Minh Tú giới thiệu hình ảnh Hội An đến Miss Supranational 2018

VOV.VN - Minh Tú và ekip tiếp tục hé lộ hình ảnh bộ áo dài mang thông điệp về một Việt Nam xinh đẹp, hiền hòa giới thiệu đến bạn bè năm châu.

Hình ảnh Hội An – di sản văn hóa thế giới đặc trưng của Việt Nam cùng nụ cười của cụ Nguyễn Thị Xong đã được NTK Đinh Văn Thơ tận dụng đưa vào bộ áo dài truyền thống đầy thanh lịch và nhiều ý nghĩa.
Bức ảnh cụ Nguyễn Thị Xong do nhiếp ảnh gia Réhahn chụp từng trở nên nổi tiếng và được nhiều người gọi là “nụ cười Việt Nam” bởi nó lột tả được hình ảnh con người nơi đây chân chất, hiền lành và vô cùng hòa đồng thân thiện.
Khác với bộ hoàng bào "Con rồng cháu tiên" được công bố trước đó cũng của NTK Đinh Văn Thơ, bộ quốc phục này sử dụng phần áo lụa đen mờ cùng áo choàng đũi hai mặt trắng đen mang đậm những nét riêng của thời trang Việt Nam ở những năm thập niên truớc.
Trên chất liệu đũi thô đuợc thiết kế dệt riêng, cùng lối vẽ điêu khắc trên vải đi cùng gam màu trắng xám đen, hình ảnh nụ cười đôn hậu của cụ Xong và khung cảnh quen thuộc của phố cổ Hội An được tái hiện đầy tinh tế.
Điểm nhấn của bộ trang phục đặc biệt này còn ở chiếc mấn được vẽ loang bằng than chì độc đáo với sự cuốn xoáy sâu lắng thể hiện một nền trời văn hoá Việt nhiều rực rỡ lẫn thăng trầm. 
Vẫn là tà áo dài truyền thống rất đỗi thân quen của Việt Nam nhưng NTK Đinh Văn Thơ muốn gởi gắm nhiều thông điệp vào trong bộ trang phục để thông qua người mặc là Minh Tú sẽ có thể lan tỏa hình ảnh Việt Nam giàu truyền thống văn hóa, thân thiện và cởi mở đến với bạn bè năm châu.
Bản thân Minh Tú cũng rất thích thú với bộ áo dài này, nhất là ở thông điệp chuyển tải lẫn sự tỉ mẩn trong khâu thiết kế của nó.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trình diễn bikini bốc lửa, Minh Tú toả sáng ở bán kết Miss Supranational

VOV.VN - Sự tự tin và chủ động giúp đại diện Việt Nam Minh Tú tiếp tục ghi điểm ở phần tranh tài mới nhất.

Minh Tú được chọn chụp ảnh quảng cáo bikini ở Miss Supranational

VOV.VN - Minh Tú luôn biết cách toả sáng bằng thần thái và sự chủ động trong vị lựa chọn vị trí nhằm giúp bản thân trở nên nổi bật nhất.

Tin cùng chuyên mục