Siu Black: “Tôi sút hơn 10 kg, làm nông cũng không nổi“

Nữ ca sĩ được mệnh danh là họa mi núi rừng tâm sự về cuộc sống hiện tại cũng như những ảnh hưởng của căn bệnh tiểu đường.

- Khán giả tò mò cuộc sống hiện tại của chị ra sao khi liên tục đi lại giữa Kon Tum – TP.HCM?

Bây giờ, làm nông tôi cũng không làm nổi nên chủ yếu giúp gia đình những công việc lặt vặt, đơn giản như đi chợ nấu ăn cho mọi người. Công việc nhà cửa có các cháu và chị em trong làng phụ giúp.

Ngày trước, khi tôi 70 kg thì không một ai phải lo cả. Bây giờ, tôi sút hơn 10 kg thì tất cả đều lo, có người không nhận ra. Mỗi lần như vậy, tôi đều nói đùa rằng mình thiếu ăn nên sút ký, nhưng thật ra tôi bị tiểu đường và bác sĩ khuyên không nên ăn nhiều tinh bột.

siu black toi sut hon 10 kg lam nong cung khong noi hinh 1
Siu Black đã sút hơn 10kg.

Trước đây tôi rất sợ rau, thậm chí nhìn thấy rau đã khó chịu trong người nhưng cũng do sợ bệnh tình biến chứng nên cố gắng giảm cơm, ăn càng nhiều rau càng tốt.

- Vậy hiện tại bệnh tình của chị ra sao?

Tôi thấy mọi thứ khả quan hơn, nhưng vẫn còn cảm giác mệt mỏi và biếng ăn. Ngày xưa, từ “biếng ăn” không có trong từ điển của Siu Black mà chỉ có biết ăn mọi lúc mọi nơi. Bây giờ, món mình thích lắm cũng chỉ cố ăn được một chén. Hiện tôi được 59 kg, nhưng do chiều cao khiêm tốn nên nhìn vẫn cứ to.

Mới đây, tôi lần thứ 3 đổi đơn thuốc tiểu đường để phù hợp với thể trạng. Bác sĩ nói do huyết áp tôi cao hơn người bình thường nên dễ ra đi bất cứ lúc nào. Do đó, tôi phải tập trung ăn kiêng và đo huyết áp liên tục nên có hơi vất vả.

- Trở lại showbiz, Siu Black có phần né tránh báo chí. Nhiều người nói chị ngại ngần việc bị hỏi chuyện nợ nần?

Tôi không trách báo chí nhưng có nhiều tờ báo nói sai sự thật nên tôi nghĩ tốt nhất là không nên gặp gỡ nhiều. Khi ở Tây Nguyên, cuộc sống của tôi rất nhẹ nhàng, đạm bạc. Từ đó đến nay, tôi chẳng làm gì phô trương mặc dù rất nổi tiếng. Quãng thời gian qua, tôi gặp nhiều khó khăn và bất ổn.

siu black toi sut hon 10 kg lam nong cung khong noi hinh 2
Siu Black tham gia gameshow như một cách để quay lại nghề của mình.

Nếu sống theo kiểu người khác nghĩ gì về mình thì chắc có lẽ không thể sống được. Nhiều người khuyên tôi cứ đạp lên dư luận mà sống. Bây giờ tôi mới hiểu mình phải “đạp” như thế nào và “đạp” làm sao cho có ích.

Siu Black trước kia rất nổi. Bây giờ, có thể tôi đã chết rồi nhưng khi sống lại sẽ không biết sẽ như thế nào. Nhưng nói về góc độc sân khấu, tôi vẫn giữ cho mình lòng yêu âm nhạc. Tôi cũng rất yêu bản thân mình.

- Gần đây, Siu Black liên tục tham gia các game show. Đây có phải là cách chị kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống?

Nghề của tôi chỉ là đi hát kiếm tiền, còn những game show trên các đài truyền hình như mọi người cũng biết không mang lại thu nhập cao. Tuy nhiên, nó giúp tôi được quay lại nghề của mình, nhờ vậy mà có chút gì đó yêu đời hơn.

Trước đây, tôi chỉ làm giám khảo, còn hiện tại tham gia cả vai trò thí sinh. Ngày xưa, tôi không biết nhiều về cảm giác của những người chơi, còn bây giờ khi đặt vào vị trí này lại cảm thấy rất lo lắng. Thứ nhất, tôi lo về sức khỏe không biết mình có chịu đựng được hay không. Trí nhớ kém lại cùng lúc làm nhiều việc nên tôi gặp khó khăn trong việc học thuộc các bài mới.

Còn về thu nhập, dù lúc này tôi không đi diễn liên tục như xưa nhưng vẫn còn rất nhiều công việc khác./.

Theo Phương Giang/Zing

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x