Nghệ sĩ Hán Văn Tình và những vai diễn để đời

NSƯT Hán Văn Tình và những vai diễn để đời

VOV.VN -Ngoài sân khấu tuồng, Hán Văn Tình là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua những vai diễn để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.
nsut han van tinh va nhung vai dien de doi hinh 1
NSƯT Hán Văn Tình sinh năm 1957 tại làng Văn Lang, Tam Nông, Phú Thọ. Ông học trường đạo tạo Sân khấu Hà Nội từ năm 1973. Bốn năm sau, ông về công tác tại Nhà hát Tuồng Việt Nam và từng giữ chức Trưởng đoàn nghệ thuật 2.
nsut han van tinh va nhung vai dien de doi hinh 2
Hán Văn Tình khá quen thuộc với khán giả truyền hình. Các vai diễn của ông tuy không nhiều và dù là các vai phụ nhưng đều để lại trong lòng khán giả ấn tượng khó quên.
nsut han van tinh va nhung vai dien de doi hinh 3
Vai Chu Văn Quềnh trong phim "Đất và người" là một kẻ nghiện rượu, chuyên chăm lo việc cỗ bàn và làm tay sai cho một số nhân vật có máu mặt trong làng. Anh có vẻ ngoài ngờ nghệch nhưng rất khôn lỏi, biết lợi dụng thời thế để kiếm lợi cho bản thân. Giọng cười ha hả cùng với châm ngôn sống "Không thể hoãn cái sự sung sướng đó lại" trở thành dấu hiệu không thể trộn lẫn giữa Quềnh và các nhân vật khác trong phim.
nsut han van tinh va nhung vai dien de doi hinh 4
Vai Trương Tuần trong phim "Người thổi tù và hàng tổng" là một anh nông dân nóng nảy, hay rượu chè và có mánh trộm gà nhưng lại sống mộc mạc, chân chất và rất có hiếu thể hiện trong sự hết lòng chăm sóc mẹ già và tình yêu dành cho Lan - người phụ nữ đã có con riêng. Dù chịu tiếng của người đời, anh vẫn hết lòng bảo vệ mẹ con Lan.
nsut han van tinh va nhung vai dien de doi hinh 5
Vai ông chủ xóm trọ trong phim "Phía trước là bầu trời" là người khó tính, keo kiệt, hay xét nét đám sinh viên thuê nhà. Lối diễn chân thực, sống động của Hán Văn Tình giúp nhân vật phụ này gây ấn tượng với khán giả dù chỉ xuất hiện trong một số phân cảnh nhỏ. Sau khi lên sóng, bộ phim nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả.
nsut han van tinh va nhung vai dien de doi hinh 6
Vai Sở trong phim "Bão qua làng" cũng để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả bởi lối diễn tự nhiên của nghệ sĩ Hán Văn Tình. Sự hài hước, tính cách khôn lỏi và điệu cười "hề hề" cùng những câu thoại của Sở đầy thâm ý, giúp khắc họa chân dung của một bộ phận tiểu thương bất chấp thủ đoạn để làm giàu thời kỳ nông thôn đổi mới.
nsut han van tinh va nhung vai dien de doi hinh 7
NSƯT Hán Văn Tình trên sân khấu Tuồng.
nsut han van tinh va nhung vai dien de doi hinh 8
Ngoài các vai diễn trên, NS ƯT Hán Văn Tình còn tham gia phim "Canh bạc" (vai Lão trọc), "Vụ áp phe Đông Dương" (vai Vàng Đọ)...
nsut han van tinh va nhung vai dien de doi hinh 9
NSƯT Hán Văn Tình phát hiện mắc bệnh ung thư phổi vào cuối năm 2014. Sau gần hai năm điều trị, sức khỏe của ông giảm sút nhiều. Trong suốt quá trình điều trị căn bệnh ung thư, nghệ sĩ Hán Văn Tình luôn lạc quan, vui vẻ và tự động viên mình bước qua bệnh tật.
nsut han van tinh va nhung vai dien de doi hinh 10
Sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, nghệ sĩ Hán Văn Tình qua đời vào lúc 11h20, ngày 4/9 tại nhà riêng. Tang lễ của NSƯT Hán Văn Tình được tổ chức tại Nhà Tang Lễ Phùng Hưng số 125 Phùng Hưng - Hà Nội.
nsut han van tinh va nhung vai dien de doi hinh 11
Lễ viếng NSƯT Hán Văn Tình bắt đầu từ 13h30 đến 15h30 thứ 4 ngày 07/9/2016 (tức ngày 07/8 âm lịch) tại Nhà tang lễ Phùng Hưng. Lễ hỏa táng vào lúc 17h30 cùng ngày tại Đài hóa thân Hoàn Vũ. Ngày 12/9/1016, gia đình sẽ rước tro cốt của NSƯT Hán Văn Tình về quê hương Tam Nông, Phú Thọ.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close