Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt nói chuyện về người cha đã khuất

Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt nói chuyện về người cha đã khuất

VOV.VN - Lý Nhã Kỳ đã có buổi nói chuyện với các Phật tử về tình cha mẹ, chia sẻ những câu chuyện về đạo hiếu.

Nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu, tại chùa Giác Ngộ (quận 5, TP.HCM) đã diễn ra khóa tu với sự tham dự của hơn 700 trăm Phật tử. Lý Nhã Kỳ là khách mời đặc biệt của sư trụ trì Thích Nhật Từ. Cô được mời đến để nói chuyện với các Phật tử về tình cha mẹ, chia sẻ những câu chuyện về đạo hiếu.

Buổi nói chuyện của Lý Nhã Kỳ trước các phật tử kéo dài 1 tiếng rưỡi đồng hồ với sự dẫn dắt của sư thầy Quảng Tịnh. Lý Nhã Kỳ nói về quãng thời gian thơ ấu đầy gian khó của gia đình. Trong lúc ấy, tình cha mẹ, tình cảm gia đình luôn là nền tảng vững vàng để mỗi thành viên đều vì nhau mà cố gắng vượt qua bản thân, đi qua khó khăn.

ly nha ky roi nuoc mat noi chuyen ve nguoi cha da khuat hinh 1
Lý Nhã Kỳ.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ: “Từ nhỏ tôi đã luôn suy nghĩ làm sao để có thể được sống tốt, sức mạnh lớn nhất giúp tôi làm được nhiều thứ đó là khả năng sinh tồn, không chỉ bản thân mình mà còn cho gia đình. Năm ấy tôi mới lên 7 tuổi, vết thương chiến tranh của cha (Liệt sĩ Trần Ngọc Lý - PV) do bị sập hầm khi chiến đấu nên phát bệnh, khiến cha nằm liệt giường. Một mình mẹ khi đó còn rất trẻ đã phải cáng đáng lo lắng cho cả gia đình với ba con thơ.

Cảnh nghèo, thiếu ăn là chuyện hàng ngày. Biến cố tiếp tục ập đến khi mẹ Kỳ kiệt sức, phải nằm tịnh dưỡng một thời gian. Lúc đó, ba chị em không ai bảo ai mỗi người phải tự làm những công việc khác nhau để lo cho gia đình. Chị cả của Kỳ mới 13 tuổi đã phải bươn chải ra đường bán buôn, trong khi chị giữa lo lắng việc chăm sóc cha, còn Kỳ mới 7 tuổi đã vừa đi học vừa chăm mẹ.

Những tháng ngày khó khăn ấy, trong ký ức của Lý Nhã Kỳ là chuỗi ngày ăn khoai luộc, ba chị em phải xới lên để trông đầy đặn, nhìn thấy nhiều hơn để ăn cảm thấy no Chính sự khó khăn lúc nhỏ đã tôi luyện cho Kỳ sự kiên cường trước mọi gian khó”.

ly nha ky roi nuoc mat noi chuyen ve nguoi cha da khuat hinh 2

Nói thêm về mẹ của mình, Lý Nhã Kỳ cho biết: “Kỳ lúc nào cũng đặt gia đình mình lên vị trí đầu tiên, có lẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là từ mẹ. Mẹ đã phải ở vào hoàn cảnh một mình lo cho cả gia đình, cho người chồng nằm liệt một chỗ. Bà vốn đẹp, có mái tóc dài thướt tha, nhưng ngay khi chồng bệnh nặng, bà đã không chăm sóc, tự làm xấu mình. Ngoài công việc bán buôn, bà không hề đi ra ngoài giao lưu để ba cảm thấy yên lòng mà chiến đấu với bệnh tật.

Nhờ sự chịu thương, chịu khó, tình yêu vô bờ của mẹ dành cho cả gia đình, mà 5 thành viên trong gia đình nhỏ bé của Kỳ đã luôn sát cánh bên nhau, vượt qua mọi sóng gió trong đời sống. Cho đến giờ, dù cha đã mất, nhưng các chị em vẫn giữ thói quen cúng cơm cho cha hàng ngày và trân trọng từng ngày được sống bên mẹ, phụng dưỡng mẹ”.

Khi kể về những năm tháng thơ ấu, Lý Nhã Kỳ xúc động mạnh, nghẹn ngào rơi nước mắt. Nhiều Phật tử cũng cảm động với câu chuyện tình cảm gia đình của cô. Nhận những cái nắm tay, những lời chúc của các Phật tử, Lý Nhã Kỳ hứa sẽ làm nhiều việc thiện nguyện hơn trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close