MC Thành Trung: “Với hôn nhân, tôi đã hết quyền thay người“

VOV.VN - Sau những sóng gió, va vấp, MC Thành Trung tự ngẫm thấy mình đã tốt hơn ngày hôm qua...

Thành Trung được khán giả biết đến nhờ những vai diễn trong nhiều tiểu phẩm hài, thế nhưng tên tuổi của anh chỉ thực sự toả sáng khi chuyển hướng sang làm người dẫn chương trình. Lối dẫn tung hứng, hài hước đã giúp Thành Trung gây ấn tượng với khán giả xem truyền hình.

Tuy nhiên, một thời gian, Thành Trung từng trở thành đề tài tranh cãi sôi nổi với ồn ào đời tư, bị cho là “lố” khi dẫn The Remix... Không nản lòng, Thành Trung dần chiếm được cảm tình của khán giả với lối dẫn tiết chế hơn và tiếp tục trở thành gương mặt MC cầm trịch nhiều chương trình quan trọng. Cuộc sống hạnh phúc bên người vợ trẻ đang mang bầu cũng tiếp sức Thành Trung thăng hoa trong sự nghiệp. Như Thành Trung chia sẻ, ở ngoài xã hội, anh có thể chiều tất cả mọi người, nhưng về nhà, anh lại trở thành người ít nói và chỉ muốn nghe vợ chia sẻ, chuyện trò...

MC Thành Trung.

Trấn Thành là sản phẩm hiếm mà nhiều năm nữa showbiz Việt mới có được

PV: Xin chào Thành Trung! 3 năm liên tiếp anh giành đề cử VTV Awards, năm 2017 anh giành được số phiếu bình chọn cao nhất và trở thành Người dẫn chương trình ấn tượng. Anh có bí quyết gì để giữ sức hút bền bỉ như vậy?

MC Thành Trung: Với tôi đây là một niềm tự hào rất lớn. Tôi xuất thân là 1 diễn viên hài, khi “Gặp nhau cuối tuần” kết thúc, sân khấu cho diễn viên hài ngoài Bắc ko còn nữa, tôi đã lựa chọn con đường khó nhất: trở thành 1 người dẫn chương trình với nhiều màu sắc khác nhau. Và đến nay tôi đã được khán giả công nhận bằng chuyên môn. Đến thời điểm này, tôi tự hào là một trong những người dẫn chương trình hiểu và có kiến thức về thể thao, được VTV tin tưởng. Ngoài ra, với nền tảng là 1 diễn viên hài, tôi cũng có thể dẫn những chương trình vui vẻ hoặc những chương trình chính luận, nghiêm túc. Tôi đã mất hơn 10 năm tạo dựng, học nhiều, đọc nhiều để đến ngày hôm nay có cơ hội phát huy.

PV: Trong nghề nghiệp của mình, anh ngưỡng mộ và coi ai là thần tượng?

MC Thành Trung: Tôi ngưỡng mộ và tôn trọng anh Lại Văn Sâm, người đầu tiên cho tôi lời khuyên trong nghề là Xuân Bắc, phục về tài năng là Trấn Thành. Đó là những người mình học hỏi rất là nhiều. Học hỏi chứ không phải bắt chước

PV: Thành Trung là 1 MC đa dạng và giàu màu sắc. Vậy anh làm thế nào để khác với Trấn Thành?

MC Thành Trung: Trấn Thành không làm được thể thao. Thể thao không phải chỉ làm cho vui, mà còn là chuyên môn. Trấn Thành là sản phẩm hiếm mà nhiều năm nữa showbiz Việt mới có được

PV: Thành công trong sự nghiệp, có vợ xinh đẹp, vợ chồng anh cũng sắp sửa đón bé. Tôi thấy cuộc sống của anh viên mãn...

MC Thành Trung: Không có thành công nào đi trên bằng phẳng. Để có sự tạm hài lòng như ngày hôm nay thì Thành Trung phải trải qua những cơn sóng rất lớn: dư luận, hôn nhân, gia đình... Trong gần 2 năm tôi mất cả ba, cả mẹ, nhiều khó khăn nữa thử thách ý chí bản thân mình. Trong cuộc sống ai cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu biết vượt qua, đủ cơ hội sẽ thành công.

Thành Trung và vợ Ngọc Hường.

PV: Những con sóng lớn trong quá khứ giúp anh rút kinh nghiệm cho ngày hôm nay như thế nào?

MC Thành Trung: Đàn ông ngoài 30 tuổi có những trưởng thành, chín chắn hơn về mặt suy nghĩ, cùng với va vấp đã trải qua. Song không phải đàn ông ngoài 30 nào cũng trưởng thành, mà chỉ có những người biết ngẫm lại và rút kinh nghiệm, kể cả thành công và thất bại thì mới có cơ hội trở nên tốt hơn. Tôi đã ngẫm lại và tự thấy mình tốt hơn ngày hôm qua.

“Tôi đã hết quyền thay người”

PV: Vợ anh đang mang bầu, cảm giác của anh thế nào?

MC Thành Trung: Hạnh phúc. Sau gần 10 năm mới, tôi mới trải qua cảm giác như vậy. Bây giờ tôi cũng không nghĩ gì nhiều, chỉ lo làm thế nào cho mẹ tròn con vuông, đến khi con ra đời mới dám nghĩ tiếp. Với những trải nghiệm đã qua, tôi dặn mình ko nghĩ xa quá, chỉ nghĩ cho ngày mai, thêm một chút cho ngày kia, còn những dữ liệu khác mình không tính được đâu.

