Mỹ Tâm nhận cúp giải "Nghệ sĩ có Album bán chạy nhất" tại WMA

Nữ ca sĩ Việt Nam nhận giải thưởng Nghệ sĩ có album bán chạy nhất trong lãnh thổ tại lễ trao giải World Music Awards, tối 27/5.

Ngay sau khi khiến các fan phấn khích với phần xuất hiện bất ngờ tại thảm đỏ lễ trao giải Âm nhạc Thế giới 2014 tại thành phố Monte-Carlo (Monaco), Mỹ Tâm còn là nghệ sĩ mang về cho đất nước một vinh dự lớn lao khi cô được trao chiếc cup danh giá. 

Mỹ Tâm đoạt giải "Nghệ sĩ có Album bán chạy nhất" tại WMA
Trên website chính thức của trang thông tấn quốc tế AP, hình ảnh Mỹ Tâm cầm chiếc cup trên tay được đăng tải cùng lời chú thích: “Ca sĩ Việt Nam Mỹ Tâm tạo dáng sau khi nhận được giải thưởng trong buổi lễ World Music Awards ở Monaco. Đây là giải thưởng vinh danh các nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất trên thế giới trong các hạng mục khác nhau và các nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất trong từng lãnh thổ”.

Theo xác nhận từ đại diện của Mỹ Tâm, giải thưởng mà nữ ca sĩ được nhận là Nghệ sĩ có album bán chạy nhất tại lãnh thổ (Best-selling artists from each major territory). Có 25 nghệ sĩ khắp thế giới được trao danh hiệu này.

Trong World Music Awards 2014, Mỹ Tâm tiếp tục có tên đề cử trong ba hạng mục là Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất, Nghệ sĩ trình diễn live xuất sắc nhất và Nghệ sĩ giải trí xuất sắc nhất. Kết quả của ba giải này sẽ được công bố trong lễ trao giải vào khoảng thời gian này năm sau.

Được biết, chuyến đi của nữ giám khảo Vietnam Idol đến Monaco lần này hoàn toàn bí mật đến khi hình ảnh của cô được trang Twitter chính thức của World Music Awards đăng tải. 

Chiến thắng của nữ ca sĩ Như một giấc mơ là niềm vinh dự lớn cho nền âm nhạc Việt Nam cũng như tiếp tục mở ra con đường tiến đến thị trường âm nhạc thế giới. Đây là lần đầu một ca sĩ trong nước được vinh danh tại World Music Awards, tương tự như khi Mỹ Tâm nhận giải MTE EMA 2013 và MAMA 2012.

 Trước đó, khi được trao giải MAMA và MTV EMA, cô đều không đến nhận giải trực tiếp./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên