Lan Cave của ‘Quỳnh Búp Bê’: Hãy gọi tôi là ca sĩ triển vọng

VOV.VN - “Lan Cave” của “Quỳnh búp bê” không ngần ngại chia sẻ quan điểm về việc người đẹp đi hát.

Sau vai diễn Lan Cave đầy ấn tượng trong phim Quỳnh Búp Bê, Thanh Hương gây bất ngờ khi lấn sân đi hát bằng việc trở thành thí sinh Trời sinh một cặp. Là một trong những cái tên được chú ý, nữ diễn viên chuẩn bị nghiêm túc và bài bản cho các tiết mục của mình.

- Sau thành công của vai diễn Lan Cave trong “Quỳnh Búp Bê” và mới đây là Linh trong “Nàng dâu order”, có tin đồn cát-xê của chị tăng chóng mặt?

Tôi không bao giờ khoe cát-xê cả. Tôi nghĩ con số của mình cũng không có gì đáng để khoe trong khi nhiều người còn có mức thu nhập khủng hơn rất nhiều họ vẫn không khoe.

Tôi chỉ hay khoe là những công việc hay vai diễn, nói vui là cát-xê của tôi sau tham gia phim đủ để tôi nuôi dưỡng đam mê của mình. Còn nếu để nói giàu hay thoải mái trong chi tiêu, muốn gì được nấy, tôi nghĩ không có một nghệ sĩ nào làm được điều đó.

Vì bước chân vào nghề bạn phải chấp nhận thử thách, thậm chí phải đổ nước mắt, máu và hi sinh. Còn ngược lại nếu chỉ muốn kiếm tiền thì chẳng bao giờ phát triển được.

Thanh Hương ngày càng quyến rũ và nóng bỏng sau vai diễn trong "Quỳnh búp bê".


- Cũng vì quá thành công, vai diễn Lan Cave gắn liền với tên tuổi của Thanh Hương, chị có sợ mình bị “chết danh”?

Khán giả vẫn hay gọi tôi là Hương hơi hâm hay điên điên một chút. Tức là không ai thấy ở tôi trong một vai diễn nhất định nào cả, sau mỗi vai diễn tôi trở về cuộc sống để lấy lại tinh thần để bước tiếp.

Tôi may mắn có những vai diễn được khán giả nhớ tới như Phan Hương của Người phán xử, Nương của Thương nhớ ở ai hay Lan Cave trong Quỳnh Búp Bê, tôi cũng đang tham gia phim mới là Nàng dâu oder. Đây là một vai diễn với tính cách trái chiều vì thế không thể nói tôi bị đóng đinh ở một vai diễn nào đó.

Tôi là một diễn viên chuyên nghiệp làm nghề 10 năm rồi, tôi biết cách để làm thế nào để mình có thể sống với nhân vật nhưng không đánh mất đi tính cách bản thân.

- Cho đến hiện tại, nhiều người vẫn thắc mắc vì sao sau thành công của vai diễn Lan Cave, Thanh Hương không tiếp tục tham gia phim mới mà lại theo đuổi gameshow âm nhạc?

Đây là một quyết định táo bạo của tôi trong thời gian này. Khán giả vẫn nói là giờ phim đang hot tại sao lại không đẩy hình ảnh của mình lên nhưng tôi đã có một quá trình làm nghề rồi. Không phải tôi sẽ dừng mà việc đóng phim phải đi cả cuộc đời. Có khi 80, 90 tuổi, tôi vẫn làm nghề.

Còn định hướng âm nhạc, nếu nói bây giờ hơi sớm quá, tôi chưa dám nói trước điều gì. Tôi chỉ dám nói là bản thân muốn “ngủ” một thời gian để lấy lại tinh thần bước vào một vai diễn mới. Trong quá trình tôi nghỉ, tôi muốn tìm một khoảng lặng và đó là âm nhạc nên tôi mới tham gia Trời sinh một cặp mùa 3.

- Thanh Hương có sợ khán giả định kiến chị là “Người đẹp đi hát”?

Khán giả từng nói tôi là người đẹp đi đóng phim nhưng sau khi đóng phim rồi họ lại quên cái mác của mình và chỉ gọi là diễn viên Thanh Hương. Bây giờ tham gia một chương trình mới, tôi cũng rất mong muốn khán giả không nói mình là người đẹp đi hát, mà là một diễn viên, một ca sĩ triển vọng đam mê với nghề hay một ca sĩ trong tương lai chẳng hạn.

- Thường nghệ sĩ tham gia gameshow, đặc biệt là những cuộc thi trái nghề, họ chỉ muốn dừng ở sự trải nghiệm nhưng có vẻ Thanh Hương rất nghiêm túc đầu tư tại sân chơi này?

Hiện tại, tôi theo học NSƯT Đức Long - giảng viên Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Tôi xuất phát điểm từ con số 0 nên nếu xác định tham gia một gameshow về ca hát, tôi phải đầu tư.

Tôi xác định con đường này bản thân đi một cách chuyên nghiệp thì phải bắt đầu sự nghiệp bằng những nối nhạc đầu tiên của NSƯT Đức Long. Tôi luyện tập ngày đêm vì mong muốn bản thân mình thật chỉn chu khi xuất hiện trước khán giả.

Ví dụ như phần trình diễn sau này nếu cần vũ đạo, tôi sẽ đầu tư để phần diễn của mình đã mắt nhất và cũng đảm bảo tính nghệ thuật, chuyên môn.

- Việc đầu tư bài bản tại sân chơi này có phải chị áp lực vì đã nổi tiếng và sợ “lép vế” so với đàn em?

