MC Phan Anh: “Tôi không còn đam mê làm MC Giải trí“

VOV.VN - “Tôi tự nhận thấy mình không còn đủ đam mê dẫn show giải trí. Tôi dừng lại để xem lại chính bản thân mình” – MC Phan Anh chia sẻ.

PC_Article_AfterShare_1

* Đã hơn 10 năm anh mới quay trở lại trên sóng của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Anh có thể chia sẻ về cảm xúc của mình khi trở lại “mái nhà xưa”?

- Phan Anh luôn nghĩ mình là người của VTC, đến giờ tôi vẫn dùng địa chỉ mail phananhvtc. Tôi vẫn luôn nhớ những ấn tượng tốt đẹp và giữ những mỗi quan hệ thân thiết với bạn bè cùng làm VTC từ thời đầu.

mc phan anh chia se khong con dam me lam mc giai tri hinh 1

Nhiều khán giả rất bất ngờ với việc anh trở lại với VTC và đặc biệt lại là một người dẫn chương trình bản tin thời sự. Anh có thể nói lý do đã đưa anh đến quyết định quay trở lại với VTC?

- Phan Anh tâm niệm rằng trong cuộc sống đến với nhau là cái duyên. Dù trước đó tôi có nhiều lời mời hấp dẫn nhưng lại thấy không phù hợp nên đã từ chối. Tôi dẫn chương trình Chào buổi tối như một niềm vui nho nhỏ và thử thách bản thân. Thời kỳ đầu làm VTC cách đây hơn 10 năm , tôi đã từng từ chối dẫn bản tin vì thấy mình là người phóng khoáng nên không phù hợp. 

Tôi tự nhận mình không ăn nói lưu loát, dễ mất tập trung và còn nhiều thiếu sót nên tự đặt thử thách bản thân để dẫn bản tin, bớt sợ chương trình thời sự trực tiếp. Tôi tự cho đấy là thú vị, cuộc sống không phải là làm những điều hoàn hảo, cuộc sống là mỗi ngày học được điều gì đó giúp mình trưởng thành hơn.

Vốn đã rất thành công với những chương trình giải trí đình đám nhưng tại sao Phan Anh lại nhận lời mời dẫn thời sự mà không phải là một gameshow giải trí?

- Mọi người thường thấy Phan Anh ở chương trình giải trí nhưng tôi lại quan tâm đến vấn đề mang tính chính luận, chuyên sâu hơn là những câu chuyện giải trí. Tôi thích được làm những chương trình mang ý nghĩa trong cuộc sống: chính trị, xã hội, những vấn đề nóng. Tôi tự nhận thấy mình không còn đủ đam mê dẫn show giải trí. Tôi dừng lại để xem lại chính bản thân mình để tôn trọng chính bản thân và khán giả.

Thực sự tôi muốn nghỉ ngơi, nghiền ngẫm lại chính con người mình. Mọi người có thể thấy tôi hào hoa, phong nhã, thành đạt và có nhiều điều đáng ngưỡng mộ nhưng bản thân tôi thấy mình còn quá nhiều điều xấu.

mc phan anh chia se khong con dam me lam mc giai tri hinh 2

Với những người hâm mộ, họ rất quan tâm đến những kế hoạch tương lại của anh. Anh có thể chia sẻ về những dự định anh sẽ làm trong thời gian sắp tới?
- Tôi dành nhiều thời gian cho bản thân hơn, tôi muốn có thời gian chiêm nghiệm và để trả lời câu hỏi - mình là ai, mình muốn gì, mình có thể làm gì cho mọi người? Tôi tìm con đường đi cho chính mình để mong muốn được làm gì đó cho mọi người, xã hội. Tôi dành thời gian nhiều hơn cho những chuyến đi. Qua những hành trình đó mở rộng thế giới quan, cảm nhận những điều đặc biệt trong cuộc sống.
Sắp tới là Tết Thiếu nhi 1/6, Phan Anh sẽ gửi những lời chúc tốt đẹp gì đến các khản giả nhí và các fan nhí của mình?
- Tôi mong các bé có nhiều thời gian để chơi nhiều hơn nữa. Bớt thời gian cho các thiết bị công nghệ, với cuộc sống ồn ào, náo nhiệt ở thành phố. Các con sẽ có nhiều chuyến đi bên cạnh những người thân trong gia đình khám phá vẻ đẹp đất nước.
Chúc các con có sức khỏe tốt, có nhiều thời gian bên bố mẹ ông bà nhiều hơn để cảm nhận cuộc sống xung quanh tràn đầy tình yêu thương. Tôi mong các bé thiếu nhi luôn được lớn lên trong cuộc sống tràn đầy tình yêu thương như vậy. Bởi khi mà được yêu thương, chắc chắn các con sẽ là người biết cho đi các yêu thương đó khi các con trưởng thành.
* Cảm ơn anh!/.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Thanh Tú/VTC
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds