NSND Tự Long bồi hồi nhớ lại kỷ niệm về chiếc khăn tay ở Ký ức vui vẻ

NSND Tự Long bồi hồi nhớ lại kỷ niệm về chiếc khăn tay ở Ký ức vui vẻ

VOV.VN - Trên sân khấu Ký ức vui vẻ, NSND Tự Long bồi hồi nhớ lại kỷ niệm về chiếc khăn tay khiến khán giả xúc động.

Tiếp nối sự mong chờ của khán giả, chương trình “Ký ức vui vẻ” tiếp tục gửi đến khán giả những khoảng thời gian thanh xuân rực rỡ trong quá khứ cùng 5 khách mời: NSƯT Thanh Dậu, nghệ sĩ cải lương Phượng Loan, ca sĩ Quốc Đại, diễn viên Tú Vi và diễn viên Vân Trang. Với 5 khách mời đến từ 5 thập niên và ngành nghề khác nhau, “Ký ức vui vẻ” tuần này hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. 

nsnd tu long boi hoi nho lai ky niem ve chiec khan tay o ky uc vui ve hinh 1
NSND Tự Long bồi hồi nhớ lại kỷ niệm về chiếc khăn tay

Trong tập 6 này, với thử thách riêng của thập niên 80 về hình ảnh “chiếc khăn tay”, NSƯT Thanh Dậu có dịp khoe vật định tình đầu tiên cùng khoảnh khắc đáng yêu của tình yêu tuổi mới lớn gần 60 năm trước cùng chồng khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Đến với thử thách chung của 5 thập niên, “chiếc khăn tay” là hình ảnh xưa được nhiều thế hệ nhớ đến. Vừa xuất hiện tại sân khấu của “Ký ức vui vẻ”, hình ảnh “chiếc khăn tay” nhanh chóng tạo được cảm xúc mạnh đối với nhiều nghệ sĩ ở cả 5 thập niên khác nhau. Bồi hồi nhớ lại kỷ niệm của hơn 50 năm trước, NSƯT Thanh Dậu tiết lộ món vật định tình từ NSƯT Mạnh Dung với cảm xúc dạt dào như chỉ vừa mới hôm qua. 

nsnd tu long boi hoi nho lai ky niem ve chiec khan tay o ky uc vui ve hinh 2

Chuyện tình hơn gần 60 năm của 2 NSƯT Mạnh Dung và Thanh Dậu được rất nhiều nghệ sĩ và khán giả ngưỡng mộ nhưng ít ai biết được món vật định tình đầu tiên của 2 NSƯT lại chính là “chiếc khăn tay”. NSƯT Thanh Dậu kể lại: "Có 1 lần đi diễn ở Lạng Sơn lúc mới vào nghề, tiền cát-xê ít lắm chỉ có vài hào thôi. Thanh Dậu mê cái khăn tay tới tận 1 đồng nên không dám mua”. Lúc ấy, NSƯT Mạnh Dung biết được nên bèn diễn mấy ngày không công dành dụm lại để mua tặng chiếc khăn tay cho NSƯT Thanh Dậu để làm vật định tình. 

Vừa nói, NSƯT Thanh Dậu vừa nâng niu chiếc khăn trên tay cùng với nét mặt mắc cỡ như thuở mới hẹn hò. Chưa ngừng lại ở đó, NSƯT Thanh Dậu kể tiếp: "Vì ngày xưa đi diễn nhiều ở các mặt trận hay phục vụ cho bộ đội, Thanh Dậu luôn mang 1 hộp đồ để dựng đồ quý về giá trị tinh thần thì trong đó luôn đựng chiếc khăn tay này”. Cho đến tận bây giờ, chiếc khăn tay vẫn luôn gắn liền bên người của NSƯT Thanh Dậu suốt 59 năm qua như tình yêu và sự trân trọng đối với tình cảm của NSƯT Mạnh Dung dành cho mình.

nsnd tu long boi hoi nho lai ky niem ve chiec khan tay o ky uc vui ve hinh 3

Không chỉ đối với NSƯT Thanh Dậu, NSND Tự Long cũng xúc động khi bất chợt nhớ tới nhiều kỷ niệm về chiếc khăn tay. NSND Tự Long tâm sự: "Ngày xưa những người đi lính thường được người thương của mình tặng khăn”. Chiếc khăn tay thời ấy như một món quà chứa đựng nồng ấm tình người, tình thương gửi trọn đến một nửa mình. Dù qua rất nhiều năm, nét đẹp văn hóa đó vẫn luôn được gìn giữ cho đến thời điểm hiện tại. 

nsnd tu long boi hoi nho lai ky niem ve chiec khan tay o ky uc vui ve hinh 4

Diễn viên Ốc Thanh Vân và Vân Trang cũng tranh thủ khoe: "Bây giờ em vẫn hay khâu tên của các con lên khăn tay”. Chứa đựng nhiều tình thương trao đến tay người được nhận, “chiếc khăn tay” không chỉ đơn thuần là một vật dụng mà nó còn mang ý nghĩa to lớn hơn thế. Đúng như MC Lại Văn Sâm chia sẻ: "Ký ức vui vẻ không phải là nơi nhắc lại quá khứ để kể khổ mà nó là nơi vun đắp tình yêu thương và gìn giữ ký ức tươi đẹp không thể không nói tới. Vì chính những ký ức ấy đã giúp cho chúng ta lớn lên và thành người”./.

Ảnh: BTC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close