Nếu sợ đã không làm, tôi chưa bao giờ sợ điều gì cả. Nếu mọi người nhìn tôi bên ngoài sẽ không nghĩ tôi mạnh mẽ vậy đâu nhưng bên trong tôi luôn có sự máu lửa. Đó cũng là may mắn khi tổ nghiệp quá ưu ái cho tôi.

Tôi luôn luôn làm mọi thứ bằng cảm quan của mình. Có thể tôi là một diễn viên nổi tiếng nhưng không ai bắt tôi là diễn viên phải hát thật hay như ca sĩ chuyên nghiệp. Việc hát hay cần phải có thời gian chứ không thể một sớm, một chiều được.

Mình phải làm sao để những người từng xem mình là một diễn viên nhưng họ vẫn có thể chấp nhận được “cô ấy hát tốt”. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt các phần thi.

- “Trời sinh một cặp” mùa 3 là một cuộc dạo chơi của Thanh Hương hay là màn ra mắt của chị ở cương vị mới là ca sĩ?

Tôi nghĩ câu trả lời đúng nhất là cả hai. Vì khi đến chương trình đầu tiên phải là màn dạo đầu, dạo chơi để mình biết mình diễn như vậy thì hát sẽ ra sao. Nhưng trước đó tôi là người thích hát và cũng hay hát. Tuy nhiên, để nói mình hát hay, tôi chưa dám.

Khi bước vào chương trình với những áp lực từ thí sinh khác chơi cùng, bản thân tôi phải cố gắng nhiều hơn. Tôi không thể coi đó là một sân chơi bình thường mà biến nó thành một sân chơi chuyên nghiệp cho chính mình.

 

- Vừa là một Á hậu, diễn viên và giờ là ca sĩ, chị có thấy mình tham lam?

Tôi là một người rất tham lam. Lòng tham của con người vô đáy nhưng tôi nghĩ lòng tham với nghệ thuật không có gì sai. Nếu không tham lam với nghệ thuật, không bao giờ mình tìm thấy sự sáng tạo ở một người nghệ sĩ.

Tôi nghĩ bên trong con người mình còn rất nhiều yếu tố để khai phá ra. Biết đâu, âm nhạc cũng là một ngọn lửa nhen nhóm trong tôi mà không phải ai cũng cảm nhận được điều đó

- Đi gần một nửa chặng đường của chương trình, khán giả chỉ thấy Thanh Hương mải mê với những bản ballad trầm buồn, chị có sợ bản thân một màu?

Chất giọng của tôi khá trầm, tôi hát những nốt trầm khá là tốt nhưng tông cao chưa thật sự ổn lắm. Với chất giọng thế này, tôi phải lựa chọn những bài hát nhẹ nhàng, sâu lắng.

Ngoài ra, tôi cũng là một người từng trải với nghệ thuật. Vì vậy, những bài hát có chiều sâu, tôi sẽ thích hơn cả những bài có tiết tấu nhanh. Tôi sẽ ưu tiên những bài Pop ballad nhiều hơn.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa Thanh Hương một màu hay không hát được các thể loại âm nhạc khác. Tôi ý thức được sân chơi này đòi hỏi sự sáng tạo và người nghệ sĩ phải luôn làm mới mình trong mắt khán giả. Tôi hứa rằng trong những tập tiếp theo, mọi người sẽ thấy một Thanh Hương hoàn toàn khác – điên hơn, nổi loạn hơn.

- Nếu như bước ra cuộc thi với danh hiệu Á quân, Quán quân, Thanh Hương có ra mắt MV mới và chính thức lấn sân vào con đường ca hát chuyên nghiệp?

Phim Nàng dâu order đang lên sóng, tôi nghĩ để khán giả thưởng thức trọn vẹn bộ phim đã. Giả sử có đạt danh hiệu sau chương trình, cũng sẽ suy nghĩ nghiêm túc đến việc ra một sản phẩm tặng khán giả. Còn nếu theo đuổi ca hát chuyên nghiệp, tôi phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng chứ không thể ngày một, ngày hai.

- Cám ơn chị về những chia sẻ trên!

Viết bình luận

Tin liên quan

“Gái hai con” Thanh Hương khoe nhan sắc mặn mà với váy hoa yêu kiều
“Gái hai con” Thanh Hương khoe nhan sắc mặn mà với váy hoa yêu kiều

VOV.VN - Trong bộ ảnh mới, diễn viên Thanh Hương trang điểm nhẹ nhàng, tóc vấn cao, diện bộ váy kết hoa nữ tính màu hồng.

“Gái hai con” Thanh Hương khoe nhan sắc mặn mà với váy hoa yêu kiều

“Gái hai con” Thanh Hương khoe nhan sắc mặn mà với váy hoa yêu kiều

VOV.VN - Trong bộ ảnh mới, diễn viên Thanh Hương trang điểm nhẹ nhàng, tóc vấn cao, diện bộ váy kết hoa nữ tính màu hồng.

Thanh Hương “Quỳnh búp bê” gây bất ngờ vì giọng hát truyền cảm
Thanh Hương “Quỳnh búp bê” gây bất ngờ vì giọng hát truyền cảm

VOV.VN - Tại chương trình "Trời sinh một cặp", Thanh Hương gây bất ngờ vì vẻ nữ tính, dịu dàng khi thể hiện ca khúc "Cơn mưa băng giá".

Thanh Hương “Quỳnh búp bê” gây bất ngờ vì giọng hát truyền cảm

Thanh Hương “Quỳnh búp bê” gây bất ngờ vì giọng hát truyền cảm

VOV.VN - Tại chương trình "Trời sinh một cặp", Thanh Hương gây bất ngờ vì vẻ nữ tính, dịu dàng khi thể hiện ca khúc "Cơn mưa băng giá".