Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng tác giả Tình cây và đất đã qua đời

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng – tác giả “Tình cây và đất” đã qua đời

VOV.VN - Sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng đã qua đời ở tuổi 73 vào sáng 19/7.

Vào khoảng 8h15 sáng 19/7, nhạc sĩ của những bản Bolero ngọt ngào Tô Thanh Tùng qua đời tại Bệnh viện Sa Đéc sau hai năm chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt, hưởng thọ 73 tuổi.

Theo một nguồn tin, hiện gia đình vừa đưa ông về nhà riêng ở TP Sa Đéc (Đồng Tháp) để chuẩn bị việc chôn cất. Lễ viếng và đưa tang nhạc sĩ Tô Thanh Tùng tổ chức vào ngày 20/7.

Sau hai năm mắc bệnh ung thư, ông đã qua đời. (Ảnh: Khắc Văn).

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng sinh năm 1944 tại Hồng Ngự, Đồng Tháp. Ông sáng tác nhạc từ trước năm 1975. Dù không được đào tạo bài bản về âm nhạc nhưng bằng tình yêu nghề và sức sáng tạo không mệt mỏi đã để lại cho đời hơn 200 tác phẩm rất có giá trị và phổ biến được khán giả yêu thích như: “Tình cây và đất”, “Tiễn biệt”, “Xót xa”, “Sao anh nỡ đành quên”, “Thà em đi lấy chồng”, “Giăng câu”, “Về miền Tây”, “Hồng Ngự mang tên em”...

"Tình cây và đất" - NSƯT Thanh Thúy (Nguồn: VTV)

Năm 2015, ông phát hiện mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Thời điểm được thông báo cũng là lúc bệnh di căn đến gan và xương. Những ngày nằm viện, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng gặp nhiều khó khăn về tài chính. Chi phí sinh hoạt của ông chủ yếu dựa vào tiền tác quyền ca khúc hàng tháng. Ông không có người thân nào kề bên chăm sóc lúc cuối đời.

Trên giường bệnh, ông sáng tác ca khúc cuối có tên “Thiên thu”, nói lên tâm trạng những ngày gần đất xa trời. Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng mong muốn có một đêm nhạc được tổ chức để mời Bảo Yến và Hương Lan hát các ca khúc của ông. Trước ngày nhạc sĩ mất, nhiều bạn bè, đàn em đã chung tay lên kế hoạch tổ chức đêm nhạc Tô Thanh Tùng, dự kiến diễn ra vào ngày 30/7./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close