Nghệ sĩ Duy Thanh qua đời sau gần 5 năm chống chọi với ung thư

Nghệ sĩ Duy Thanh qua đời sau gần 5 năm chống chọi với ung thư

VOV.VN - Vào lúc 19h38 ngày 14/4, nghệ sĩ Duy Thanh đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, hưởng thọ 60 tuổi.

Nghệ sĩ Duy Thanh sinh năm 1957, ông xuất thân là một diễn viên sân khấu. Năm 1978, ông đầu quân cho Nhà hát Tuổi Trẻ và bắt đầu nghiệp diễn từ đây.

Sinh thời, nghệ sĩ Duy Thanh rất thành công với các vai diễn phản diện trong hàng loạt phim truyền hình như Săn bắt cướp, Ngọn đèn trong mơ, Tráng sĩ bồ đề, Đất và người, Khi đàn chim trở về, Chạy án, Chạm tay vào nỗi nhớ, Lựa chọn cuối cùng.

nghe si duy thanh qua doi sau gan 5 nam chong choi voi ung thu hinh 1
Nghệ sĩ Duy Thanh nổi tiếng với những vai diễn phản diện.

Giữa năm 2012, ông đang làm phim Đam mê trong TP HCM thì bị tai nạn xe máy. Tai nạn nhẹ nhưng ông quyết định kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi lên đường đóng phim Bí mật Tam giác vàng. Kết quả xét nghiệm, chụp chiếu cho thấy ông có một khối u ác tính trong phổi. Từ đó, Duy Thanh bước vào hành trình lâu dài chiến đấu với căn bệnh.

nghe si duy thanh qua doi sau gan 5 nam chong choi voi ung thu hinh 2
Những ngày tháng cuối đời chống chọi với ung thư của NSƯT Duy Thanh.

Trước đây, nghệ sĩ Duy Thanh từng bày tỏ nguyện vọng được hiến xác cho khoa học. "Tôi đã tham khảo và đề nghị ý kiến của mình với bệnh viện nhưng các bác sĩ bảo cũng khó vì thân thể của tôi không còn lành lặn, tôi chỉ còn một bên phổi. Trong trường hợp không được hiến xác, tôi muốn được hỏa thiêu. Về tro cốt, tôi mong gia đình mang tới cột mốc biên giới số 92, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và rắc xuống đó", ông cho biết.

Gần 5 năm chống chọi với căn bệnh ung thư, ông vừa điều trị vừa tiếp tục những vai diễn của mình. Nghệ sĩ Duy Thanh chia sẻ, ông còn nhiều điều mong muốn, tuy chưa hoàn thành nhưng không hối tiếc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close