Phương Mỹ Chi bức xúc lên tiếng khi người thân bị antifan “nguyền rủa“

VOV.VN - Phương Mỹ Chi đã viết đoạn trạng thái khá dài nhằm tỏ nỗi bức xúc trước những lời lẽ không hay của antifan trên trang cá nhân.

Trên trang cá nhân mới đây, Phương Mỹ Chi bất ngờ đăng tải đoạn trạng thái khá dài nhằm chia sẻ cảm xúc cũng như "nỗi đau" về việc antifan "nguyền rủa" người thân của cô qua đời. Theo đó, nữ ca sĩ cho biết, "Đúng ra hôm nay là một ngày rất vui với Chi. Vì hôm nay là 7 năm tròn kể từ khi Chi bước chân vào nghệ thuật. Hôm qua đến giờ biết bao nhiêu kỉ niệm được các anh chị fan đăng lên facebook. Và còn định tối nay sẽ livestream tâm sự về những kỉ niệm đi hát cùng mọi người nữa nhưng Chi lại nhận được một thông tin từ Admin mà tâm trạng trùng xuống. Không sao vui vẻ trở lại được và bỏ cả việc livestream để nói về điều này".

Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi giãi bày, "Mọi người ơi, sau khi Chi đăng bài khoe mình sắp có một tin rất vui muốn khoe với fan thì tài khoản Anna Phạm đã phản hồi tin đăng vào fanpage buông lời nguyền rủa: "Tin ông nội chết hay bà nội chết mà vui vậy", và tài khoản này liên tục nhắn thêm: "Hay cả 2 chết hết nên vui".

Chi không hề có mối thù ghét gì với tài khoản này. Đối với những trường hợp này, mỗi người sẽ có cách giải quyết khác nhau. Riêng đố́i với Chi, Chi đã suy nghĩ về trường hợp này rất nhiều và tự hỏi tuổi nhỏ có phải sẽ phải chịu đựng những lời lẽ này mà không được lên tiếng không?

Chi rất muốn một lần nói lên cảm xúc của mình, không phải trẻ nhỏ hay thiếu niên chưa đủ tuổi trưởng thành thì phải có bổn phận chịu những lời nguyền rủa như thế này trong khi mình không làm gì sai trái cả".

Sau đó, cô cũng viết hẳn một tâm thư dài gửi đến người xúc phạm mình. "Gửi đến cô. Con nhìn hình đoán tuổi cô chắc sẽ cỡ bằng các dì các cô trong nhà con. Và con cũng đáng tuổi con cháu trong nhà cô.

Con với cô không có bất kì mối quan hệ quen biết, hay có mối thù ghét gì liên quan đến nhau. Con biết đã là nghệ sĩ dù tuổi có lớn hay nhỏ, thì chịu điều tiếng và bàn tán xung quanh mình là điều nghệ sĩ nào cũng sẽ không tránh được. Nhưng vì đam mê âm nhạc, vì muốn cha mẹ sống tốt hơn, vì muốn dùng sự nỗ lực từng ngày của mình để trở thành người nghệ sĩ chân chính, hết mình với nghệ thuật. Nên con mới luôn tự nói với bản thân đó chỉ là thử thách, động viên mình tiếp tục. Vậy thưa cô, khi buông lời nguyền rủa gia đình người khác chết như̛ vậy, nó có còn nằm trong phạm vi 1 con người phải chịu đựng nữa hay không?

Ông bà nội con đã mất rồi. Họ là người đã sinh ra ba con, nên con luôn có sự tôn kính đối với ông bà. Và con không muốn ai xúc phạm đến gia đình mình. Con nghĩ ai cũng vậy thôi, không muốn gia đình mình bị người khác nguyền rủa mà không vì bất kì điều gì. Con tự hỏi, nếu như ông bà con còn sống, con đọc được những lời này từ cô, thì cảm xúc lúc đó của con còn tệ như thế nào?".

Cuối cùng, Phương Mỹ Chi cho biết sẽ cùng ê kíp sớm tìm ra cách giải quyết tốt nhất với người đã nguyền rủa xúc phạm mình. 

"Con nghĩ đến những thành viên bé nhỏ trong gia đình cô, nên che mặt các bé lại. Vì các em nhỏ hơn con ít tuổi thôi, cũng chưa đủ tuổi 18 như con, các bé vẫn còn được bao bọc trong tình thương gia đình, vẫn nhìn cuộc đời này rất trong sáng. Con sẽ cùng ekip của con, tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Hi vọng cô nhìn ra việc mình làm là đúng hay sai, là có ý thức hay không, để bảo vệ cho bản thân mình và gia đình mình sau này tránh khỏi những rắc rối nặng nề hơn" - Phương Mỹ Chi viết.

Cuối cùng, nữ ca sĩ chia sẻ, "Chi đã sớm bước chân vào nghệ thuật nên những lời lẽ không hay đều đã nghe qua. Nhưng lần này là Chi không tưởng tượng ra được vì họ trực tiếp nhắn và hiển thị trong inbox fanpage, dùng lời lẽ nguyền rủa Chi như vậy. Chi lo lắng cho bản thân mình, nhưng với các bé nhỏ hơn, các bạn đồng trang lứa đang nuôi ước mơ nghệ thuật giống như mình, Chi lại càng lo lắng hơn, vì không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua. Trước khi làm gì hãy đặt mình vào người đó, để cảm nhận. Và tự hỏi là có nên hay không?".

Phương Mỹ Chi được biết đến là cô bé sở hữu giọng hát đặc biệt, chuyên trị những dòng nhạc dân ca Nam bộ Việt Nam. Phương Mỹ Chi nổi tiếng sau khi tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí mùa thứ nhất và giành giải Á quân. 

Trong hành trình hoạt động nghệ thuật sau đó của mình, Phương Mỹ Chi dần trưởng thành hơn, có sự thay đổi trong phong cách thời trang lẫn âm nhạc. Sự thay đổi của "cô bé dân ca" ngày nào từng bị không ít khán giả chê bai./.

Viết bình luận