Ngọc Lan Mẹ thương chồng tôi như con đẻ

Ngọc Lan: Mẹ thương chồng tôi như con đẻ

Diễn viên Ngọc Lan chia sẻ chồng - diễn viên Thanh Bình - chiếm tình cảm của mẹ cô nhờ sự chân thành và yêu thương vợ con hết mực.

- Có con đầu lòng, chị và chồng chăm sóc bé ra sao?

- Tôi sinh con ở Mỹ. Khi con được vài tháng, vợ chồng tôi mới mang bé về nước. Mẹ tôi giành việc chăm bé Phôi nên chúng tôi không vất vả nhiều. Chồng hay nói "Đem con về Việt Nam là mất" vì mẹ tôi bế bồng Phôi suốt ngày. Mỗi tối, anh Bình hay lén bà ngoại đưa con trai về phòng vợ chồng tôi để ngủ chung (cười).

ngoc lan me thuong chong toi nhu con de hinh 1
Tổ ấm hạnh phúc của Ngọc Lan.

Trước đó, tôi quyết định qua Mỹ sinh con vì gia đình ông xã sống ở đấy, trừ bố chồng còn ở Việt Nam. Lúc đầu, tôi chưa quen vì sợ không hòa hợp được với nhà chồng. Tuy nhiên, cô, cậu, dì của anh Bình rất thương anh ấy và lo cho tôi. Ở Mỹ, ông xã luôn kề cạnh chăm sóc hai mẹ con nên tôi không thấy tủi thân.

Chồng chị làm gì để hòa hợp với mẹ chị - người vốn có ảnh hưởng lớn đến chuyện tình cảm của chị?

- Tính tình chồng tôi thật thà, thẳng thắn nên dễ chiếm tình cảm của mẹ tôi. Ví dụ, mẹ tôi chăm em bé theo kiểu truyền thống, những việc mẹ làm không phù hợp anh ấy không ngại góp ý. Ông xã không bao giờ khách sáo hay dùng từ hoa mỹ để lấy lòng mẹ vợ. Anh hay nghĩ ra những trò chọc ghẹo, khiến bà vui lòng.

Lúc đầu tôi hơi lo lắng khi mẹ về sống chung. Tính mẹ tôi khó, anh Bình cũng gia trưởng. Tôi ngại mối quan hệ con rể, mẹ vợ nảy sinh rắc rối. Nhưng con trai là sợi dây kết nối gia đình. Mẹ tôi và anh Bình thân thiết nhau, ai không biết nhìn vào cứ ngỡ mẹ con ruột. Mẹ tôi nói con rể giống ba tôi (đã mất) vì anh ấy chu đáo, tỉ mỉ. Mẹ anh Bình cũng đã qua đời nên anh xem mẹ tôi như ruột thịt.

ngoc lan me thuong chong toi nhu con de hinh 2
Ngọc Lan-Thanh Bình

Vì sao anh chị chưa tổ chức đám cưới?

- Khi yêu nhau, chúng tôi từng định không làm đám cưới vì sợ tốn kém. Sau khi đính hôn, tôi nói với chồng muốn có con trước. Nếu là con trai, nghệ sĩ Hữu Châu sẽ dắt con tôi sang bà ngoại, cùng cha nó xin cưới mẹ nó. Nếu là con gái, tôi cho con bé mặc áo dài cùng mẹ về nhà chồng.

Khi bé Phôi được hơn một tuổi, cứng cáp, chúng tôi sẽ làm tiệc cưới. Cuộc sống đủ hay thiếu là do quan niệm của mỗi người. Chúng tôi chỉ lo không đủ sức khỏe để làm việc. Hiện tại, tôi thấy cuộc sống chúng tôi khá giả và tốt rồi.

Có con nhỏ ảnh hưởng thế nào đến công việc diễn xuất của chị?

Nếu tổ nghiệp, khán giả còn thương, tôi vẫn tiếp tục nghề diễn xuất. Giữa sự nghiệp và con cái, tất nhiên tôi nghiêng về tổ ấm của mình. Tôi cũng muốn quay lại đóng phim sớm. Ông xã thường khuyên tôi ra ngoài làm việc, ở nhà nhiều dễ sinh bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close