“Người đẹp Tây Đô” Việt Trinh đăng kí hiến tạng sau khi qua đời

VOV.VN - Cùng với người đẹp Tây Đô, MC Minh Hoàng cũng đã đến tham gia đăng ký hiến tạng.

Diễn viên điện ảnh Việt Trinh, người đẹp Tây Đô một thời làm khuynh đảo màn ảnh Việt - trong sáng nay (22/4) đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy đăng kí hiến tạng sau khi qua đời. Cùng với người đẹp Tây Đô, MC Minh Hoàng cũng đã đến tham gia đăng ký hiến tạng.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, diễn viên Việt Trinh cùng MC Minh Hoàng được bác sĩ Dư Thị Ngọc Thu, Trưởng đơn vị Điều phối ghép bộ phận cơ thể người – Bệnh viện Chợ Rẫy giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục đăng kí.

Việt Trinh chia sẻ về những băn khoăn trước khi đăng ký hiến tạng.

Diễn viên Việt Trinh chia sẻ, từ một cơ duyên làm MC cho chương trình “Gương sáng đời thường” biết được câu chuyện người cha hiến tặng cho con quả thận để tiếp nối sự sống. Tuy nhiên, nhiều lần Việt Trinh vẫn chưa vượt qua được quan niệm “chết toàn thây” nên còn phân vân. Qua quá trình tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều câu chuyện khác với nghĩa cử cao đẹp giữa những người xa lạ, được sự hướng dẫn, giải thích của phòng Công tác xã hộ - Bệnh viện Chợ Rẫy, chị quyết định đăng ký hiến tạng.

Còn MC Minh Hoàng, người đồng hành với bệnh nhân nghèo trong suốt 16 số “Chủ Nhật yêu thương” của Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: ban đầu ý nguyện anh muốn hiến xác cho công tác phục vụ khoa học sau khi qua đời, cho đến khi tiếp xúc với những hoàn cảnh trong bệnh viện, biết đến chương trình hiến tạng sẽ cứu được nhiều người nên đã tham gia, với hy vọng góp phần thiết thực cho những người đang mòn mỏi chờ được ghép tạng để tiếp tục cuộc sống.

Người đẹp Tây Đô - Việt Trinh đăng ký hiến tạng tại BV Chợ Rẫy.

Giải thích về sự có mặt bất ngờ của các phóng viên báo chí, Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác Xã hội – Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: bệnh viện mong muốn lan tỏa và vận động thêm nhiều người dân hiểu, hiến tạng và ghép tạng thông qua hoạt động của Diễn viên Việt Trinh và MC Minh Hoàng. Thêm một người hiến tạng là thêm cơ hội sống cho ít nhất 5,6 người đang mắc bệnh hiểm nghèo chờ ghép tạng.

Vào ngày 22/10/2014, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phát hành thẻ đăng kí hiến tạng đầu tiên. Kể từ đó đến nay, đã vận động 9.000 đơn đăng ký hiến tạng nhân đạo, trong đó gần 3.000 lượt trao đổi và đăng ký hiến tạng qua email. Bệnh viện đã vận động 31 trường hợp hiến tạng khi chết nhận được: 49 thận, 7 gan, 4 tim, 1 khối tim phổi và 29 giác mạc.  Điều phối 1 khối tim-phổi đến Bệnh viện Trung ương Huế, 2 tim và 2 gan đến Bệnh viện Việt Đức, 14 giác mạc đến ngân hàng mắt của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chuyện showbiz: Việt Trinh tiết lộ không còn ham muốn chuyện “trai gái”

VOV.VN - Chuyện showbiz trong ngày: Noo Phước Thịnh ngồi bệt trên sân khấu, "người đẹp Tây Đô" Việt Trinh khẳng định không còn ham muốn chuyện "trai gái"...

Việt Trinh răn đe Việt Hương khi bị dọa “chặt chém“

VOV.VN -Tập 12 “Người bí ẩn” với sự xuất hiện của Ngọc Sơn và Việt Trinh sẽ trực tiếp đối đầu với đội chủ nhà Hoài Linh – Việt Hương.

Việt Trinh thú nhận muốn cưới người như Chánh Tín trong “Ký ức vui vẻ“

VOV.VN - Trong chương trình "Ký ức vui vẻ" tập 4, Việt Trinh thú nhận, Chánh Tín là "hoàng tử của lòng em" và cô ước được cưới người như anh làm chồng.

Tin cùng chuyên mục