Isaac: “Tôi nhớ sân khấu và khán giả lắm“

VOV.VN - Dù nhớ sân khấu, khán giả và cảm thấy cuồng chân, Isaac vẫn thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội.

Isaac là một trong những nghệ sĩ năng nổ của showbiz Việt. Người ta luôn thấy anh quay cuồng trong công việc. Isaac từng chia sẻ, vì đam mê công việc, những điều bình thường như nghỉ ngơi, ngủ, ăn uống… đối với anh quá xa xỉ. Đại dịch Covid-19 ập tới, Isaac “được” sống chậm lại. Thay vì lúc nào cũng áp lực với lịch và việc, những chuyến bay và khách sạn là nhà, cuộc sống lúc này của anh thảnh thơi hơn với công việc bếp núc, đọc sách và có thời gian ngủ trưa.

Buồn và "cuồng chân" vì dịch Covid-19

PV: Đại dịch Covid-19 đã làm “đóng băng” nhiều hoạt động của các nghệ sĩ. Chắc hẳn anh cũng không ngoại lệ. Isaac có thể chia sẻ công việc của anh bị ảnh hưởng như thế nào trong thời gian qua?

Isaac: Thật ra không chỉ riêng Isaac hay các anh chị nghệ sĩ làm ngành nghệ thuật, nhiều ngành nghề và cuộc sống nhiều người cũng bị ảnh hưởng, trì trệ vì đại dịch. Từ sau Tết, khi dịch bệnh đã có nhiều ảnh hưởng nhiều đến nước mình thì công việc của Isaac và anh chị em nghệ sĩ cũng được giới hạn, nhiều hợp đồng show diễn và tham dự sự kiện đã phải trì hoãn theo quy định của nhà nước cũng như bảo đảm sức khỏe cho cộng đồng. Đến giờ các đối tác vẫn làm việc với Isaac và ekip qua email và điện thoại là chính để chuẩn bị sẵn sàng cho việc khởi đầu trở lại khi đại dịch đi qua.

_CHA6197.jpg
Dù buồn và "cuồng chân", nhưng Isaac xem việc ở nhà như một đóng góp cho xã hội.

PV: Là một nghệ sĩ năng động, làm việc với cường độ cao, khi công việc bất ngờ bị đình trệ, anh có cảm thấy hụt hẫng?

Isaac: Dù rất là tiếc vì xa khán giả khá lâu, nhớ sân khấu và không hoạt động nhiều so với bình thường, nói không buồn và “cuồng chân” là nói dối, nhưng vì cộng đồng và chính sức khỏe của mình, người thân và ekip, việc ở nhà xem như một đóng góp cho xã hội. Cũng may còn có internet, mạng xã hội, hệ thống liên lạc để kết nối với thế giới và xem như có thêm thời gian ở nhà làm kế hoạch tốt hơn cho những công việc sắp tới cũng như có thể nghĩ ra nhiều cách làm việc thích ứng với hoàn cảnh.

PV: Nhiều nghệ sĩ dùng khoảng thời gian này để nghỉ xả hơi, sống chậm lại, làm những việc mà trước đây bận rộn họ không thể làm. Còn anh thì sao?

Isaac: Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc cũng là một việc và cơ hội mà nhiều người làm trong lúc này khi bình thường cường độ và áp lực công việc khá nhiều. Mình có thể tranh thủ đọc sách mà mình mua về mà chưa có thời gian đọc, có thời gian trò chuyện với gia đình và bạn bè nhiều hơn.

Đặc biệt Isaac tự đi siêu thị mua đồ và làm món mình chưa từng làm (ăn cũng được đó nhé) và phát hiện tài nấu bếp của mình không hề tệ, tự tin nấu cho mình và người thân, người yêu tương lai rồi. Tự lau dọn nhà vì cô giúp việc không thể đến, lúc đó mới thấy mình nên sống gọn gàng hơn để mình… bớt vất vả.

_CHA6578.jpg

PV: Isaac từng chia sẻ, cuộc sống của anh như một guồng quay rất nhanh, không kịp để anh dừng lại và chiêm nghiệm. Đây có phải là lúc để anh sống chậm lại, tìm cách cân bằng cuộc sống?

Isaac: Cũng có thể nói như vậy, mặt trái của hoàn cảnh làm mọi thứ chậm lại, ở tất cả phương diện. Sống chậm là một cách mà mình nhìn theo khía cạnh tích cực. Thích ứng hoàn cảnh và tìm ra điều tích cực nhất trong lúc này để cùng nhau vượt qua.

