Khởi động cuộc thi Hoa hậu doanh nhân người Việt Châu Á

VOV.VN - Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân người Việt châu Á đang diễn ra từ ngày 8/8 đến ngày 14/8 tại  tỉnh Aichi, Nhật Bản. 

Cuộc thi “Hoa hậu doanh nhân người Việt châu Á 2016” (Ms Viet Nam Entrepreneur Asia 2016) nhằm tôn vinh tài sắc vẹn toàn của các nữ Doanh nhân người Việt đang sinh sống và làm việc trên toàn châu Á, đồng thời quảng bá hình ảnh của người nữ doanh nhân Việt Nam nói riêng và hình ảnh đất nước Việt Nam nói chung đến với cộng đồng quốc tế.

Các thí sinh của cuộc thi năm nay.

Đây là một chương trình hoàn toàn mới lạ dành cho tất cả các nữ doanh nhân người Việt đang sinh sống và kinh doanh tại các nước thuộc Châu Á.

Thông qua cuộc thi, các nữ Doanh nhân còn có cơ hội tìm hiểu thị trường kinh doanh, cũng như thăm quan các địa danh nổi tiếng tại Nhật Bản. Qua các hoạt động phong phú này, chương trình sẽ góp phần gắn kết lợi ích của doanh nghiệp với các đối tác, đồng thời quảng bá hình ảnh, sản phẩm của doanh nghiệp ra phạm vi Châu Á.

Cuộc thi dành cho các nữ doanh nhân từ 20 tuổi trở lên đang điều hành các doanh nghiệp tại Việt Nam, Nhật Bản và các nước châu Á, không có tiền án tiền sự trong hồ sơ của nước đang sinh sống, có khả năng ứng xử tốt, có năng khiếu trình diễn và yêu thích các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân người Việt châu Á 2016 sẽ trải qua các vòng thi sơ khảo qua ảnh, bán kết, và đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối 14/8 tại Aichi, Nhật Bản. Hiện tại, 20 thí sinh từ khắp châu Á đã và đang tập trung tại Kariya - Aichi - Nhật Bản để tập luyện dự thi vòng bán kết và chung kết. Cuộc thi thu hút đông đảo thí sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới cũng như từ Việt Nam đăng ký dự thi.

Được biết, thí sinh đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi sẽ nhận được tổng giải thưởng trị giá 15.000 USD, vương miện và bằng chứng nhận từ Ban tổ chức. Ngoài ra cuộc thi còn trao các danh hiệu Á hậu 1, Á hậu 2, Á hậu 3 và Á hậu 4.

Bên cạnh đó, thí sinh còn nhận được các giải thưởng phụ trị giá 1.000 USD: Hoa hậu được yêu thích nhất, Hoa hậu tài năng, Hoa hậu nhân ái, Hoa hậu áo dài, Hoa hậu mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Hoa hậu ảnh, Hoa hậu thân thiện, Hoa hậu có làn da đẹp, Hoa hậu có hình thể đẹp, Hoa hậu ứng xử hay nhất…

Theo ông, Antony Võ - Giám đốc Công ty Blue galaxy entertainment- đơn vị tổ chức và đạo diễn chính của cuộc thi thì “Hoa hậu doanh nhân người Việt Châu Á” lần đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản và được tổ chức định kì hàng năm. Và năm ngoái, cuộc thi “Hoa hậu doanh nhân người Việt Châu Á” đã tổ chức tại Mỹ./.

Viết bình luận