Nghệ sĩ Việt dự show thời trang ở châu Âu bị yêu cầu kiểm tra y tế

Nghệ sĩ Việt dự show thời trang ở châu Âu bị yêu cầu kiểm tra y tế

VOV.VN -Các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang ở Itaty và Pháp được Sở Y tế TP.HCM yêu cầu khẩn trương liên hệ để kiểm tra sức khoẻ.

Mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức có văn bản gửi tới Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, Uỷ Ban nhân dân quận, huyện TP.HCM để vận động các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang ở Itaty và Pháp khẩn trương liên hệ để kiểm tra sức khỏe. 

Trong văn bản nêu chị ruột của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam đã xác nhận dương tính với Covid-19. Người này đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Italy) và Paris (Pháp). Những sự kiện này có thể có sự tham gia của văn nghệ sĩ TP.HCM. 

nghe si viet du show thoi trang o chau au bi yeu cau kiem tra y te hinh 1
Châu Bùi là một trong nhiều nghệ sĩ tham dự sự kiện thời trang ở Milan và Paris.

Để phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với người bệnh trong các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại Milan (Italy) và Paris (Pháp), áp dụng cách ly y tế, khoanh vùng và dập dịch tại chỗ, sở Y Tế đề nghị: 

Sở Văn hóa thông tin vận động các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang Milan (Italy) và Paris (Pháp) có tiếp xúc với người bệnh N.H.N và chị ruột khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng chống Covid-19 phù hợp theo quy định.

Cùng với đó, UBND quận, huyện chỉ đạo cộng an quận, huyện và NBND xã, phường, kiểm tra rà soát những người vừa trở về từ Milan (Italy) và Paris (Pháp) từng tiếp xúc với người bệnh và chị ruột đang lưu trú địa bàn, đề nghị đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện để kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng chống Covid-19.

nghe si viet du show thoi trang o chau au bi yeu cau kiem tra y te hinh 2
Châu Bùi chia sẻ những hình ảnh bữa ăn với thực đơn phong phú, đủ món mặn, canh và rau ở khu cách ly. 

Hiện nay, các nghệ sĩ từng tham dự hai sự kiện thời trang ở Pháp và Italy đã chủ động cách ly là fashionista Châu Bùi, Khánh Linh The Face, Thảo Tiên và Vũ Khắc Tiệp. Châu Bùi đang cách ly ở khu tập trung ngay khi vừa xuống sân bay. Người đẹp cho biết do cô có hành trình tại Milan trong vòng 14 ngày nên phải tuân theo quy định để đảm bảo sức khỏe trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cô đã lên tiếng kêu gọi những người từng đi nước ngoài hoặc tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 nên tự giác khai báo với Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Châu Bùi liên tục chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ trong khu tập trung lên trang cá nhân. Cô mong bản thân có thể tuyên truyền thông điệp tích cực đến khán giả, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19. 

nghe si viet du show thoi trang o chau au bi yeu cau kiem tra y te hinh 3
Khánh Linh The Face chủ động khai báo y tế online và kiểm tra sức khoẻ tại bệnh viện Nhiệt đới. Cô hiện đang tiến hành tự cách ly tại nhà 14 ngày theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền. 

Cũng trở về từ sự kiện thời trang ở Pháp, thí sinh The Face, Khánh Linh đã chủ động khai báo y tế online và UBND phường về lịch trình đi lại và tiếp xúc của mình. Bên cạnh đó, cô cũng tới bệnh viện Nhiệt đới kiểm tra sức khỏe dù không có biểu hiện ho, sốt và chưa từng tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nào. Sau khi ký cam kết, Khánh Linh cũng tiến hành tự cách ly tại nhà 14 ngày theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền và được các nhân viên y tế tới kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày.

Ở sự kiện thời trang ở Italy, Thảo Tiên, em chồng Tăng Thanh Hà cũng đã có mặt trên hàng ghế đầu của nhiều thương hiệu thời trang lớn. Thảo Tiên hiện đã về Việt Nam bằng chuyên cơ riêng và tiến hành cách ly tập trung theo quy định. Cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến Tiên. Vì sự an toàn của bản thân, gia đình và cả cộng đồng, ba Tiên đã thu xếp một chuyên cơ riêng đưa Tiên về đến Việt Nam sáng nay. Tiên đã tuân thủ quy định cách ly của Việt Nam. Mọi người yên tâm nha".

nghe si viet du show thoi trang o chau au bi yeu cau kiem tra y te hinh 4
Thảo Tiên đã bay chuyên cơ riêng về Việt Nam để cách ly tập trung theo quy định. 

Được biết, Vũ Khắc Tiệp cũng đã xuất hiện trong sự kiện thời trang diễn ra tại Italy- nơi là điểm nóng về dịch Covid-19. Tuy nhiên sau khi trở về, anh vẫn gặp gỡ bạn bè và "check-in" ở nhiều địa điểm công cộng, tập trung đông người. Mới đây, “ông trùm chân dài” đã lên tiếng chia sẻ về vấn đề này. Vũ Khắc Tiệp cho biết anh tới Milan từ 18/2 và rời Milan sáng 24/2. Về hải quan đã khai báo đầy đủ lịch trình và phối hợp cùng các bác sĩ, y tế và chính quyền để kiểm tra thân nhiệt và các biểu hiện của triệu chứng. Ba lần kiểm tra đều có kết quả bình thường (lần gần nhất 8h sáng nay ngày 7/3).

nghe si viet du show thoi trang o chau au bi yeu cau kiem tra y te hinh 5
Vũ Khắc Tiệp có mặt tại sự kiện thời trang ở Milan. 

“Tiệp cũng mong muốn được xét nghiệm cách đây 5 ngày nhưng các bác sĩ nói khi nào có những biểu hiện triệu chứng cụ thể mới xét nghiệm... Tiệp cũng thường xuyên hỏi thăm các bạn trong ekip có triệu chứng gì không thì các bạn ấy đều nói bình thường. Tiệp gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ và chính quyền luôn theo dõi và kiểm tra thường xuyên. Tiệp sẽ ở trong nhà để theo dõi tiếp tình hình trong những ngày tới”, Vũ Khắc Tiệp viết trên trang cá nhân./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close