Nguyễn Hàm Hương đăng quang cuộc thi "Người đẹp xứ Mường 2019"

Nguyễn Hàm Hương đăng quang cuộc thi “Người đẹp xứ Mường 2019“

VOV.VN -Tối 9/10, ngôi vị cao nhất cuộc thi "Người đẹp xứ Mường 2019" gọi tên thí sinh Nguyễn Hàm Hương sinh năm 2000 đến từ Tp. Hòa Bình.
nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 1
Vòng chung kết Người đẹp xứ Mường 2019 – Tôn vinh vẻ đẹp xứ Mường được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức từ ngày 2-9/12. Sau nhiều tháng tìm kiếm, cuộc thi đã đi đến những chặng cuối cùng.
nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 2

Trong đó, Người đẹp xứ Mường 2019 gọi tên thí sinh Nguyễn Hàm Hương, Người đẹp xứ Mường thứ 2 thuộc về thí sinh Bùi Thị Nụ và Người đẹp xứ Mường thứ 3 thuộc về thí sinh Bùi Thị Sao Mai.

nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 3
Có thể nói, đêm chung kết Người đẹp xứ Mường 2019 được tổ chức thành công rực rỡ. Cuộc thi "Người đẹp xứ Mường 2019" không chỉ tôn vinh vẻ đẹp xứ Mường mà còn giới thiệu về văn hoá lịch sử Hoà Bình với dề dày văn hoá, những vẻ đẹp hoang dại, hùng vĩ của miền sơn cước.
nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 4

Bên cạnh đó, những câu chuyện ít được kể như sử thi văn hoá hùng tráng đẻ đất đẻ nước, câu chuyện huyền thoại về chiếc trăn trắng đội đầu của người phụ nữ Mường, những vẻ đẹp con người cảnh vật Hòa Bình, người con gái Mường và những kho tàng nhân sinh quý giá như nghề dệt vải thổ cẩm váy thêu tay quý giá, bộ chiêng, những lễ hội rộn ràng thắm đẫm tình duyên hài hòa của nhân thế cũng được tái hiện bằng những hình ảnh sống động, cuốn hút, rất cảm động và ấn tượng.

nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 5

Trong đêm chung kết Người đẹp xứ Mường 2019, các thí sinh trải qua 4 phần trình diễn: trang phục dân tộc, trang phục áo dài, trang phục năng động và trang phục dạ hội.

nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 6
Trong trang phục áo dài của NTK Lê Anh Tuấn lấy cảm hứng từ tinh hoa nét đẹp vải thổ cẩm, các cô gái trở nên duyên dáng hơn, không chỉ tôn lên được vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt mà còn mang đến sự thoải mái, sang trọng và tự tin.
nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 7
Trong phần trình diễn trang phục dạ hội, các thí sinh lại toát lên được vẻ đẹp tinh khôi của những người con gái miền sơn cước tràn đầy sức xuân.
nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 8

. Bộ sưu tập Mây này mang đến cho thí sinh vẻ lộng lẫy kiêu sa, muôn phần rực rỡ trong đêm chung kết.

nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 9
Qua các phần trình diễn trên sân khấu của những quý cô Người đẹp xứ Mường, BGK đã chọn lựa ra được top 10 và top 5 đi tiếp vào vòng trong.
nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 10
Trong phần trả lời câu hỏi ứng xử, hai thí sinh Nguyễn Hàm Hương và Bùi Thị Sao Mai rất tự tin và hoàn toàn thể hiện trôi chảy, thuyết phục. Đây cũng là điểm cộng xứng đáng cho ngôi vị của họ.
nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 11

Thí sinh Hàm Hương nhận được câu hỏi của hoạ sĩ Nguyễn Hoà: “Theo bạn mỗi người dân của tỉnh Hoà Bình cần làm gì để quảng bá du lịch?”. Cô đã có phần trả lời vô cùng tự tin và thuyết phục BGK khi cho biết, có rất nhiều cách để quảng bá văn hoá du lịch của tỉnh Hoà Bình nhưng cách tốt nhất mỗi người dân Hoà Bình trước tiên phải nhận thức được trách nhiệm của bản thân và sau đó tận dụng thế mạnh của thời đại 4.0 đó là internet để giới thiệu về nét đẹp, đặc trưng, văn hóa,… trên quê hương mình.

nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 12

“Em tin rằng chỉ cần một người đăng lên mạng xã hội hình ảnh của cơm lam sẽ có tới hàng trăm, hàng nghìn người biết rằng đấy chính là đặc sản của Kim Bôi - Hoà Bình. Và nếu như gần 1 triệu người dân của Hoà Bình đều đăng tải hình ảnh đẹp của xóm Ải, công viên di sản hay hồ Hoà Bình, bản Lác, những giá trị văn hoá lịch sử qua những di tích, danh lam thắng cảnh của Hoà Bình, em tin là chắc chắn ngoài kia hàng triệu triệu người ghen tỵ với chúng ta là những người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất sử thi này....

nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 13

Bản thân em thuộc lớp trẻ em luôn tâm niệm rằng mình không được để mạng xã hội chỉ là nơi nói lên những cảm xúc ích kỷ, cá nhân mà còn là nơi thể hiện niềm kiêu hãnh và sự tự hào khi mình sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này”, Hàm Hương trả lời.

nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 14

Sau một thời gian dài đồng hành cuộc thi với rất nhiều các hoạt động, Người đẹp xứ Mường 2019 đã gọi tên thí sinh Nguyễn Hàm Hương (SBD 089) sinh năm 2000 đến từ TP. Hòa Bình, hiện đang học tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

nguyen ham huong dang quang cuoc thi "nguoi dep xu muong 2019" hinh 15

Hàm Hương giành giải thưởng 50 triệu đồng, vương miện 300 triệu đồng và giải thưởng BTC. Người đẹp xứ Mường thứ 2 Nụ giành giải thưởng 30 triệu đồng cùng giải thưởng BTC thuộc về Bùi Thị. Người đẹp xứ Mường thứ 3 giành giải thưởng 25 triệu đồng cùng giải thưởng BTC thuộc về Bùi Thị Sao Mai.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close