Như Isaac nói ở trên, từ người của công việc, lúc nào cũng áp lực với lịch và việc, những chuyến bay và khách sạn là nhà, đột nhiên một ngày tất cả mọi thứ thay đổi. Nhà bây giờ thật sự là nhà, giường ở nhà ít khi nằm giờ trở thành nơi ấm áp bên cạnh, bếp núc đỏ lửa, có thời gian ngồi coi nhiều chương trình mình chưa từng xem và thưởng thức phim, nhạc một cách thảnh thơi nhất.

Đó là về phía mình, về phía xã hội, cũng là dịp mà mình cùng mọi người chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn hơn, chưa bao giờ mà mọi người lại có thể chung tay ngăn ngừa cùng một kẻ thù và cùng giúp đỡ nhau nhiều đến như vậy, tình người- tình thân được thấy rõ nhất là lúc này.

Ở nhà nhưng không để mình chậm nhịp với xung quanh

PV: Một ngày “nghỉ dịch” của anh diễn ra như thế nào?

Isaac: Sáng tôi dậy lúc 7 giờ, tập thể dục tại nhà (trước dịch vẫn vậy nên không phải là thói quen mới), tự nấu món ăn sáng đơn giản (Isaac ăn kiêng theo chế độ nên cũng không phải món phức tạp và nhiều món). Mở mail kiểm tra công việc với ekip, xem phim, ngủ trưa - đây là một điều thú vị là mình có thể có thời gian ngủ trưa. Đôi khi có các cuộc họp online với ekip và đối tác, đi siêu thị mua lương thực.

Thời gian này, tôi còn dành thời gian chăm sóc da và cơ thể, con trai thì ít khi để ý và lâu nay không có thời gian, nay có thể ở nhà và để ý nhiều hơn. Ví dụ thường ngày tóc phải xịt gel giữ nếp khi đi diễn, giờ có thể thả tự nhiên và dưỡng tóc hồi phục. Ngoài ra Isaac còn dành thời gian cập nhật tin tức thường xuyên hơn qua báo đài, ngoài tin tức giải trí là lĩnh vực của mình, thì cập nhật tin tức xã hội cộng đồng ở Việt Nam và thế giới để kịp thời nắm bắt thông tin, ở nhà nhưng không để mình chậm nhịp với xung quanh.

Thời gian này Isaac đã thực hiện nhiều buổi biểu diễn tại nhà và livestream cho khán giả trong các chương trình cộng đồng. Lần đầu tiên nhà trở thành sân khấu, không có vũ đoàn, không đèn, trang phục đơn giản, trước mặt là máy quay để hát và biểu diễn, rất mới, rất ấn tượng. Tuy chưa quen lắm nhưng với mục đích ủng hộ việc ở nhà vì cộng đồng, Isaac cùng các nghệ sĩ khác làm quen với cách truyền tải âm nhạc cũng như các hình thức nghệ thuật theo cách mới để khán thính giả thưởng thức.

_CHA6737.jpg

PV: Được biết gia đình anh sinh sống ở Mỹ, nơi đang có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất thế giới. Anh có thường xuyên kết nối với gia đình?

Isaac: Isaac có thói quen kết nối với người thân kể cả trước khi dịch bệnh xảy ra. Người thân Isaac ở Mỹ cũng nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội và giữ gìn sức khỏe tốt. Mọi người đều lo lắng cho nhau. Ở đâu cũng vậy, phải cố gắng giữ gìn sức khỏe, tăng sức đề kháng và nghiêm túc thực hiện yêu cầu phòng tránh dịch của nhà nước để cùng vượt qua hoàn cảnh này. Dịp này thì mọi người có thể dành thời gian ở nhà và trò chuyện với nhau nhiều hơn trước.

PV: Điều đầu tiên anh muốn làm sau khi hết dịch là gì?

Isaac: Gặp khán giả. Isaac nhớ sân khấu và khán giả lắm. Muốn được hát và bùng nổ với âm nhạc như trước.

PV: Anh có thể tiết lộ cho người hâm mộ những dự định trong năm 2020 của anh?

Isaac: Thật ra vô tình vì dịch, nửa năm đã trôi qua, những dự định đã vạch ra lúc trước đã phải thay đổi nhiều, nhưng trước mắt tương lai gần sau dịch là một MV comeback với bài hát Isaac ấp ủ đã một năm, giờ sẵn sàng trình làng với khán giả.

PV: Xin cảm ơn anh!./.

Viết bình luận