

PV: Khi đọc kịch bản, Huyme có nghĩ nhân vật thầy giáo Hoàng được “đo ni đóng giày” cho mình không?Anh gặp khó khăn gì khi đóng phim “Anh thầy ngôi sao”?

Huyme: Khi đọc kịch bản, tôi cảm thấy đồng cảm với thầy giáo Hoàng khi anh có mục tiêu, có ước mơ, nhưng gặp khó khăn, cũng giống như việc đóng phim của tôi, chưa được như mong muốn, gặp nhiều trở ngại, đi casting bị trượt, có những dự án đến casting được rồi, háo hức tham gia diễn xuất được một thời gian thì dự án lại bị hủy…

Tôi chỉ có một tháng luyện tập trước khi bấm máy nên cũng gặp nhiều khó khăn khi quay phim. Khó khăn lớn nhất là tôi không biết hát. Tôi năn nỉ đạo diễn đừng bắt tôi hát. Nhưng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong là người viết nhạc phim này đã bắt tôi phải hát, thậm chí phải ghi âm lại rồi gửi cho anh ấy, để anh xem giọng hát có chỉnh được không. Sau khi nghe xong, anh bảo vẫn “cứu” được, có thể tập rồi chỉnh. Nhưng cuối cùng, chúng tôi phải chọn phương án lồng tiếng hát.

Nhân vật thầy giáo Hoàng có nhiều nét tương đồng với Huyme ngoài đời.

PV: Khán giả dành nhiều lời khen ngợi cho sự tương tác giữa Huyme và Miu Lê trong bộ phim. Huyme có thể chia sẻ về bạn diễn Miu Lê khi quay không?

Huyme: Trước đây, tôi và chị Miu Lê cũng đã từng đóng phim chung với nhau nhưng vì ít cảnh diễn nên ấn tượng của tôi về chị là một người chị lớn tuổi nhẹ nhàng, thùy mị, nết na. Thế nhưng sang đến bộ phim “Anh thầy ngôi sao”, tôi mới biết chị có tính cách rất “lầy lội”. Điều khiến tôi ngỡ ngàng là dù trông nhỏ bé nhưng Miu Lê còn khỏe hơn cả tôi. Có những cảnh quay kéo tay nhau chạy, Miu Lê chỉ cần kéo tay giật lại để tôi không chạy được nữa, có lúc mất đà khiến tôi ngã nhào.

Về diễn xuất, có lẽ nhân vật “Sâm” giống chị đến kỳ lạ. Cứ như anh Thịnh lấy hình tượng Miu Lê của ngoài đời để đưa lên màn ảnh vậy. Chị Miu Lê diễn rất tự nhiên, diễn như không diễn. Điều này làm cho khán giả cảm nhận được sự chân thực, sống động trong tính cách nhân vật.

Huyme và Miu Lê.

PV: Khi đang là một Vlogger nổi tiếng, vì sao Huyme lại chuyển hướng sang đóng phim?Sự thay đổi này có khiến anh bỡ ngỡ?

Huyme: Nổi tiếng trên Youtube không phải cái tôi hướng đến. Khi bắt đầu đóng phim tôi mới thấy thực sự yêu thích điện ảnh nhiều đến thế nào.

Điện ảnh và Youtube chênh nhau nhiều nên cũng bỡ ngỡ. Khi làm Vlog, toàn bộ kịch bản, ý tưởng quay, hậu kỳ đều do mình quyết định. Nếu quay lỗi, mình có thể chủ động diễn lại. Còn khi trở thành một diễn viên điện ảnh, làm việc với tập thể, thì cần có sự phối hợp nhịp nhàng với cả ekip.

PV: Gia đình có ủng hộ Huyme chuyển hướng sang điện ảnh không?

Huyme: Bố tôi không thích tôi đóng phim mà muốn tôi trở thành họa sĩ theo truyền thống của gia đình. Ngày xưa khi đi du học, tôi cũng theo ngành vẽ ở trường mỹ thuật nhưng rồi bỏ dở vì gia đình có việc nên phải về nước. Về Việt Nam, lúc đầu tôi không thích lắm vì đã quen với cuộc sống du học từ năm lớp 9. Về đây tôi thử sức với việc làm Vlog trên Youtube, có hội bạn youtube như JV, Toàn, Lâm Việt Anh… bắt đầu thích video, làm phim. Tôi có chia sẻ với bố mẹ và muốn dừng việc theo học mỹ thuật bởi cảm thấy mất tập trung, tốn tiền.

Sau đó tôi muốn vào TPHCM để thử sức với nghề diễn nhưng bố không thích tôi đóng phim nên đã giận và bảo tôi “Mày giỏi mày đi luôn đi”. Lúc đó nghe bố nói thế, tôi sợ không dám đi thế nhưng 2 tháng sau, tôi lại thông báo đi. Nhưng có lẽ bây giờ bố đã có phần nào hiểu được nỗ lực của tôi. Mỗi lúc công chiếu các dự án điện ảnh có tôi tham gia, bố vẫn cùng gia đình đến ủng hộ. Tôi rất biết ơn vì điều này.

Điện ảnh như một cuộc dạo chơi không toan tính

PV: Ngoài vai diễn này, Huyme muốn thử sức ở những dạng vai như nào? Hài hước hay nội tâm hơn, thể hiện chiều sâu…?

Huyme: Tôi không muốn bó hẹp vào một kiểu nhân vật hay một nội dung phim nào mà muốn thử nghiệm ở nhiều vai diễn để mỗi lần mọi người đi xem lại thấy Huyme là một nhân vật khác để mọi người bất ngờ.

Tôi thường đọc kịch bản trước, nếu cảm thấy hay, thấy thích và có sự kết nối, tương đồng với nhân vật, tôi sẽ cố gắng thể hiện vai diễn đó. Bởi khi tìm được sự gắn kết, tôi sẽ có thể diễn tả được tính cách, thông điệp của nhân vật một cách chân thực, thuyết phục khán giả nhất.

Nhưng nếu cho tôi được lựa chọn, có lẽ tôi sẽ thử sức với phim đề tài chiến tranh. Phim chiến tranh có nói đến hoàn cảnh con người lúc sắp chết, có nhiều cái bộc lộ ra mà lúc bình thường không như thế. Có tình cảm giữa người với người khi người ta sống chết cùng nhau, đó là một cái rất hay.

Dù vậy, điều này vẫn còn hơi khó nói vì đến nay, tôi chưa bao giờ nhận được vai nào quá khác, không phải mình, nhưng trong tương lai, tôi hy vọng sẽ có câu trả lời tốt hơn.

PV: Khác với các bạn trẻ hay chọn các phim có kịch bản theo mô típ dễ nổi, doanh thu cao. Tại sao Huyme lại yêu thích phim về đề tài chiến tranh?

Huyme: Điện ảnh đối với tôi như một cuộc dạo chơi không toan tính. Nhưng nói không màng đến doanh thu thì không đúng nhưng tôi thường không đặt nặng yếu tố này. Tôi tham gia vì muốn được đóng, muốn được thử sức ở nhiều vai diễn. Nếu kịch bản hay, nhân vật tôi yêu thích, tôi sẽ không ngần ngại tham gia dù có không thành công được như mong muốn.

PV: Nhiều diễn viên trẻ lựa chọn scandal để nổi tiếng, Huyme nghĩ sao về điều này?

Huyme: Lúc mới vào TPHCM, đã từng có người nói với quản lý của tôi là sẽ bày cho tôi tạo scandal để nhanh nổi tiếng. Nhưng tôi thì không có nhu cầu lắm bởi bản thân tôi không thích, không chịu được. Ngày xưa làm Youtube, chỉ cần có khoảng 5 comment phản hồi mà mang tính tiêu cực, chê bai, tôi đã có ý định xoá vlog, không làm nữa vì nghi hoặc bản thân rằng liệu mình chọn trở thành Youtuber có đúng hay không? Dù bây giờ tôi đã học được cách nhẫn nhịn khi gặp va chạm nhưng nói thực, tôi không giỏi chịu đựng những lời bình luận như thế.

Tất nhiên, luôn trong khu vực an toàn quá cũng không tốt, nhưng tôi thấy tôi đang an toàn và khá hài lòng với điều này. Làm vlog, tôi cũng không động đến chủ đề xã hội nhiều, dù có ý kiến của fan muốn tôi làm điều đấy nhưng tôi không thích gây ra những tranh luận trên mạng xã hội bởi có lẽ tôi thích ra ngoài đi đứng bình thường, chứ không phải lúc nào cũng phải đeo khẩu trang.

PV: Hiện tại Huyme có đang yêu ai không?

Huyme: Hiện tại tôi đang độc thân. Tôi và Trúc Anh quyết định trở lại làm bạn sau 3 năm tìm hiểu và yêu nhau hơn 1 tháng trở lại đây thôi. Chia tay thì cũng buồn chứ nhưng giờ tôi muốn tập trung vào sự nghiệp diễn viên, youtuber. Dù không còn là bạn gái nhưng Trúc Anh vẫn đến ủng hộ tôi ở dự án phim “Anh thầy ngôi sao” và các dự án sau nữa.

PV: Xin cảm ơn anh!./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Miu Lê đen nhẻm, bụi bặm tái xuất trong “Anh thầy ngôi sao“

VOV.VN -Miu Lê đánh dấu sự trở lại với một vai diễn được coi là gần giống với tính cách của cô ngoài đời.

"Anh thầy ngôi sao" tung bộ ảnh chào hè rực rỡ của các nhân vật

VOV.VN - "Anh thầy ngôi sao" vừa tung bộ ảnh chào hè của thầy Hoàng (Huyme) cùng những học trò nhỏ trên đảo Quý – bối cảnh chính của bộ phim.

Ngô Kiến Huy đọ cơ bắp với Miu Lê tại “Thử thách biển sâu“

VOV.VN - Cả hai đều khẳng định bản thân có cơ bắp hơn và quyết tâm sẽ phối hợp ăn ý cùng nhau trong trò chơi nhiều hấp dẫn này.

Tin cùng chuyên mục