Ngắm Mỹ Linh thuở 'tóc ngắn, mắt bồ câu rất hiền'

Ngắm Mỹ Linh thuở 'tóc ngắn, mắt bồ câu rất hiền'

VOV.VN - Ngoài giọng hát ngọt ngào, Mỹ Linh còn được khán giả đặc biệt yêu mến với mái tóc ngắn, gương mặt sáng và đôi mắt bồ câu.
ngam my linh thuo 'toc ngan, mat bo cau rat hien' hinh 1
Mỹ Linh được coi là là một trong bốn diva của làng nhạc Việt. Chị nổi tiếng khi còn đang là sinh viên của Học viện Âm nhạc Việt Nam. Khi đó, ngoài giọng hát ngọt ngào, Mỹ Linh còn được chú ý đặc biệt với mái tóc ngắn, gương mặt sáng và đôi mắt bồ câu.
ngam my linh thuo 'toc ngan, mat bo cau rat hien' hinh 2
Mỹ Linh tự nhận vào cuối những năm 90, chị không khác gì một đứa con trai. "Cô gái tóc ngắn chạy xe máy phân khối lớn lúc nào cũng mang balo, đeo kính đen, mặc quần sooc, áo phông, đi giày 'khủng bố' và mặt đầy tàn nhang" - Mỹ Linh từng tự miêu tả về mình.
ngam my linh thuo 'toc ngan, mat bo cau rat hien' hinh 3
Nhạc sĩ Trương Anh Quân từng sáng tác ca khúc "Tóc Ngắn" để dành tặng Mỹ Linh. Anh viết về vợ: "Tóc ngắn, mắt bồ câu rất hiền/Tóc ngắn, vì em vẫn thích mình xinh tươi/Cớ gì em tóc dài để cho em giống bao nhiêu người". Kể từ đó, Mỹ Linh được nhiều người ưu ái gọi với tên diva Tóc ngắn.
ngam my linh thuo 'toc ngan, mat bo cau rat hien' hinh 4
Ngoài sự nghiệp vang dội, Mỹ Linh còn là số ít các ca sĩ có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Chị và nhạc sĩ Trương Anh Quân kết hôn vào năm 1998. Khi đó, tác giả "Hương ngọc lan" có một con gái riêng 3 tuổi - Anna Trương. Sau này, Mỹ Linh và Anh Quân có thêm hai con gồm 1 trai và 1 gái là Trương Anh Duy và Trương Mỹ Anh.
ngam my linh thuo 'toc ngan, mat bo cau rat hien' hinh 5
Các con của ca sĩ Mỹ Linh đều rất tài giỏi. Con gái Anna Trương đang làm việc cho một phòng thu nổi tiếng của Mỹ. Con trai Trương Anh Duy theo học ngành Y tại Úc và con gái út cũng đang chuẩn bị du học.
ngam my linh thuo 'toc ngan, mat bo cau rat hien' hinh 6
Gương mặt mộc của Mỹ Linh được chọn làm ảnh bìa cho album "Tóc ngắn acoustic" - một trong những album thành công nhất của nữ ca sĩ.
ngam my linh thuo 'toc ngan, mat bo cau rat hien' hinh 7
Gương mặt mộc của ca sĩ Mỹ Linh.
ngam my linh thuo 'toc ngan, mat bo cau rat hien' hinh 8
ngam my linh thuo 'toc ngan, mat bo cau rat hien' hinh 9
ngam my linh thuo 'toc ngan, mat bo cau rat hien' hinh 10
Hình ảnh của ca sĩ Mỹ Linh trong MV "Tóc ngắn". Thời điểm này, nữ ca sĩ vừa sinh con trai Trương Anh Duy.
ngam my linh thuo 'toc ngan, mat bo cau rat hien' hinh 11
Nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Mỹ Linh khi mới hẹn hò. Khi họ quen nhau, có rất nhiều lời bàn tán bởi lúc đó, Mỹ Linh đã là giọng ca nổi tiếng còn nhạc sĩ Anh Quân mới trở về Việt Nam sau thời gian dài đi du học ở Liên Xô (cũ) và Đức trở về. Nữ ca sĩ cho hay, cô rất khâm phục tài năng của Trương Anh Quân khi nghe đĩa "Thiên đường" mà anh thực hiện cùng với Huy Tuấn khi còn ở Đức. Chính vì thế, cô đã là người chủ động hợp tác cùng Trương Anh Quân. Thời gian đầu, vì nhạc sĩ này còn không có ý định kết hợp cùng Mỹ Linh.
ngam my linh thuo 'toc ngan, mat bo cau rat hien' hinh 12
Tuy vậy, cuối cùng họ không chỉ đồng hành với nhau trong công việc mà còn trong cả cuộc sống riêng. Diva Mỹ Linh từng chia sẻ: "Không có Trương Anh Quân, không biết cuộc đời em trôi về đâu". Nhạc sĩ Quốc Trung từng khẳng định: "Trương Anh Quân lấy đi của người yêu nhạc Việt Nam một ca sĩ Mỹ Linh và trả cho họ diva Mỹ Linh".
ngam my linh thuo 'toc ngan, mat bo cau rat hien' hinh 13
Ca sĩ Mỹ Linh hạnh phúc bên con trai đầu lòng.
ngam my linh thuo 'toc ngan, mat bo cau rat hien' hinh 14
Sau mấy chục năm ca hát, Mỹ Linh vẫn giữa được tình yêu của khán giả, sự tôn trọng của đồng nghiệp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close