MC Thanh Mai: "Nếu trở về từ vùng có dịch, tôi chắc chắn sẽ cách ly"

MC Thanh Mai: “Nếu trở về từ vùng có dịch, tôi chắc chắn sẽ cách ly“

VOV.VN - Theo MC Thanh Mai, dù là nghệ sĩ hay công dân thì cũng phải tuân thủ việc khai báo và cách ly nếu trở về từ vùng có dịch.

MC Thanh Mai hiện đang có chuyến công tác ở nước ngoài. Tuy nhiên, cô vẫn liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh đang diễn biến khá phức tạp ở trong nước.

MC Thanh Mai cho biết, vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, nếu trở về từ vùng dịch, cô sẵn sàng cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

mc thanh mai: "neu tro ve tu vung co dich, toi chac chan se cach ly" hinh 1
MC Thanh Mai.

"Dù là nghệ sĩ hay công dân thì tất cả đều phải tuân thủ việc khai báo một cách trung thực, cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Điều này để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho bản thân và cộng đồng. Nếu tôi trở về từ vùng có dịch, tôi cũng sẵn sàng cách ly" - MC Thanh Mai cho biết.

Được biết, MC Thanh Mai hiện đang ở Israel. Nữ MC mới khai trương cơ sở làm đẹp tại Israel. Ở Israel, cô cho biết tình hình phòng dịch ở đất nước này khá tốt, và người dân cũng hết sức bảo vệ sức khỏe. 

Trong thời gian ở đây, cô còn tranh thủ trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và thực hiện các clip đăng tải trên kênh Youtube cá nhân. Theo MC Thanh Mai, những clip này là nơi để cô chia sẻ về đời sống, kinh nghiệm làm đẹp và các câu chuyện văn hóa tại những nơi mà cô đi qua.

mc thanh mai: "neu tro ve tu vung co dich, toi chac chan se cach ly" hinh 2
MC Thanh Mai tại Israel.

Mặc dù đang công tác nước ngoài, MC Thanh Mai vẫn thực hiện việc khá ý nghĩa là phát hàng nghìn khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho người dân ở TP.HCM. Nữ MC trực tiếp điều hành hoạt động này từ xa qua điện thoại, email để kịp thời góp phần ngăn ngừa dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Thanh Mai cũng cho biết, cô phải khá vất vả để tìm nguồn khẩu trang và nước rửa tay: "May mắn, tôi cũng tìm được nguồn nhập để giúp đỡ những người chưa có khẩu trang sử dụng. Những lúc khó khăn, mình có thể góp chút công sức giúp đỡ cho nhiều người thì dù có vất vả một chút, tôi cũng vui lòng".

mc thanh mai: "neu tro ve tu vung co dich, toi chac chan se cach ly" hinh 3
Ekip của MC Thanh Mai phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Ngoài ra, MC Thanh Mai và ekip còn hướng dẫn mọi người đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách, góp phần nâng cao ý thức phòng ngừa Covid-19. Sắp tới, cô sẽ thực hiện tiếp việc phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí tại Hà Nội.

"Phòng bệnh chủ động cũng là một cách bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên quan điểm của Mai là "lạc quan không nên hoang mang", bình tĩnh, tin tưởng và phòng bệnh chính là cách giúp chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn này" - MC Thanh Mai cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close