Những ngôi sao vẫn xuất hiện trên màn ảnh kể cả khi đã qua đời

Những ngôi sao vẫn xuất hiện trên màn ảnh kể cả khi đã qua đời

VOV.VN - Có diễn viên đã qua đời nhưng hình ảnh của họ vẫn còn trong ký ức của người hâm mộ. Thậm chí họ còn xuất hiện trên màn ảnh khi đã mất.
nhung ngoi sao van xuat hien tren man anh ke ca khi da qua doi hinh 1
Bruce Lee (1940-1973): Bộ phim "Game of Death" bấm máy không lâu trước khi Bruce Lee qua đời. Có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng đạo diễn cho rằng những phân cảnh nhân vật của anh đã tạm đủ. Tuy nhiên, ở một số phân cảnh bất đắc dĩ, đạo diễn phải cắt mặt anh để ghép vào người diễn viên đóng thế. Bộ phim phát hành 5 năm sau cái chết của diễn viên.
nhung ngoi sao van xuat hien tren man anh ke ca khi da qua doi hinh 2
Nam diễn viên người Anh Peter Sellers (1925-1980), nổi tiếng với vai thanh tra Clouseau trong series phim "Pink Panther", đã chết trước khi bộ phim bắt đầu . Tuy nhiên, đạo diễn đã quyết định thay đổi một số chi tiết trong bộ phim để phù hợp với nhân vật khác.
nhung ngoi sao van xuat hien tren man anh ke ca khi da qua doi hinh 3
Nam diễn viên 28 tuổi Brandon Lee (con trai của Bruce Lee) đã chết khi quay bộ phim "The Crow" vì một tai nạn bất ngờ. Trong quá trình quay cảnh một nhân vật chính bị bắn, Brandon bị thương ở dạ dày. Sự việc xảy ra do đạo cụ chuẩn bị không đúng cách. Lee đã chết trong bệnh viện ngày hôm đó.
nhung ngoi sao van xuat hien tren man anh ke ca khi da qua doi hinh 4
Oliver Reed, vị giáo sư trở thành huyền thoại, Proximo trong phim Gladiator, chết vì đau tim vào 3 tuần trước khi bộ phim kết thúc. Đạo diễn Ridley Scott đã định thay bằng một "Oliver Reed khác" nhưng không thể làm được. Sau đó, Reed được "phục sinh" với sự trợ giúp của đồ họa máy tính và một diễn viên đóng thế.
nhung ngoi sao van xuat hien tren man anh ke ca khi da qua doi hinh 5
Kerry Conran, đạo diễn của bộ phim "Sky Captain và World of Tomorrow", cũng quyết định tỏ lòng tôn kính với một cựu diễn viên xuất sắc. Để tạo ra hình ảnh của một bác sĩ ác, đạo diễn đã sử dụng hình ảnh của Laurence Olivier - ngôi sao diễn viên Hollywood qua đời vào năm 1989. Biểu cảm trên khuôn mặt được lấy từ kho lưu trữ, và phần còn lại được quay bằng công nghệ chụp ảnh động. Giọng nói của Laurence là của một diễn viên khác nhưng không ai có thể nhầm lẫn được.
nhung ngoi sao van xuat hien tren man anh ke ca khi da qua doi hinh 6
Marlon Brando qua đời vào năm 2004 nhưng đã "đóng vai" cuối cùng trong năm 2006 trong "Superman Returns" của Bryan Singer. Điều thú vị là cha của Superman là Brando, nam diễn viên đóng vai chính trong phim "Superman" (1978). Tạo hình của nhân vật được xây dựng từ kỹ thuật quay phim và kỹ thuật đồ hoạ của nhà sản xuất dựa trên hình ảnh cha của anh.
nhung ngoi sao van xuat hien tren man anh ke ca khi da qua doi hinh 7
Heath Ledger cũng có vai diễn cuối cùng và còn dang dở trong bộ phim "Imaginarium of Doctor Parnassus" của Terry Gilliam. Cái chết bi thảm của anh vào năm 2008 đã khiến đạo diễn phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn: hoàn chỉnh lại bộ phim bằng kỹ xảo hoặc thay đổi kịch bản? Sau đó ekip đã có ý tưởng tuyệt vời rằng khuôn mặt nhân vật của Ledger sẽ được trải qua những tác động của ma thuật, và sẽ có hàng ngàn khuôn mặt khác nhau. Johnny Depp, bạn thân của anh đã được chọn thay thế Heath. Đây là một ý tưởng táo bạo, đã đem lại sự nổi tiếng bất ngờ cho bộ phim.
nhung ngoi sao van xuat hien tren man anh ke ca khi da qua doi hinh 8
Nữ diễn viên Audrey Hepburn (1929-1993) đã trở thành huyền thoại trong đoạn phim quảng cáo sôcôla của Galaxy (hoặc Dove). Vào năm 2013, đoạn phim được dựng lại với sự "hồi sinh" của nữ diễn viên, trở thành một sự kiện trong giới quảng cáo.
nhung ngoi sao van xuat hien tren man anh ke ca khi da qua doi hinh 9
Charlize Theron là gương mặt đại diện của hãng nước hoa Dior kể từ giữa những năm 2000. Năm 2011, những nữ minh tinh đã quá cố như Grace Kelly, Marlene Dietrich, và Marilyn Monroe đã “cùng tham gia diễn trong một video” với cô. Trong video đó, bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của họ được tái hiện lại dưới sự trợ giúp của đồ họa.
nhung ngoi sao van xuat hien tren man anh ke ca khi da qua doi hinh 10
Paul Walker, nam diễn viên chính trong series phim "Fast & Furious" (từ 1-7). Paul Walker chết trước khi phần 7 hoàn thành. Đạo diễn đã rất khó khăn để "hồi sinh" lại nhân vật của mình. Để hoàn thành bộ phim, họ đã lục lại những hình ảnh của anh được lưu trữ của 6 phần trước, sau đó khuôn mặt anh được phục dựng bằng kỹ thuật đồ hoạ. Cuối cùng, đạo diễn đã chọn Cody và Caleb là anh em của Paul tham gia diễn xuất trong "Fast & Furious 7".

Theo: BrightSide

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close