Quỳnh Kool: “Anh Thanh Sơn truyền cảm hứng cho tôi”

VOV.VN -Nữ diễn viên trẻ chia sẻ, cô bị thuyết phục bởi ánh mắt chân thành và cách diễn của Thanh Sơn.

Quỳnh Kool gây chú ý với vai Đào trong “Quỳnh búp bê”. Sau đó, nữ diễn viên sinh năm 1995 tiếp tục ghi dấu ấn qua những vai diễn trong phim “Nàng dâu order”, “Đừng bắt em phải quên” và mới đây nhất là “Nhà trọ Balanha”. Gương mặt trong sáng, trẻ con, Quỳnh Kool thường được chọn vào vai những cô gái xinh đẹp, kiêu kỳ và có phần nông cạn. Song ngoài đời, Quỳnh Kool đã có nhiều năm lăn lộn với nghề diễn, trưởng thành trong suy nghĩ và không kén chọn vai chính hay phụ.

Quỳnh Kool trong phim "Nhà trọ Balanha".

PV: Thời gian phải ở nhà cách ly xã hội vì dịch bệnh Covid-19, cuộc sống và công việc của Quỳnh Kool có bị ảnh hưởng nhiều?

Quỳnh Kool: Không riêng tôi mà rất nhiều nghệ sĩ cũng bị ảnh hưởng vì dịch bệnh. Tôi bị mất khá nhiều hợp đồng quảng cáo, lịch quay “Nhà trọ Balanha” cũng phải dừng 2 tuần vì Covid-18 sau đó lại phải quay gấp rút để kịp lịch phát sóng. Thành ra thời gian quay kéo dài thêm khoảng 2 tuần, dự kiến vào khoảng giữa tháng 5 sẽ đóng máy.

PV: Quỳnh Kool thích nghi thế nào với cuộc sống mới?

Quỳnh Kool: Về mặt tích cực tôi thấy thời gian giãn cách xã hội khá thụ vị và yên bình. Thời gian qua, mọi người đều cuốn theo cuộc sống nhộn nhịp, không quan tâm đến sức khoẻ của mình. Khi dịch bệnh đến, mỗi chúng ta có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình hơn. Trước đây tôi rất bận, có khi cả tháng trời mới về nhà. Trở về nhà cũng chỉ kịp chào bố mẹ một câu, rồi lên phòng ngủ để chuẩn bị hôm sau đi quay sớm. Có khi mấy năm rồi tôi không nấu một bữa ăn cho người thân. Nhưng thời gian nghỉ vì dịch bệnh, tôi bắt đầu học nấu ăn, mày mò những món mới cho người thân. Tôi cũng có thời gian đọc những cuốn sách mình thích. Cả năm đi quay, đi diễn lúc nào cũng phải trang điểm, bây giờ mới được để mặt mộc, da được thư giãn…

Quỳnh Kool trong "Quỳnh búp bê".

PV: Bị cắt hợp đồng quảng cáo có gây khó khăn cho cuộc sống của Quỳnh?

Quỳnh Kool: Tôi chỉ còn một vài hợp đồng quảng cáo, không nhiều song cũng đủ để tôi trang trải chi phí hàng ngày. Ngoài ra vì phải ở nhà, tôi cũng không chi tiêu quá nhiều. Có lo lắng cũng không giải quyết được gì, cứ tin rằng khó khăn nào cũng qua thì sẽ rất nhẹ nhàng.

PV: Sau hàng loạt vai phụ, cuối cùng Quỳnh Kool có vai chính là Thiên Nhi trong “Nhà trọ Balanha”, bạn cảm thấy sao?

Quỳnh Kool: Nghề diễn là cả một quá trình học, học nữa học mãi để biến hóa với từng nhân vật. Đôi khi tôi thấy mình may mắn vì không nhận được vai chính từ đầu, mà đi lên từ những vai phụ. Tôi đã rất cố gắng đề có thể hòa mình vào từng nhân vật được giao. Nhiều diễn viên gạo cội trước khi có vai diễn để đời, họ đã phải lăn lộn hàng chục năm. Còn tôi mới chỉ có 24 tuổi thôi, cả tuổi đời, suy nghĩ và cách sống còn rất trẻ. Một thời gian nữa có kinh nghiệm, có vốn sống dày dạn, tôi sẽ vào những vai có chiều sâu hơn.

Quỳnh Kool và Thanh Sơn.

PV: Với những bình luận diễn xuất đơ, nhạt, “bình hoa di động”, Quỳnh Kool xử lý ra sao?

Quỳnh Kool: Trước đây, có không ít khán giả nhận xét cách diễn của tôi chưa thực sự thuyết phục, đôi chỗ còn cứng và đơ. Tôi đã từng rất bức xúc, thậm chí phát khóc lên vì những bình luận chê bai. Tôi đã đặt nặng bình luận của khán giả, để mình phải bận tâm, suy nghĩ. Đến giờ, tôi nhận ra rằng đó là phản ứng hết sức bình thường của khán giả. Họ có quyền khen, chê. Thay vì ngồi đó buồn bã, tủi thân, tôi chọn nhìn theo hướng tích cực hơn và coi đó là động lực để tự cố gắng hơn. Tôi trân trọng những lời góp ý chân thành để hoàn thiện bản thân mình.

PV: Nam diễn viên nào từng diễn chung khiến Quỳnh Kool ấn tượng nhất?

Quỳnh Kool: Chắc là anh Thanh Sơn. Anh ấy truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Tôi có nhiều cảm xúc, bởi khi diễn ánh mắt anh ấy rất chân thành. Đóng với Thanh Sơn tôi cảm thấy bị thuyết phục thực sự. Ngoài đời chúng tôi là anh em, còn khi diễn cùng nhau, tôi thực sự rung động bởi cách diễn của anh ấy.

Quỳnh Kool ngoài đời.

PV: Thời gian trước, Quỳnh Kool thi thoảng chia sẻ những khoảnh khắc tình cảm bên cạnh một chàng trai làm công việc quay phim. Hiện tại thì sao?

Quỳnh Kool: Tôi mới chia tay người yêu cũ được 1 năm, sau 4 năm ở bên cạnh nhau. Sau khi chia tay, tôi cũng đã thử quen người mới nhưng chưa thấy có đủ cảm xúc. Từ khi biết yêu đến giờ, tôi mới trải qua 3 mối tình và mối tình nào cũng kéo dài mấy năm trời. Khi yêu tôi rất lụy. Tôi quan niệm mọi thứ đều là do duyên số.

PV: Nếu bây giờ xuất hiện một chàng trai có những điểm giống Thanh Sơn, Quỳnh Kool liệu có rung động?

Quỳnh Kool: (Cười) Chắc tôi sẽ đổ luôn.

PV: Xin cảm ơn Quỳnh Kool!