Mai Thu Huyền: Chồng tôi đã... 'đứt dây thần kinh ghen'

Nữ diễn viên của 'Những ngọn nến trong đêm' đã chia sẻ rất thẳng thắn về công việc, gia đình và bộ phim 'Lạc giới' với chủ đề nhạy cảm: song tính.

PV: Đã khá lâu rồi mới thấy chị xuất hiện trở lại với điện ảnh và mọi người tưởng chừng như đã quên mất cái tên Mai Thu Huyền. Lý do nào khiến chị có một khoảng nghỉ lâu đến vậy?

Mai Thu Huyền: Thực ra trong ‘khoảng nghỉ’ đó, tôi cũng đóng vài bộ phim nhưng không đều đặn. Lý do quan trọng nhất là gia đình. Tôi muốn tập trung ổn định để toàn tâm cho tổ ấm của mình.

Suốt bốn năm liền, tôi chẳng tham gia một bộ phim nào cả nhưng phim ảnh dường như là một cái ‘nghiệp’, là đam mê, mà đã là đam mê thì không ai dễ gì từ bỏ.

 

PV: Đó có phải lý do chị quyết định làm ‘Lạc giới’ để tiếp tục quãng đường đang dang dở của mình?

Mai Thu Huyền: Không hẳn. Lạc giới với tôi là vừa là một dự án nghệ thuật, vừa là một dự án kinh doanh. Tôi tình cờ được anh Trung Dũng kể về một kịch bản anh rất tâm huyết và bị cuốn hút và thuyết phục ngay từ những giây phút đầu tiên. Tôi quyết định phải đầu tư sản xuất bộ phim đầy tiềm năng này.

 

PV: Tại sao chị lại vào vai nữ chính trong một bộ phim công ty mình sản xuất? Có phải vì chị là nhà đầu tư nên chị có quyền không? Hay vì đã lâu chẳng ai mời chị đóng phim nên chị muốn vào vai chính để gây dựng lại tên tuổi?

Mai Thu Huyền: Nguyên tắc của tôi từ xưa đến nay, yếu tố đầu tiên để chọn đóng một bộ phim là kịch bản, sau nữa là nhân vật có đủ thách thức và thú vị để mình khám phá không. Vai diễn trong Lạc giới đầy ly kỳ và nhiều kịch tính. Đó là lý do vì sao tôi muốn đóng vai này.

Tên tuổi thì tôi cũng có rồi, và từ khi khởi nghiệp diễn viên, ‘nổi tiếng’ chưa bao giờ là mục đích. Vả lại, tôi cũng đã từng làm việc với những diễn viên nhận đóng quá nhiều phim, một lúc ba, bốn vai và không thể dồn sức cho một bộ phim. Tôi sẽ cảm thấy mình yên tâm hơn khi mình làm một việc mình tâm huyết.

 

PV: Là một gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình nhưng chị không phải là một cái tên phòng vé. Đó có phải lý do vì sao chị thêm những cái tên như hot boy Bình An, Vũ Tuấn Việt, Mai Hồ, anh Thành Lộc ... để làm sức hút cho bộ phim?

Mai Thu Huyền: Về mặt nghề nghiệp và êkip, tôi rất tự tin về chất lượng và nghệ thuật của bộ phim. Nhưng ngoài vai trò diễn viên, tôi còn là một nhà sản xuất, tôi hiểu rằng như thế chưa đủ để làm nên thành công của bộ phim. Khi làm phim chắc chắn cần phải tính đến những yếu tố câu khách.

 

PV: Đề tài nhạy cảm của bộ phim có phải là một yếu tố câu khách?

Mai Thu Huyền: Đề tài của phim cũng là một yếu tố hấp dẫn, tôi nghĩ vậy. Đây là bộ phim đầu tiên ở Việt Nam có đề tài song tính. Trước đây, chủ đề đồng tính hay những người chuyển giới được khai thác theo khía cạnh hơi nặng nề một chút hoặc dùng làm một yếu tố châm biếm, hài hước để gây cười nhiều hơn.

Nhưng đây là một câu chuyện tình yêu với một cách đặt vấn đề khác. Bộ phim mang ý nghĩa rất nhân văn và tôi nghĩ bộ phim sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người, không chỉ của những người thuộc thế giới thứ ba.

Yếu tố giới tính sẽ không được dùng để gây cười

PV: Sau bộ phim, chị thay đổi hoàn toàn phong cách không chỉ kiểu tóc mà cách ăn mặc chăm chút, sành điệu hơn trước rất nhiều. Chồng chị phản ứng ra sao?

Mai Thu Huyền: Chồng tôi ‘Ớ’ lên khi nhìn thấy tôi trong hình tượng mới này nhưng anh luôn tôn trọng, không bao giờ can thiệp vào bất kỳ quyết định gì của vợ.

Gia đình nhỏ của Mai Thu Huyền.

PV: Chị thì xinh đẹp như thế, quen biết nhiều như thế, bận rộn như thế, giờ còn ngày càng đẹp hơn nữa, chồng chị có bao giờ ghen không?

Mai Thu Huyền: Chồng tôi có thể nói là ‘đứt dây thần kinh ghen’. Suốt quãng thời gian yêu nhau, chẳng bao giờ thấy anh ghen, chỉ có tôi ghen. Tôi nghĩ yêu nhau ai cũng ghen cả thôi, nhưng việc đó phải là từ hai phía. Anh ấy chẳng có lý do gì để ghen khi tôi chẳng làm gì để anh ghen tuông cả./.

Viết bình luận