NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81

NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81

VOV.VN - Theo chia sẻ từ người nhà của NSND Thế Anh, ông nhập viện vì tai biến và qua đời vào sáng nay sau 1 cơn nhồi máu cơ tim.

Sáng nay (29/9), nam diễn viên Nguyễn Việt Thắng bất ngờ đăng tải thông tin NSND Thế Anh đã trút hơi thở cuối cùng. Theo chia sẻ từ người nhà của NSND Thế Anh, ông nhập viện vì tai biến và qua đời vào sáng nay sau 1 cơn nhồi máu cơ tim. Sự ra đi của nghệ sĩ Thế Anh là sự mất mát lớn đối điện ảnh Việt Nam, để lại bao tiếc nuối trong lòng khán giả.

nsnd the anh qua doi o tuoi 81  hinh 1
NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81

NSND Thế Anh sinh năm 1938 tại xã Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội. Ông là con thứ 3 trong một gia đình khá giả, mẹ là một tiểu thương, cha ông là người học hành đỗ đạt xuất sắc.

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, ông công tác tại trường Trung Cao cấp quân sự trong 2 năm. Năm 1961, ông trúng tuyển vào Khoa Toán - Đại học Sư phạm Hà Nội. Mới nhập học được 4 tháng, ông ghi tên và trúng tuyển lớp diễn viên của trường Nghệ thuật Sân khấu. Sau thời gian suy tính, ông quyết định theo nghiệp diễn.

NSND Thế Anh tốt nghiệp loại ưu khóa diễn viên sân khấu chính quy đầu tiên năm 1964 với vai nhân vật sĩ quan Mỹ bị vây trong lô cốt ở vở kịch “Đêm đen” (trong bộ ba vở kịch ngắn “Nửa đất nước trong đêm” của tác giả Ngô Y Linh). Sau khi tốt nghiệp, Thế Anh về công tác tại Đoàn Kịch nói Trung ương.

nsnd the anh qua doi o tuoi 81  hinh 2
NSND Thế Anh ghi dấu ấn sâu đậm với vai trung úy Phương trong bộ phim "Nổi gió".

Sau năm 1975, NSND Thế Anh về lập nghiệp tại TP.HCM. Trong suốt thập niên 1980-1990 ông vẫn tiếp tục công việc diễn xuất. Sau thành công của vai diễn Trung úy Phương trong bộ phim "Nổi gió" hoặc Ba Duy trong "Mối tình đầu", thập niên 2000, ông tiếp tục tham gia một số bộ phim truyền hình như: "Giao thời", "Dốc tình", "Hoa dã quỳ", "Xin lỗi tình yêu", "Tiếng cuốc đêm khuya"... và một số bộ phim nhựa như vai sĩ quan Pháp Ponchon trong "Người học trò đất Gia Định xưa" (đạo diễn Huy Thành).

Gần đây, ông trở lại sân khấu kịch với vai phản diện Trần Luận trong "Người thi hành án tử" (đạo diễn Khánh Hoàng)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close