PV: Anh chăm sóc vợ bầu như thế nào?

MC Thành Trung: Làm cho vợ vui, yên tâm, tin tưởng. Phụ nữ có được điều đó ở người đàn ông thì ko đẹp về ngoại hình cũng đẹp về tinh thần, suy nghĩ. Cuộc sống cũng sẽ nhẹ nhàng hơn.  

Ngày trước khi yêu tôi hay tặng quà vợ. Còn bây giờ, có dịp lễ tết gì vợ cũng bảo thôi không phải mua gì đâu nhé. Phụ nữ Việt Nam là vậy, đã lấy chồng thì luôn nghĩ đến gia đình, nghĩ đến cái chung. Đó là hạnh phúc của Trung vì vợ không đòi hỏi mà rất chia sẻ.

 

PV: Làm việc nhiều trong TP. HCM, phải đi show nhiều, anh bù đắp cho vợ như thế nào?

MC Thành Trung: Phụ nữ rất nhạy cảm. Vợ chồng tôi chỉ cần nằm ôm nhau, xem một bộ phim, nhìn thấy nhau thì cũng cảm thấy thoải mái, hạnh phúc rồi, hoặc 2 vợ chồng đi ra ngoài ăn một bữa... Nói nhiều, làm nhiều không bằng cảm nhận ở bên trong, người phụ nữ trực giác rất nhạy bén. Trung khi về nhà rất ít nói, thậm chí không nói gì, tôi để vợ nói, lắng nghe, chia sẻ. Mình cũng như những ông chồng khác, yêu vợ thì để ở trong lòng.

PV: 2 vợ chồng anh hoà hợp, bổ sung cho nhau như thế nào?

MC Thành Trung: Tôi hay đi, đi nhiều, còn vợ ở nhà lo công việc gia đình, nội ngoại. Ngày xưa vợ cá tính, bây giờ lại rất nhẹ nhàng vì biết tính chồng. Tôi ra ngoài chiều cả xã hội, chiều tất cả mọi người, nhưng về nhà vẫn là một người đàn ông. Trong gia đình, tôi biết điều chứ không hiền lành, còn hơi khó tính. Sự nhẹ nhàng của vợ khiến tôi cân bằng lại, có những lúc tôi nóng tính quá lát sau lại nói: “cho chồng xin lỗi vợ”.

PV: Là người của công chúng, thường xuyên tiếp xúc với các cô gái đẹp. Anh đối diện với những cô gái hâm mộ anh như thế nào?

MC Thành Trung: Tôi hết quyền thay người rồi. Bóng đá còn thay người 3 lần, hôn nhân 1 lần là đủ rồi. (cười).

Tôi và vợ cũ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung

PV: Anh và vợ cũ (ca sĩ Thu Phượng) kết hợp thế nào trong việc chăm sóc, nuôi dạy con?

MC Thành Trung: Tôi đưa đón con đi học những lúc có thời gian. Cháu hoàn toàn do mẹ chăm sóc, cũng vì tôi ở quá xa và cháu đã lớn rồi. Khi nào tôi và vợ cũ có tiếng nói chung thì mới có thể kết hợp được. Đến bây giờ, chúng tôi vẫn tránh nhắc tới nhau. Tôi nghĩ rằng khi chưa thực sự hiểu nhau thì tốt nhất không nhắc đến nhau nữa, tránh đi những điều không cần thiết để dành những điều tốt đẹp nhất cho con.

Thành Trung và con gái.

PV: Anh và vợ cũ chưa có tiếng nói chung, liệu điều ấy có thiệt thòi cho con?

MC Thành Trung: Không có gì thiệt. Con tôi vẫn nhận được sự dạy dỗ và những gì tốt nhất của ba. Hãy nghĩ là những đứa trẻ như thế trong cuộc sống hiện đại rất nhiều. Bây giờ không thể như thời của bố mẹ chúng ta nữa, và những đứa trẻ cũng phải chấp nhận. Tôi quan niệm dạy con để nó hiểu rằng ai cũng phải trải qua thử thách, nếu có thiệt thòi thì cũng chẳng sao cả, hãy thích nghi với nó. Đừng làm con mình trở lên yếu đuối./.

Viết bình luận

Tin liên quan

MC Thành Trung: “Hãy yêu thương Olympic Việt Nam nhiều hơn là trách móc“

VOV.VN - Thành Trung chia sẻ trên FB khi không ít cổ động viên quá khích chỉ trích Quang Hải và các cầu thủ Olympic Việt Nam sau trận thua Olympic UAE.

MC Thành Trung quay trở lại đóng 'Táo quân 2019'

VOV.VN -Sau 3 năm vắng bóng, MC Thành Trung vừa tham gia tập luyện cùng với dàn diễn viên của chương trình "Táo quân 2019".

MC Thành Trung từng được mời dẫn đám cưới với cát-xê 200 triệu đồng

VOV.VN - Có người đề nghị tôi dẫn trong đám cưới của họ với cát-xê lên tới 200 triệu đồng nhưng tôi từ chối - MC Thành Trung chia sẻ. 

Tin cùng chuyên mục